Tùy chỉnh giao diện cho laptop Windows của bạn dễ dàng

Windows 11 chắc chắn là phiên bản hệ điều hành Windows có giao diện mới và hấp dẫn nhất trên Internet máy tính xách tay và PC. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh đối với giao diện của hệ điều hành này. Một trong những cách dễ nhất để tùy chỉnh Windows 11 là sử dụng chủ đề hoặc chủ đề.

Xem thêm: ThinkPad T450s – Laptop Giá Rẻ Cho Sinh Viên 2022

Thay đổi theme trong Windows 11 - Picture 01

Không cần tải từ trên mạng về, người dùng sẽ được cung cấp sẵn 6 theme trong Windows 11. Không chỉ vậy, Microsoft còn cho phép bạn tùy biến theme bằng cách thay đổi hình nền, font chữ, màu sắc, âm thanh… rất đẹp mắt. store chủ đề chờ tất cả chúng được tải xuống từ Microsoft Store.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng Laptop Chaolong TV thay đổi, tùy chỉnh theme trong Windows 11 nhé.

Cách thay đổi chủ đề trong Windows 11

Nếu cảm thấy nhàm chán với giao diện hiện tại của Windows 11, bạn chỉ cần thay đổi theme và chọn một trong các theme hiện có trên Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

Thay đổi theme trong Windows 11 - Ảnh 02

Bước 1. Trong một vùng trống của Desktop, nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh và chọn tùy chỉnh. Thao tác này sẽ mở phần Cá nhân hóa trong ứng dụng Cài đặt của Windows 11.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Ảnh 03

Bước 2. Bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề Windows 11 trong phần tiêu đề Chọn một chủ đề để áp dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong những chủ đề đó để áp dụng nó cho toàn bộ hệ điều hành.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Picture 04

Sau khi chọn một chủ đề trong Windows 11, bạn sẽ thấy chủ đề đó được áp dụng ngay lập tức.

Cách tùy chỉnh theme trong Windows 11

Nếu bạn không muốn sử dụng chủ đề như hiện tại, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề theo ý thích của mình. Windows 11 cho phép bạn thay đổi các yếu tố dành riêng cho chủ đề, chẳng hạn như hình nền, hình ảnh màn hình khóa và màu sắc. Các bước tùy chỉnh theme trong Windows 11 như sau:

Thay đổi theme trong Windows 11 - Picture 05

Bước 1. Trong một vùng trống của Desktop, nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh và chọn tùy chỉnh. Thao tác này sẽ mở phần Cá nhân hóa trong ứng dụng Cài đặt của Windows 11.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 2. Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn bên dưới Chọn một chủ đề để áp dụng mà bạn có thể tùy chỉnh cho chủ đề hiện tại trong Windows 11. Một số tùy chọn tùy chỉnh hữu ích hơn bao gồm:

  • Lý lịch: Tùy chọn này cho phép bạn thay đổi hình nền của chủ đề. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn sử dụng các tùy chọn nền khác như Solid Color, Slideshow hay Windows Spotlight.
  • Màu sắc: Tùy chọn này cung cấp cho bạn khả năng chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối, bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt và thay đổi màu chủ đạo của chủ đề.
  • Màn hình khóa: Tùy chọn này cho phép bạn thay đổi hình ảnh màn hình khóa và chọn ứng dụng nào xuất hiện trên màn hình khóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh thanh Taskbar, Start Menu, bàn phím ảo và phông chữ. Bất kỳ tùy chỉnh nào bạn thực hiện đều được áp dụng ngay lập tức, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn tùy chỉnh phù hợp nhất với chủ đề của mình.

Cách sử dụng chủ đề đảo ngược trong Windows 11

Windows 11 cũng cung cấp các chủ đề tương phản (Contrast Themes) để cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn cho người dùng. Về cơ bản, chủ đề tương phản là chủ đề có độ tương phản cao và phù hợp với những người có thị lực kém. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chúng nếu bạn thích giao diện của những chủ đề đó.

Sử dụng chủ đề tương phản giúp văn bản dễ đọc hơn nhờ sự kết hợp của các màu có độ tương phản cao. Nếu bạn đọc nhiều văn bản trên máy tính, hãy thử sử dụng các chủ đề tương phản và xem chúng có cải thiện trải nghiệm đọc của bạn không.

Các bước để tìm và sử dụng các chủ đề đảo ngược trong Windows 11 như sau:

Thay đổi theme trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Thắng + tôi để khởi chạy ứng dụng Cài đặt trong Windows 11. Trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy chọn khả năng tiếp cận nằm trong bảng điều khiển bên trái.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Picture 08

Bước 2. Trong ngăn bên phải, chọn chủ đề tương phản.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Picture 09

Bước 3. Chọn một trong 4 chủ đề tương phản có sẵn (Thủy sinh, Sa mạc, Hoàng hôn và Bầu trời đêm) bằng cách nhấp vào hộp KHÔNG trong tùy chọn chủ đề tương phản.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Ảnh 10

Bước 4. Nhấp chuột áp dụng khi bạn đã chọn một chủ đề tương phản.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các chủ đề đảo ngược trong Windows 11. Nếu bạn muốn tùy chỉnh một chủ đề, hãy chọn một chủ đề đảo ngược, chẳng hạn như Bước 3 và nhấp vào Chỉnh sửa thay vì Áp dụng cho Bước 4.

Cách tải xuống các chủ đề trong Windows 11

Nếu không thích các chủ đề hiện có trong Windows 11, bạn cũng có thể tải xuống các chủ đề mới. Bạn có thể chọn các chủ đề miễn phí và trả phí từ Microsoft Store, mặc dù hầu hết chúng đều miễn phí. Để tải xuống chủ đề trên Windows 11, hãy làm theo các bước sau:

Thay đổi theme trong Windows 11 - Hình 11

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Thắng + tôi để khởi chạy ứng dụng Cài đặt trong Windows 11. Trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy chọn Cá nhân hóa > Chủ đề nằm trong bảng điều khiển bên trái.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Ảnh 12

Bước 2. Nhấp chuột Duyệt các chủ đề trong các tùy chọn Nhận thêm chủ đề từ Microsoft Store.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Hình 13

Thao tác này sẽ khởi chạy ứng dụng Microsoft Store. Bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề trong Microsoft Store. Nhấn vào chủ đề bạn muốn cài đặt.

Thay đổi theme trong Windows 11 - Hình 14

Bước 3. Khi bạn đã chọn một chủ đề, hãy nhấn vào nút Lấy trên cùng bên phải, sau đó chạm vào mở và cài đặt theme như hướng dẫn đầu tiên.

Chủ đề là một cách tuyệt vời để thỉnh thoảng thay đổi giao diện tổng thể của Windows 11. Có một thư viện chủ đề khổng lồ trong Microsoft Store nếu bạn không thích các chủ đề được cài đặt theo mặc định trong Windows 11. Chúc may mắn . trải nghiệm tuyệt vời trên máy tính windows 11 của tôi.

Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian đọc bài viết của chúng tôi. Đừng quên, Tết này Laptop Chaolong TV vẫn có những chiếc laptop siêu bền với giá siêu tiết kiệm. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi để biết chi tiếtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tùy chỉnh giao diện cho laptop Windows của bạn dễ dàng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *