Pele nói về Messi sau khi bị hậu bối san bằng kỷ lục

Với bàn thắng vào lưới của CLB Valencia, Messi đã chính thức cân bằng kỷ lục với “vua bóng đá” Pele. Trước điều này thì cựu cầu thủ cũng đã bày tỏ sự tin tưởng về hậu bối có thể sẽ phá vỡ kỷ lục bàn thắng mà mình đã có được. Cùng Chaolua TV xem Pele nói về Messi như thế nào nhé. 

Pele nói về Messi khi san bị san bằng kỷ lục 

Pele nói về Messi khi chứng kiến hậu bối san bằng kỷ lục 
Pele nói về Messi khi chứng kiến hậu bối san bằng kỷ lục

Trong trận đấu tại vòng 14 mùa giải 2020, Barcelona có trận hòa 2-2 trước CLB Valencia trên sân nhà. Messi cũng đã đóng góp 1 bàn thắng tuy không đủ để cho CLB của mình có được 3 điểm nhưng với pha lập công này đã giúp cho tiền đạo 33 tuổi này cân bằng kỷ lục với “Vua bóng đá” Pele. 

Chứng kiến về những thành tích ấn tượng của hậu bối, cựu cầu thủ cũng lên tiếng chúc mừng và đồng thời cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình. Pele nói với Messi rằng: “ Xin chúc mừng kỷ lục của Lionel Messi, nhưng trước hết tôi muốn chúc mừng sự nghiệp vô cùng tuyệt vời của cậu với CLB Barcelona”. 

Pele tỏ rõ sự ngưỡng mộ với Messi 
Pele tỏ rõ sự ngưỡng mộ với Messi

Ông lại nói tiếp: “ Khi trái tim của ai đó đã ngập tràn tình yêu, thì rất khó để thay đổi lối đi. Giống như Messi, tôi hiểu cảm giác của sự thích thú khi được khác trên mình mỗi ngày chiếc áo của CLB. Tôi cũng hiểu được rằng, không có gì tốt hơn nơi mà chúng ta cảm nhận đó là nhà”. 

Pele nói về Messi rằng: “ Những câu chuyện giống như chúng ta, cầu thủ gắn bó lâu dài với một CLB thực sự ngày càng hiếm với bóng đá hiện đại và Lionel, tôi ngưỡng mộ cậu rất nhiều”. 

Theo đó, người hậu bối Messi đã ghi 643 bàn thắng trong 748 lượt ra sân. Người tiền bối Pele với 665 trận đã ghi được từng đó bàn thắng mà chỉ trong 1 màu áo của 1 CLB. Pele nói về Messi và ông cũng đã chúc mừng hậu bối của mình với mãi mãi chỉ một tình yêu cho một CLB, đó mới là điều đáng trân trọng. 

Tìm hiểu vài điểm chung về hai huyền thoại Messi và Pele

Giữa hai huyền thoại bóng đá có nhiều điểm chung 
Giữa hai huyền thoại bóng đá có nhiều điểm chung

Sau khi được nghe những gì Pele nói về Messi khi ông chứng kiến hậu bối đã san bằng kỷ lục của mình, dưới đây là một  vài điểm chung về hai huyền thoại bóng đá này: 

Messi và Pele có số bàn thắng ghi được nhiều nhất cho một CLB, Pele với tổng cộng 643 bàn thắng cho Santos, Messi cũng làm được điều tương tự trong màu áo chỉ của Barcelona. 

Hai huyền thoại đều sở hữu cho mình chiếc áo số 10 trong sự nghiệp thi đấu. Pele mặc áo số 10 đầu tiên ở Santos và đến New York Cosmos cũng là số áo đó. Với Messi bắt đầu với số áo 30 sau đó là số 19 và anh mặc chiếc áo số 10 lần đầu tiên tại Barcelona. 

Cả Pele và Messi đều ra mắt đội bóng của mình trong một trận giao hữu. Pele chính thức ra mắt CLB Santos khi mới 15 tuổi. Với Messi ra mắt khi vừa tròn 16 tuổi. 

Pele và Messi xứng đáng trở thành huyền thoại bóng đá 
Pele và Messi xứng đáng trở thành huyền thoại bóng đá

Khả năng ghi bàn của hai huyền thoại này cũng vô cùng kinh ngạc, “vua bóng đá” Pele trung bình 0.93 bàn 1 trận. Trong khi đó Messi trung bình là 0.79. 

Hai cầu thủ cũng đều giành về rất nhiều giải thưởng cá nhân, trong đó có hai giải nổi bật đó là Quả bóng vàng World Cup. Ngoài ra, cả hai đều được TIME đưa vào danh sách top 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới ở mỗi thập kỷ khác nhau. 

Ở cấp độ quốc tế Pele là cầu thủ Nam Mỹ ghi nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay với 77 bàn thắng. Theo ngay sau đó chính là người hậu bối Messi đang đuổi ngay theo sau với 71 bàn. 

Chứng kiến tài năng xuất chúng của người hậu bối, “Vua bóng đá” Pele nói về Messi với những lời lẽ đầy tôn trong và thán phục. Có thể thấy được rằng, với những gì mà 2 cầu thủ này đã thể hiện thì họ xứng đáng trở thành những huyền thoại trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *