Những tiêu chí chọn laptop đồ họa chuẩn nhất cho dân thiết kế

Đối với ngành thiết kế đồ họa, một chiếc laptop phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau để có thể cho ra những ấn phẩm chất lượng. Hãy để Chaolong TV giúp bạn biết tiêu chí chọn laptop đồ họa một cách chuẩn nhất nhé!

Mua thiết bị có ít nhất 8 GB RAM. Đây là dung lượng RAM cần thiết để máy tính chạy các ứng dụng thiết kế đồ họa cơ bản.

Đồ họa máy tính xách tay ít nhất 8 GB

Đối với chip xử lý, hãy tìm máy tính xách tay có bộ xử lý Intel Core i5 trở lên. Bởi vì chip xử lý mạnh mẽ sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn khi sử dụng các công cụ thiết kế phức tạp.

laptop core i5 trở lên
  • Ổ cứng kép + SSD

Hầu hết các máy tính trên thị trường hiện nay đều được trang bị ổ cứng SSD. Bạn nên chọn mua laptop có ổ cứng SSD ít nhất 512GB. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu thì có thể mua ổ mở rộng với nhiều ổ hơn.

Có 2 loại ổ cứng mở rộng phổ biến là SSD hoặc HDD. Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lưu trữ ổ cứng SSD

Đối với các bạn chuyên thiết kế đồ họa thì một chiếc máy tính có card đồ họa tốt sẽ là yếu tố rất quan trọng. Chọn máy tính có card đồ họa rời. Quadro của NVIDIA hay Firepro của AMD là hai card đồ họa rời tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn bởi nó được thiết kế dành cho đồ họa và công nghệ.

  • Màn hình Full HD trở lên

Màn hình là một yếu tố quan trọng mà bạn cũng nên chú ý. Bạn nên chọn laptop có màn hình từ 14 inch trở lên để có thể nhìn hình ảnh ở góc nhìn rộng hơn.

Máy tính xách tay màn hình Full HD

Ngoài ra, máy nên đi kèm với độ phân giải cao và gam màu rộng để đảm bảo chất lượng xuất bản. Độ phân giải màn hình tối thiểu là Full HD.

Thiết kế của máy tính xách tay hiện đại đang thay đổi rất nhanh. Nhiều máy tính xách tay có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng hầu hết đều dựa trên xu hướng mỏng, đường nét tinh tế, các góc sắc nét và màn hình viền mỏng. Bạn nên ưu tiên cho những chiếc laptop có thiết kế hiện đại, sang trọng và nhỏ gọn.

laptop đồ họa
  • Hỗ trợ ràng buộc cổng

Bạn nên chọn laptop có đa dạng cổng kết nối, đặc biệt là cổng USB Type-C hoặc HDMI. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rắc rối khi chuyển hoặc xuất dữ liệu trong khi đang làm việc.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những tiêu chí chọn laptop đồ họa chuẩn nhất cho dân thiết kế . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *