Sửa lỗi không thể in từ Microsoft Excel trên Windows 11

Excel là một phần mềm đã gắn bó lâu dài với chúng ta, nhưng đôi khi sẽ không thể tránh khỏi những sự cố và lỗi xảy ra với ứng dụng này. Đặc biệt là lỗi không in được từ Microsoft Excel trên Windows 11. Sau đây hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu cách khắc phục lỗi trên nhé!

Lưu tệp Excel ở định dạng XPS và thử lại

Định dạng XPS là định dạng thay thế của Microsoft cho PDF. Nếu Excel không phản hồi yêu cầu in, hãy lưu tệp ở định dạng XPS rồi thử lại.

Bước 1: Mở file Excel muốn in và truy cập menu File > Print.

Tệp > In

Bước 2: Trong Máy in ở khung bên phải, sử dụng menu thả xuống và chọn Microsoft XPS Document Writer.

Chọn Trình ghi tài liệu Microsoft XPS

Bước 3: Bấm vào nút In.

Chọn In

Bước 4: Khi hộp thoại Save Print Output As xuất hiện, hãy lưu tệp Excel của bạn ở định dạng XPS và nó sẽ in mà không gặp vấn đề gì.

Hãy thử in một tập tin khác

Tệp Excel bạn đang cố in có thể chứa đồ họa hoặc phông chữ bị hỏng. Excel có thể không in được hoặc gặp sự cố bất ngờ khi cố chạy lệnh in. Để khắc phục, hãy thử in một tệp khác và xem điều đó có hữu ích không. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì có thể có vấn đề với tệp Excel gốc.

Mở tệp Excel ở chế độ rắn

Để khởi động Excel ở chế độ rắn, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ excel -safe vào ô trống và nhấn Enter.

Mở một tệp Excel

Sau đó kiểm tra xem Excel có in tệp ở chế độ an toàn không. Nếu bản in bình thường, thì một trong những tiện ích bổ sung của bên thứ ba bị lỗi.

Bước 1: Mở ứng dụng Excel và truy cập menu File > Options ở khung bên trái.

Tệp > Tùy chọn

Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options hiển thị, nhấp vào tùy chọn Add-ins ở khung bên trái, ở khung bên phải, chọn tùy chọn COM Add-ins trong menu thả xuống Manage, sau đó nhấp vào nút Go.

Tiện ích bổ sung > Phần bổ trợ COM > Quản lý > Đi

Bước 3: Bỏ chọn tất cả tiện ích trong danh sách hiện ra và nhấn nút OK.

Khởi động lại Excel sau đó và làm theo các bước ở trên để bật lại từng phần bổ trợ một.

Cập nhật trình điều khiển máy in

Các ứng dụng văn phòng được thiết kế để dễ dàng làm việc với máy in. Do đó, dù chỉ một vấn đề nhỏ với trình điều khiển máy in cũng có thể ảnh hưởng đến Excel và dẫn đến các sự cố như vậy.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Device Manager từ menu xuất hiện.

Bắt đầu > Trình quản lý thiết bị

Bước 2: Kích đúp vào mục Print queues để mở rộng các tùy chọn. Nhấp chuột phải vào máy in gặp sự cố và chọn Cập nhật Trình điều khiển.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật trình điều khiển máy in. Sau đó thử in lại tệp Excel của bạn.

=>> Xem thêm: Khi nào nên mua laptop để dùng? Tôi có nên mua nó không?

Gỡ cài đặt và cài đặt lại máy in

Nếu cập nhật trình điều khiển không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử xóa máy in khỏi máy tính rồi thêm lại.

Chạy ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Truy cập menu Start và nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng Settings (Windows + I).

Bước 2: Chọn Bluetooth và thiết bị ở bảng bên trái, sau đó chọn tùy chọn Máy in và máy quét ở bảng bên phải.

Bluetooth và thiết bị > Máy in và máy quét

Bước 3: Chọn máy in gặp sự cố in từ danh sách.

In

Bước 4: Nhấn vào nút Remove ở góc trên bên phải tên máy in để gỡ bỏ máy in đó khỏi máy tính.

Di dời

Bước 5: Tiếp theo, quay trở lại menu Máy in và Máy quét và nhấp vào nút Thêm thiết bị. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để khởi động lại máy in và in lại tệp Excel để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Sửa chữa Microsoft Office

Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà tệp Excel vẫn không in được, thì có thể Excel đã bị hỏng. Microsoft Office cung cấp một công cụ sửa chữa tiện dụng mà bạn có thể sử dụng khi gặp sự cố với bất kỳ ứng dụng Office nào, kể cả Excel. Do đó, bạn nên cố gắng sửa chữa Microsoft Office bằng cách làm theo các bước sau để giải quyết vấn đề.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu > Ứng dụng đã cài đặt từ danh sách.

Bước 2: Quan sát bảng bên phải trong cửa sổ ứng dụng vừa mở, kéo xuống tìm ứng dụng Microsoft Office trong danh sách. Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm tương ứng ở bên phải và chọn Sửa đổi.

Chọn Sửa đổi

Bước 3: Chọn tùy chọn Sửa chữa nhanh và nhấp vào nút Sửa chữa trong hộp thoại mới hiển thị. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố với Office.

Sửa chữa nhanh > Sửa chữa

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy làm theo các bước trên nhưng chọn tùy chọn Sửa chữa Trực tuyến. Thao tác này sẽ thực hiện sửa chữa chuyên sâu hơn và giải quyết mọi sự cố với các ứng dụng Office.

Bất kỳ giải pháp nào ở trên sẽ chấm dứt sự cố in Microsoft Excel của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục gặp sự cố khi in trong các ứng dụng và chương trình khác, lỗi có thể do chính máy in gây ra.

Và cuối cùng Chaolong TV hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn khắc phục lỗi không thể in từ Microsoft Excel trong Windows 11.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi không thể in từ Microsoft Excel trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *