Vài bước đơn giản để đặt mật khẩu cho Folder trên Windows 11 –

Microsoft cung cấp nhiều tính năng bảo mật bổ sung với Windows 11 nhờ yêu cầu phần cứng TPM 2.0 cơ bản trên mọi máy tính. Tuy nhiên, nhiều người có thể vẫn muốn thêm một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ các tài liệu và phương tiện quan trọng trong các tệp cá nhân của họ. Tuy nhiên, Windows 11 không cho phép bạn khóa Thư mục trực tiếp và bạn cần một số thủ thuật để thực hiện.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 01

Cách đặt mật khẩu cho thư mục trong Windows 11 bằng BitLocker

BitLocker là công cụ mã hóa nội bộ của Microsoft và là một phần của hệ sinh thái Windows kể từ Windows Vista. Công cụ này đã được cài đặt trên hệ thống của bạn và không yêu cầu đăng ký. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một công cụ mã hóa siêu an toàn để bảo vệ các tệp của mình mà không phải trả thêm phí.

Mặc dù bạn không thể mã hóa trực tiếp một thư mục bằng BitLocker, nhưng bạn có thể sử dụng tính năng mã hóa ổ đĩa ảo của nó để mã hóa một thư mục cụ thể. Thực hiện theo các bước bên dưới để tạo thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu trong Windows 11.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 02

Bước 1. Mở Quản lý đĩa bằng cách nhấn nút Bắt đầu và nhập Quản lý đĩa sau đó nhấn Đăng nhập. Bạn sẽ chọn Hành động > Tạo VHD từ thanh công cụ Disk Management, sau đó chọn vị trí Thư mục.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 03

Bước 2. Nhấp chuột duyệt để chọn vị trí bạn muốn lưu đĩa. Nhập kích thước thư mục của bạn vào trường Trường kích thước đĩa ảođánh dấu vào hộp kiểm VHĐXMở rộng linh hoạt (được đề xuất)sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 04

Bước 3. Sau khi bạn đã tạo đĩa ảo, bạn sẽ cần phân vùng nó. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào đĩa ảo từ Quản lý đĩa, chọn Khởi tạo đĩa

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 05

Sau đó, bạn chọn GPT (Bảng phân vùng GUID) trong cửa sổ tiếp theo và nhấn vào ĐƯỢC RỒI.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 4. Nhấp chuột phải vào đĩa ảo và chọn Trình hướng dẫn âm lượng đơn giản mới trong menu ngữ cảnh.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 5. Sau đó, nhấn tiếp cho đến khi xuất hiện cửa sổ tùy chọn để chọn NTFS trong Tùy chọn hệ thống tệp và chọn hộp Thực hiện định dạng nhanh trong cửa sổ tiếp theo. NHẤP CHUỘT khác để hoàn tất quá trình tạo ổ đĩa ảo trên Windows 11.

Ổ đĩa ảo hiện đã sẵn sàng để được mã hóa bởi BitLocker. Các bước thực hiện như sau:

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Picture 08

vui lòng truy cập Bảng điều khiển > Hệ thống và bảo mật > Mã hóa đĩa BitLocker > Ổ dữ liệu cố định. Tìm đĩa ảo vừa tạo và chọn nó Bật BitLocker.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Picture 09

Sau đó bấm vào tùy chọn gõ mật khẩu để tạo mật khẩu cho đĩa ảo.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Hình 10

Nhập mật khẩu và nhấn khác.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Hình 11

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tùy chọn khôi phục trong trường hợp quên mật khẩu. Tùy chọn tốt nhất là lưu nó vào ổ USB hoặc tài khoản Microsoft của bạn để bạn có thể sử dụng nó với một máy tính khác trong trường hợp bạn quên mật khẩu BitLocker và không thể truy cập vào máy tính của mình.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 12

Lựa chọn Chỉ mã hóa không gian đĩa đã sử dụng.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 13

Lựa chọn Tùy chọn chế độ tương thích.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 14

Cuối cùng, đánh dấu tùy chọn Thực hiện kiểm tra hệ thống BitLocker và hãy nhấn Tiếp tục.

Đặt mật khẩu cho Folder trong Windows 11 - Ảnh 15

Khi quá trình mã hóa hoàn tất, bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính của mình. Lựa chọn Khởi động lại ngay bây giờ và bạn đã có một thư mục có mật khẩu trên máy tính Windows 11 của mình.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thao tác thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi để biết chi tiết

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Vài bước đơn giản để đặt mật khẩu cho Folder trên Windows 11 – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *