Những yếu tố cần cân nhắc khi mua laptop gaming

Việc lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với mục đích sử dụng chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với khách hàng. Đối với laptop chơi game thì lại càng khó hơn bởi loại thiết bị này luôn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy tính xách tay chơi game, hãy nhớ xem xét những điều sau:

Chip xử lý đồ họa (GPU):

Hầu hết các trò chơi đều phụ thuộc vào chip xử lý đồ họa GPU. Đây là bộ phận có nhiệm vụ đặc biệt là xử lý mọi sự cố về hình ảnh. GPU mạnh mẽ sẽ đảm bảo laptop của bạn chơi game ở cài đặt cao, thực hiện các tác vụ nặng trong vài năm.
Để tăng tính ổn định cho hoạt động của máy, không phải laptop nào cũng có thể nâng cấp GPU. Tuy nhiên, khi nhu cầu nâng cấp GPU trên mainboard ngày càng tăng, các nhà sản xuất như AMD hay Nvidia đã tung ra các dòng GPU rời cho laptop tầm trung và cao cấp.

Bạn nên chọn GPU mới hơn với bộ nhớ ít nhất 6GB
Bạn nên chọn GPU mới hơn với bộ nhớ ít nhất 6GB

CPU và RAM

Hầu hết laptop chơi game hiện nay đều có thông số vi xử lý khá cao, từ Core i5 đến i7 với dòng Intel Core hay AMD Ryzen 6000. Người dùng nên chọn những dòng CPU có xung nhịp Hz cao nhất có thể.
Để có trải nghiệm chơi game tốt, không thể bỏ qua thông số RAM. Các dòng bạn nên quan tâm bao gồm RAM DDR5, SSD PCIe Gen4… với dung lượng tối thiểu 8GB. Nếu có thể, bạn nên đầu tư vào 16GB RAM. Các cấu hình laptop sử dụng GTX 1650 hoặc 1660 Ti thường đi kèm với 8GB RAM. Máy tính xách tay có GTX 2060 trở lên thường đi kèm với 16GB RAM.
Ngoài ra, bạn nên chọn những dòng máy có khả năng cải thiện bộ nhớ RAM, điều này sẽ giúp bạn sử dụng laptop chơi game lâu dài.

Trưng bày

Kích thước màn hình không lớn hay nhỏ, nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn.
Điều bạn nên quan tâm hơn cả là các thông số về tần số quét và độ phân giải màn hình.
Hầu hết mọi laptop chơi game hiện nay trên thị trường đều sở hữu màn hình có tần số quét cao, màu sắc chính xác và phản hồi nhanh. Bạn nên quan tâm đến máy tính xách tay có tốc độ làm mới màn hình 144 Hz, độ phân giải 1080p hoặc 1440p.

máy tính xách tay chơi game
máy tính xách tay chơi game

hệ thống phân phối nhiệt

Khi bạn sử dụng laptop để chơi game trong thời gian dài, máy tỏa nhiều nhiệt dẫn đến hệ thống sẽ tự động hạ mức xung nhịp của CPU và GPU để giảm nhiệt độ. Máy muốn tản nhiệt tốt thì phải có hệ thống nhiều tản nhiệt, tối thiểu 2 quạt, 1 hệ thống ống đồng cho CPU và 1 cho GPU đưa ra 2 tản nhiệt nối với 2 quạt. Một số thương hiệu đã tích hợp công nghệ hiện đại, cho phép người dùng tự điều khiển hệ thống làm mát.

Hệ thống làm mát
Hệ thống làm mát

Và bạn có thể mua thêm các thiết bị gắn ngoài nếu cần máy làm mát mạnh hơn.

Giá cả và bảo hành

Cuối cùng, bạn nên cân nhắc giá laptop sao cho phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Và hãy chọn cửa hàng kinh doanh uy tín để bạn có kinh nghiệm mua và sử dụng tốt nhất.

Hãy ghi nhớ những điều Chaolong TV kể trên để chọn cho mình chiếc laptop phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm: Laptop cho Kỹ Sư

Vui lòng truy cập trang người hâm mộ của chúng tôi: Facebook Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Những yếu tố cần cân nhắc khi mua laptop gaming . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *