Những thói quen hằng ngày của bạn có thể khiến laptop nhanh hỏng –

Laptop là một thiết bị điện tử lâu đời với chi phí khá đắt đỏ, tuy nhiên những thói quen hàng ngày của bạn có thể khiến laptop nhanh hỏng. Hãy để Chaolong TV chia sẻ cho bạn nhưng thói quen này giúp bạn bảo quản tốt và kéo dài tuổi thọ nhé!

Sử dụng pin laptop thường xuyên

Chúng tôi khuyên rằng không nên cắm sạc máy tính xách tay mọi lúc. Tuy nhiên, điều này đúng một phần, nhưng khi hết pin, laptop có nguy cơ bị hỏng. Đặc biệt nếu pin máy tính xách tay thường xuyên được sử dụng hết, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Sử dụng máy tính xách tay cho đến khi hết pin

Tuổi thọ của pin phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ sạc và xả của máy tính xách tay. Hầu như tất cả các loại pin lithium-ion hiện nay đều có một chu kỳ xả-sạc nhất định. Nếu người dùng xả pin laptop trong nhiều tháng sẽ khiến pin laptop nhanh chóng bị hỏng.

Laptop không đủ không khí để tản nhiệt

Khi sử dụng các tác vụ nặng, laptop sẽ nóng lên. Ngày nay, các nhà sản xuất máy tính xách tay đã tích hợp sẵn các biện pháp bảo vệ nhiệt để tránh thiết bị quá nóng và gây hư hỏng.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển ảnh sang Word trong nháy mắt mà ít người biết
Laptop không tản nhiệt được

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay để bàn, hãy cung cấp cho vỏ máy tính xách tay đủ luồng không khí để tản nhiệt tốt. Tránh bảo quản linh kiện ở nơi kín gió khiến khí nóng khó thoát ra ngoài. Bạn có thể đặt laptop ở những nơi có điều hòa như phòng điều hòa, phòng khách, gần cửa sổ.

Quá lạm dụng sạc laptop

Ngày nay pin được tích hợp công nghệ hiện đại bằng cách sạc không đầy pin. Điều này có nghĩa là hệ thống thông báo rằng pin máy tính xách tay đã được sạc đầy, nhưng vẫn còn chỗ trong pin để sạc.

Sạc pin liên tục ngay cả khi không cần thiết có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Nguyên nhân chính là do hệ thống điện bị áp lực, căng thẳng. Vì vậy, khi không cần thiết, bạn nên tránh sạc pin laptop.

Sạc quá mức pin máy tính xách tay

Cách tốt nhất để chăm sóc pin của bạn là sử dụng nó đúng cách. Ví dụ: nếu bạn sử dụng máy tính xách tay để làm việc ở nhà, hãy sạc pin cho máy tính xách tay. Lúc này pin ở mức 100%, người dùng có thể ngắt kết nối khi không sử dụng laptop nữa.

Đặt máy tính xách tay dưới ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời có thể làm hỏng sơn và bê tông. Ánh nắng mặt trời cũng có thể làm hỏng lớp vỏ nhựa trên màn hình máy tính xách tay. Nhiệt lượng mà laptop hấp thụ từ ánh nắng mặt trời cũng khiến chúng nhanh hỏng.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn cách tắt tạm thời tài khoản trên Windows 11
Đặt màn hình dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp

Ngoài ra, ánh sáng mặt trời có thể làm cho chất kết dính trên khung bezel màn hình bị mềm hoặc chảy. Nếu không thể thay đổi vị trí của màn hình, bạn có thể treo rèm để tránh ánh sáng mặt trời.

Không vệ sinh laptop định kỳ

Laptop sử dụng lâu ngày sẽ cản trở luồng không khí lưu thông đến các bộ phận khác của laptop, đây là nguyên nhân khiến nhiệt độ laptop tăng cao khi bạn không vệ sinh định kỳ.

Vệ sinh laptop định kỳ

Bạn không cần phải làm sạch thường xuyên. Khi thấy máy tăng nhiệt độ hoặc giảm hiệu năng, bạn có thể đi vệ sinh laptop.

>>> Những thói quen trên bạn nên loại bỏ để tránh laptop nhanh hỏng. Bạn có thể lưu lại và áp dụng nhé!

>>>Bạn có thể xem thêm: Màn hình laptop bị ám vàng, phải làm sao để khắc phục?

  • Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TV

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Hãy đến với Chaolong TV để tậu cho mình một chiếc laptop đồ họa cao cấp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những thói quen hằng ngày của bạn có thể khiến laptop nhanh hỏng – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy