Nguyên nhân khuyến cho laptop của bạn nhanh bị chai pin!

Người dùng laptop, smartphone hay các thiết bị điện tử nói chung đều quan tâm đến thời lượng và dung lượng pin nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân của việc này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân khiến laptop của bạn bị chai pin, hãy cùng tiếp tục nhé!

Sau một thời gian dài, tất cả các dòng laptop đều gặp phải tình trạng chai pin. Một số dấu hiệu cho thấy pin bị hỏng là:

Khi hệ điều hành cảm thấy rằng pin sắp hết, nó sẽ hiển thị cảnh báo pin. Thông thường, khi cảnh báo này xuất hiện, pin laptop của bạn cần được thay pin mới.

Theo thời gian, pin sẽ bắt đầu già đi và cần được sạc lại thường xuyên hơn. Điều này có nghĩa là quá trình ‘lão hóa’ pin đang diễn ra.

Nguyên nhân khiến pin laptop bị chai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng pin laptop như:

– Thói quen vừa sử dụng vừa cắm sạc khiến quá trình sạc và xả diễn ra đồng thời.

– Nguồn điện không ổn định hoặc phích cắm bị lỏng và ngừng sạc

Sử dụng laptop với cường độ thường xuyên.

– Để laptop xả hết pin trước khi cắm sạc

Đế tản nhiệt laptop bị hư hoặc bị bẩn.

– Thời lượng pin cũng tự nhiên giảm đi sau một thời gian dài sử dụng.

Bao lâu thì nên thay pin laptop?

Sau khi kiểm tra được tình trạng pin laptop và so sánh với kết quả dưới đây, bạn có thể đưa ra đánh giá và hành động tốt nhất cho pin laptop của mình:

– Độ hao mòn hiển thị 0% > Pin laptop hoàn toàn bình thường, bạn sẽ không cần thay pin cho máy.

– Mức tiêu hao dưới 50% > Pin laptop đã bị chai nhưng vẫn dùng được, không cần thay. Tuy nhiên, thời gian hoạt động sẽ giảm xuống còn khoảng 50% so với thời gian tự nhiên (tức là pin thường dùng được 4 tiếng, nay chỉ còn khoảng 2 tiếng).

– Mức độ hao mòn từ 50% – 100% > Tốt hơn hết bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc thay pin mới cho laptop của mình tại các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng laptop uy tín.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân khuyến cho laptop của bạn nhanh bị chai pin! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *