Password hint là gì? Cách cài đặt Password hint trên máy tinh

Người dùng hệ điều hành Windows sẽ phải đau đầu khi không thể nhớ mật khẩu máy tính của mình sau một thời gian không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, hãy làm theo phân tích dưới đây. Chaolong TV sẽ giúp bạn biết Password hint là gì? Làm thế nào để cài đặt gợi ý mật khẩu trên máy tính? Mời các bạn theo dõi!

Tư vấn mật khẩu là gì?

Chúng ta có thể hiểu gợi ý mật khẩu một cách đơn giản nhất là gợi ý mật khẩu. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong các thiết bị máy tính Windows trong quá trình đặt mật khẩu cho thiết bị. Password Hints sẽ đưa ra gợi ý giúp bạn tìm lại mật khẩu đã đặt trước đó dễ dàng hơn.

Sau khi khóa màn hình máy tính, người dùng thường ghi lại những mật khẩu quan trọng vào sổ tay hoặc trong phần ghi chú của điện thoại,… Tuy nhiên, điều này không thực sự chắc chắn. Việc mật khẩu máy tính của bạn bị người khác dò ra là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Gợi ý mật khẩu máy tính là gì?  - Cổng thông tin về các mối đe dọa mạng và bảo mật
Gợi ý mật khẩu là gì?

Giờ đây, bạn sẽ không còn lo lắng khi sử dụng gợi ý mật khẩu nữa. Khi gợi ý mật khẩu được sử dụng, bạn sử dụng các bí mật mà chỉ bạn biết.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi chọn mua laptop thiết kế đồ họa mà ai cũng nên quan tâm

Ví dụ: Bạn đặt mật khẩu máy tính là 120457. Với Password gợi ý là ngayinnhnhatcuame. Bằng cách đó, bất cứ khi nào bạn quên mật khẩu, bạn có thể dễ dàng tìm lại nó.

Cài đặt gợi ý mật khẩu trên máy tính

Sau khi tìm hiểu về khái niệm gợi ý mật khẩu. Mời các bạn theo dõi cách cài đặt gợi ý mật khẩu trên máy tính mà Chaolong TV sẽ chia sẻ chi tiết dưới đây!

Bước 1: Đầu tiên, chọn logo Windows rồi nhấp vào ảnh đại diện. Chọn Thay đổi cài đặt tài khoản để tiếp tục.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
Bước 1

Bước 2: Sau đó, chọn mục Tùy chọn đăng nhập ở bảng điều khiển bên trái. Chọn mục Thêm trong phần Mật khẩu. Nếu trước đó bạn đã đặt mật khẩu cho máy tính của mình, hãy chọn Thay đổi mật khẩu để đặt lại mật khẩu.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
Bước 2

Bước 3: (1): nhập mật khẩu muốn cài đặt, (2): nhập lại mật khẩu 1 lần để xác nhận, (3): nhập gợi ý mật khẩu rồi chọn Next.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
Bước 3

Cuối cùng, bạn chọn nút Hoàn thành để kết thúc. Như vậy là bạn đã cài đặt thủ thuật mật khẩu thành công. Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và dòng nhắc nhập mật khẩu sẽ xuất hiện bên dưới ô nhập mật khẩu.

>>> Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm mua đế tản nhiệt laptop tốt nhất, giảm nhiệt hiệu quả.

Cách dễ nhất để lấy lại mật khẩu của bạn

Việc bạn đặt mật khẩu có gợi ý mật khẩu khó nhớ cũng là một rủi ro. Khi bạn không nhớ mật khẩu là gì khi tham khảo gợi ý mật khẩu. Sau đây Chaolong TV sẽ gợi ý cho bạn cách lấy lại mật khẩu máy tính đơn giản nhất nhé!

Tham Khảo Thêm:  Ứng dụng Microsoft Office có tên mới và logo nhận diện mới

Lấy mật khẩu bằng cách: Đặt lại mật khẩu máy tính bằng tài khoản Microsoft

Nếu trước đây bạn đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft trên máy tính của mình. Vui lòng làm như sau:

Bước 1: Bạn truy cập link trên thiết bị khác. Sau đó tiến hành đặt lại mật khẩu máy tính.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập vào máy rồi nhấn Next.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
khôi phục mật khẩu

Bước 3: Nhập địa chỉ email dự phòng hoặc 4 số cuối của điện thoại để nhận mã khôi phục.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
khôi phục mật khẩu

Bước 4: Tại đây, hãy nhập mã khôi phục vừa nhận được và chọn Tiếp theo.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
khôi phục mật khẩu

Bước 5: Khi cửa sổ mới xuất hiện, hãy nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đặt. Đây là mật khẩu bạn sử dụng khi cần đăng nhập vào Windows.

mật khẩu-gợi ý-rời-gi
Khôi phục mật khẩu

Đây là những thông tin Chaolong TV chia sẻ giúp bạn biết Password hint là gì? Làm thế nào để cài đặt gợi ý mật khẩu trên máy tính? Chúc các bạn thực hiện thành công và lấy lại mật khẩu thành công! Hãy thường xuyên theo dõi website laptopretro.vn để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé!

Hãy đến với Chaolong TV để được tư vấn nhiệt tình! Chúng tôi bán laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Tham khảo laptop giá rẻ chất lượng tốt của Chaolong TV: Sản phẩm

Vui lòng truy cập trang người hâm mộ của chúng tôi: Facebook Chaolong TV

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để thoát khỏi Test Mode trong Windows 11?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Password hint là gì? Cách cài đặt Password hint trên máy tinh . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy