Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ laptop mà bạn cận biết! –

Trong quá trình sử dụng laptop, người dùng luôn muốn laptop của mình luôn có tốc độ xử lý nhanh. Nhưng bạn không biết yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ của laptop và hiệu năng của chúng là do RAM, CPU hay ổ cứng? Hãy để Chaolong TV giúp bạn nhận ra những yếu tố này!

RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên)

Dung lượng RAM càng lớn thì không gian bộ nhớ sẽ càng rộng, thao tác nhiều tác vụ cùng lúc mà không sợ laptop khởi động bị đơ. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến thông số Ram, chất lượng Ram mới là yếu tố quyết định chứ không phải dung lượng Ram.
Nói cách khác, nếu laptop của bạn có 1 thanh RAM tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn sẽ tốt hơn nhiều thanh RAM dung lượng lớn nhưng tốc độ thấp. Do đó, những thanh RAM mới hơn sẽ cho hiệu năng tốt hơn: DDR4 sẽ tốt hơn DDR3…

RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên)

Để laptop có tốc độ nhanh hơn, bạn có thể nâng cấp dung lượng RAM. Nhưng bạn nên nhớ rằng tốc độ được cải thiện nhiều hay ít tùy thuộc vào sự tương tác giữa CPU và RAM.

CPU (bộ phận xử lý trung tâm)

CPU là một thành phần quan trọng trong một cụm máy tính. Nó là bộ xử lý trung tâm, chịu trách nhiệm cho các hoạt động, hướng dẫn và xử lý thuật toán. Còn được gọi là “bộ não” của máy tính xách tay.

Do đó các thao tác của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi CPU. Với 1 CPU Celeron sẽ không phù hợp với hướng dẫn xử lý đồ họa vì quá yếu. Nhưng đối với công việc văn phòng, Celeron là hoàn toàn phù hợp.

CPU (bộ phận xử lý trung tâm)

Vì vậy, khi chọn laptop, bạn cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình để chọn CPU phù hợp nhất. Đừng mua bộ xử lý quá cao cấp cho công việc chẳng hạn như giải trí thông thường. Đối với các dòng laptop hiện nay, bạn sẽ không thể cải thiện tốc độ của laptop bằng cách thay CPU. Do CPU được gắn trên Bo mạch chủ.

Ổ đĩa cứng (HDD) và Ổ cứng thể rắn (SSD)

Trên thực tế, ổ cứng SSD sẽ cho tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với ổ cứng HDD. Nhưng giá của SSD cũng sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, ổ SSD hiệu quả hơn cũng đã giúp máy tính của bạn cải thiện đáng kể về hiệu suất.

Ổ đĩa cứng (HDD) và Ổ cứng thể rắn (SSD)

Các loại ổ cứng phổ biến trên thị trường hiện nay là: Single-layer cell, multi-layer cell và triple-layer cell. Với rất nhiều chuẩn SSD, mẫu mã và giá cả khác nhau.

GPU (đơn vị xử lý đồ họa)

Nhìn chung, card đồ họa là thành phần có thể gọi là xa xỉ trong thế giới laptop. Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp laptop để chơi game hay làm việc với các ứng dụng đồ họa cao. Một GPU tốt là một thành phần cần thiết.

GPU (đơn vị xử lý đồ họa)

Về cơ bản, GPU là một thành phần được thiết kế riêng để xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến băng thông và bộ nhớ tích hợp trong GPU. Với GPU thì thông số càng cao càng tốt: GDDR4 ngon hơn DDR4, ở GDDR5 ăn đứt GDDR4. Nếu quan tâm đến GPU cao cấp, bạn nên chú ý nhiều hơn đến thông số kỹ thuật của lõi CUDA, bộ tạo bóng, bộ tản nhiệt và mô hình nhiệt (TDP) để tối đa hóa hiệu suất của GPU. .

Cài phần mềm tăng tốc độ laptop

Khi nói đến phần mềm, bạn nên xem xét những điều sau:

  • Hệ điều hành: Windows 10 cài trên laptop cấu hình thấp sẽ dẫn đến tốc độ rất chậm, còn laptop cài hệ điều hành cấu hình thấp thì chắc chắn tốc độ sẽ nhanh hơn.
  • Các chương trình nền: Ngay cả một máy tính xách tay hiệu suất cao cũng sẽ dễ bị các chương trình chạy nền. Do đó, việc gỡ bỏ các chương trình này sẽ giúp cải thiện tốc độ của laptop rất nhiều.
  • Phần mềm mới: Nếu laptop của bạn đã cũ và có phần mềm mới thì tốc độ cũng sẽ giảm đi một chút.
  • Phần mềm rác: Bạn sử dụng máy tính xách tay của mình càng lâu thì càng cần phải loại bỏ nhiều rác hơn. Xóa và cài đặt lại các ứng dụng và phần mềm sẽ giúp máy tính xách tay của bạn chạy như mới.
Cài phần mềm tăng tốc độ laptop

>>>Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tốc độ RAM, lỗi RAM trên laptop Windows 10, 11″.

  • Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TV

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Hãy đến với Chaolong TV để tậu cho mình một chiếc laptop đồ họa cao cấp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ laptop mà bạn cận biết! – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *