Top những mẹo sử dụng laptop mà bạn cần biết!

Trong quá trình sử dụng laptop, những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy để Chaolong TV chia sẻ những thủ thuật tuyệt vời này với bạn nhé!

thủ thuật chung

  • Mở lại một tab đã đóng: Nếu lỡ tay đóng một tab nào đó, bạn chỉ cần nhấn “Ctrl + Shift + T” để mở lại tab vừa đóng.
Nhanh chóng mở lại các tab đã đóng
  • Mở tab mới: Nếu thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc, bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Vì vậy, việc sử dụng “Ctrl + T” để mở tab mới sẽ giúp bạn có thao tác hiệu quả nhất.
  • Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và nhiều cửa sổ khác nhau, và để chuyển đổi giữa các cửa sổ sử dụng tổ hợp phím “Alt + Tabs” sẽ giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn.
  • Khóa tạm thời laptop: Khóa tạm thời laptop khi có việc gấp cần rời khỏi bàn làm việc mà bạn không muốn người khác nhìn thấy do laptop của mình chứa các thông tin bảo mật, bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + L”.
Khóa tạm thời màn hình laptop

Windows snap và tính năng đa màn hình

Nhấn tổ hợp phím “Windows + phím mũi tên” sẽ khiến các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên màn hình. Nếu không, nhấn “Shift + phím Windows + mũi tên” sẽ giúp bạn di chuyển cửa sổ sang màn hình khác.

Mẹo để hoàn tác mọi nơi trên máy tính xách tay

bạn có biết “Ctrl + Z” là khóa chính “cổ điển” và có thể bạn đã biết về nó, nhưng lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc viết. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển tệp, bạn có thể nhấn “Ctrl + Z“để đặt nó trở lại vị trí và”Ctrl + Y” sẽ làm lại bất cứ điều gì bạn đã làm.

Hoàn tác

Phím tắt cho YouTube

Sử dụng phím cách để tạm dừng video YouTube là một cách phổ biến, nhưng bạn có thể không biết cách sử dụng “cái này” cho kết quả tương tự. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “J“Và”ưu đãi” sẽ quay lại hoặc chuyển tiếp 10 giây, “CHÚNG TA” để im lặng.

Bật chế độ máy bay khi sạc

Nếu bạn là người thường xuyên ra ngoài làm việc, laptop của bạn phải luôn được sạc đầy pin và có thời lượng pin lâu hơn. Và để làm được điều này, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay khi sạc pin và khi sử dụng cho công việc không có kết nối Internet, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

Thủ thuật thoát ra khỏi màn hình chính của laptop

Nhấn “phím kết hợp”Windows + DỄ DÀNG” là có thể thoát ra màn hình chính mà không cần đóng bất kỳ cửa sổ nào.

Trên đây là thủ thuật laptop cực dễ mà Chaolong TV muốn chia sẻ với các bạn. Tôi hy vọng bạn có thể tham khảo nó và làm cho nó hoạt động!

Thoát nhanh về màn hình chính

>>>Bạn có thể xem thêm: Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11, xem ngay để giải quyết

  • Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TV

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Hãy đến với Chaolong TV để tậu cho mình một chiếc laptop đồ họa cao cấp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top những mẹo sử dụng laptop mà bạn cần biết! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *