Nguyên nhân – cách khắc phục màn hình không hiển thị đúng độ phân giải

Màn hình không hiển thị đúng độ phân giải trên laptop khiến hình ảnh bị mờ, nhòe ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc của người dùng. Để khắc phục màn hình không hiển thị đúng độ phân giải chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết. Hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu nhé

Màn hình không hiển thị đúng lỗi độ phân giải

Chữ hoặc biểu tượng hiển thị quá nhỏ, quá to, nhòe, màn hình bị thu nhỏ (có viền đen xung quanh hoặc 2 bên).

Chẩn đoán và cách khắc phục

Lỗi trình điều khiển

Có thể do máy tính chưa cài đầy đủ driver card màn hình (Display) hoặc driver bị sai trong quá trình sử dụng. Để xem driver trong video đã được cài đặt đầy đủ chưa các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới. Nếu bạn đã cài driver rồi mà vẫn bị lỗi thì bạn thử cài lại driver xem sao nhé.
Mở Device Manager bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó click vào Display adapters -> Chọn card màn hình của máy -> Click chuột phải -> Uninstall the device -> Restart để máy tự nhận driver của card màn hình .
Nếu máy không tự nhận driver thì chúng ta cần tải driver card màn hình từ trang web về và cài đặt thủ công. Bạn hãy vào trang web: gõ Service Tag (Service Tag là một chuỗi gồm 7 ký tự bao gồm cả số và chữ, thường nằm ở bên dưới laptop hoặc ở mặt sau của Desktop) để tìm driver cho đúng. Sau khi nhập Service Tag (S/T), vui lòng bấm vào kính lúp để tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Laptop bị mất wifi? Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả!

Trên màn hình chính, sau khi nhập S/T và tìm kiếm, bên trái sẽ xuất hiện tùy chọn Menu. Lúc này nếu muốn tải Driver các bạn hãy nhấn vào mục Drivers & Downloads như hình bên dưới.
Trong phần Drivers & Downloads, để chọn đúng driver các bạn lưu ý 2 mục Operating System và Category.

Hệ điều hành: Chọn hệ điều hành phù hợp đang sử dụng. Ví dụ: Windows 8 Home hoặc Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro.

Category: chọn loại driver cần tải. Ví dụ: Video….

Sau khi cài đặt Video Driver xong, nếu lỗi không còn xuất hiện nữa thì xin chúc mừng, bạn đã sửa lỗi thành công.

Lỗi do Windows

Nếu bạn đã cài Driver rồi mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì hãy tiếp tục kiểm tra trong Windows như sau:

Trên giao diện Desktop, click chuột phải, vào Display Settings (hoặc Display Resolution). Chọn độ phân giải khuyên dùng của Windows (có chữ Recommended bên cạnh) để hiển thị tối ưu nhất.

Lỗi phần cứng

Đôi khi độ phân giải màn hình hiển thị không đúng, có thể do lỗi phần cứng như Card VGA, LCD,…

Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn bị lỗi, bạn vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa. Nếu bạn cần hỗ trợ Chaolong TV hãy liên hệ ngay với chúng tôi đường dây điện thoại 081 486 2868 cũng như có thể đến trực tiếp địa chỉ của cửa hàng 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam để các nhân viên có thể giúp đỡ một cách nhanh chóng!

Tham Khảo Thêm:  Top 5 laptop cho sinh viên kế toán bán chạy nhất 2022!

Và bây giờ, xin chào, chúng tôi là Chaolong TV Laptop Shop.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển:

Trang dành cho người hâm mộ trên Facebook của Máy tính xách tay Chaolong TV:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân – cách khắc phục màn hình không hiển thị đúng độ phân giải . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy