Phải làm gì để biết máy tính Windows 11 của bạn đã active hay chưa? –

Sau khi cài đặt Windows 11, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là kích hoạt nó. Nếu bạn đã mua một máy tính mới, hệ điều hành Windows 11 rất có thể sẽ tự kích hoạt vì hầu hết các nhà sản xuất đều đặt khóa cấp phép trực tiếp vào phần sụn của thiết bị.

Trong trường hợp bạn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10, hệ điều hành mới sẽ được kích hoạt tự động với key bản quyền trước đó. Ngoài ra, hệ điều hành Windows mới nhất cũng tự động liên kết máy tính của bạn với khóa cấp phép được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn khi bạn sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào máy tính của mình.

Hay nhin nhiêu hơn:

  • Sự khác biệt giữa Intel Core i3, i5 và i7? Lựa chọn nào là tốt nhất?

  • Chi tiết 6 cách truy cập nhanh Windows Tools trong Windows 11

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Windows 11 mà không cần kích hoạt nó. Trong trường hợp này, có một số tính năng tùy chỉnh sẽ bị khóa và các tính năng chính của hệ điều hành sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Microsoft vẫn cung cấp các bản cập nhật thường xuyên, ngay cả khi PC chạy Windows 11 của bạn chưa được kích hoạt.

Đây là cách kiểm tra xem Windows 11 có đang hoạt động hay không mà bạn có thể thử trên PC của mình.

Làm cách nào để kiểm tra xem Windows 11 có đang hoạt động không?

Việc kiểm tra Windows 11 đã được kích hoạt hay chưa khá đơn giản và không phức tạp chút nào. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để kiểm tra nó trong một vài bước. Các bước cụ thể như sau:

Kiểm tra xem Windows 11 đã active chưa - Ảnh 02

Bước 1. Trên bàn phím, sử dụng tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng Cài đặt trong Windows 11. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút Bắt đầu trên Thanh tác vụ và chọn ứng dụng CÀI ĐẶT nằm trong menu ứng dụng được ghim.

Kiểm tra xem Windows 11 đã active chưa - Ảnh 03

Bước 2. Trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt, bấm vào mục hệ thống trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó bạn chọn tùy chọn vòng tròn ở dưới cùng của bảng điều khiển bên phải.

Kiểm tra xem Windows 11 đã active chưa - Ảnh 04

Bước 3. Trên trang thông tin hệ thống, chạm vào tùy chọn Mã sản phẩm và kích hoạt.

Kiểm tra xem Windows 11 đã active chưa - Ảnh 05

Bước 4. Nếu PC Windows 11 của bạn được kích hoạt bằng khóa cấp phép hoặc giấy phép kỹ thuật số, bạn sẽ thấy tùy chọn Trạng thái kích hoạt hiển thị trạng thái Tích cực. Bạn cũng có thể nhấn Tích cực để nhắc hệ điều hành hiển thị loại giấy phép sử dụng.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ biết PC Windows 11 của mình đã được kích hoạt hay chưa. Nếu bạn đang tìm một chiếc laptop văn phòng nguyên bản với giá ưu đãi thì có thể mua tại Laptop Chaolong TV. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Phải làm gì để biết máy tính Windows 11 của bạn đã active hay chưa? – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *