Những thành phần chính để nâng cấp phần cứng laptop

Trong một thời gian sử dụng, laptop của bạn sẽ trở nên chậm chạp hơn mặc dù bạn đã cố gắng khắc phục bằng nhiều cách nhưng vẫn không hiệu quả. Do đó, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp phần cứng máy tính xách tay của mình. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên nâng cấp bộ phận nào, hãy để Chaolong TV trợ giúp!

Các thành phần chính của phần cứng máy tính xách tay

  • Ram: là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Khi bạn mở một phần mềm trên laptop, dữ liệu sẽ được chuyển từ ổ cứng vào RAM và chuyển sang CPU xử lý, sau đó lưu trở lại ổ cứng vì RAM nhanh hơn rất nhiều so với Ổ cứng.
  • Card đồ họa: là loại thiết bị chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.
  • Bộ xử lý: là bộ xử lý trung tâm, đóng vai trò như bộ não của laptop, tại đây mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra các lệnh điều khiển mọi hoạt động của laptop.
  • Đĩa cứng lưu trữ: là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ổ cứng ngày nay mỏng, gọn và nhẹ nhưng dung lượng ngày càng tăng.
Tham Khảo Thêm:  Nên mua laptop pin liền hay pin rời? Lựa chọn nào tốt hơn?

1. RAM

Thay thế RAM là một công việc đơn giản không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật.

Nâng cấp RAM sẽ giúp laptop chạy nhanh hơn so với khi không nâng cấp. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà dung lượng RAM yêu cầu cũng khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn chỉ sử dụng thông thường thì dung lượng yêu cầu sẽ là 4GB, hoặc có thể nâng cấp lên 8GB để sử dụng thoải mái. Nếu công việc của bạn cần nhiều thao tác hơn thì nâng cấp lên 16GB sẽ là lựa chọn hợp lý.

RAM máy tính xách tay

2. Card đồ họa

Nếu bạn muốn chơi các game có đồ họa cao hoặc thiết kế các bản vẽ 3D thì cần nâng cấp card đồ họa. Nhiều mẫu laptop hiện nay được các nhà sản xuất sử dụng card đồ họa onboard để tiết kiệm chi phí và điện năng so với card đồ họa rời.

Khả năng xử lý của card onboard vẫn kém hơn card rời. Bạn có thể gắn thêm card màn hình rời cho laptop để khắc phục tình trạng này.

Card đồ họa máy tính xách tay

3. Chế biến

Việc nâng cấp bộ xử lý khá phức tạp và tốn kém. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét bộ xử lý có tương thích với các bộ phận khác trên xe hay không. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nâng cấp bộ vi xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp cả bộ xử lý và bo mạch chủ. Trong trường hợp bo mạch chủ không tương thích với bộ xử lý, bạn cần cập nhật BIOS.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 laptop Lenovo dưới 10 triệu đáng mua nhất 2022!
bộ xử lý máy tính xách tay

4. Ổ cứng lưu trữ

Nâng cấp ổ cứng sẽ giúp mở rộng không gian lưu trữ cũng như rút ngắn tốc độ truy xuất dữ liệu.

Nếu bạn đã giải phóng không gian lưu trữ nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ và cần thêm dung lượng lưu trữ. Người dùng nên giữ lại 10 GB dung lượng trống để hệ điều hành chạy hiệu quả hơn.

Nâng cấp ổ cứng cũng là một cách giúp tăng tốc độ xử lý dữ liệu của laptop. Trong trường hợp bạn sử dụng ổ cứng 5400 RPM sau đó nâng cấp lên ổ cứng 7200 RPM thì hiệu suất xử lý sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, với ổ cứng SSD bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với hệ điều hành và các ứng dụng đã cài đặt được xử lý nhanh hơn so với ổ cứng thông thường.

Ổ cứng máy tính xách tay

>>>Bạn có thể xem thêm: Máy tính xách tay cần bao nhiêu RAM để đáp ứng nhu cầu của bạn?

  • Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TV

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Hãy đến với Chaolong TV để tậu cho mình một chiếc laptop đồ họa cao cấp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những thành phần chính để nâng cấp phần cứng laptop . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách chụp màn hình máy tính bằng chuột nhanh nhất

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy