Nên mua laptop chip (CPU) Intel hay ADM, loại nào tốt hơn? Laptop Retro

AMD và Intel là những nhà sản xuất chip phổ biến trên thị trường ngày nay. Vì vậy chúng ta cần mua laptop chip (CPU) Intel hoặc ADM sẽ tốt hơn. Hãy để Chaolong TV giúp bạn đánh giá 2 con chip này nhé!

Vị thế của AMD và Intel trên thị trường chip hiện tại

Trên thị trường chip hiện nay, cả AMD và Intel đều có định vị riêng cho các nhóm đối tượng khác nhau. Nhưng nhìn chung, cả hai đều là loại chip được sử dụng nhiều nhất.

Chip xử lý Intel Core i7

Nhìn chung, trong khi Intel đã thể hiện sức mạnh của mình trong việc tạo ra các chip nhanh hơn và hiệu quả hơn về xung nhịp, thì AMD có truyền thống về số lượng lõi chip cao và hiệu suất đa lõi được cải thiện.

Intel vs AMD: Chip nào tốt hơn?

Nhìn chung, Intel và AMD cung cấp chip CPU với các mức giá rất khác nhau. Ở phân khúc giá chip tầm trung, chip AMD rẻ hơn chip Intel.

So sánh

Intel Core i9

h ở phân khúc giá này, chip AMD dẫn đầu về giá, chẳng hạn như Ryzen 7 3700X được trang bị số luồng xử lý gấp đôi so với Intel Core i7-9700K (374 USD) nhưng lại có mức giá rẻ hơn, chỉ 329 USD.

Ở cấp độ đầu vào, trong khi chip Intel hiện có từ 4 đến 18 lõi, giờ đây có thể tìm thấy chip AMD có tới 32 lõi. Trong tầm giá này, AMD vừa ra mắt dòng sản phẩm vi xử lý Ryzen mới, đặc biệt là AMD Ryzen 9 3950X, vi xử lý 16 nhân đầu tiên trên thị trường phổ thông, so sánh về hiệu năng của dòng chip này. giá cả không đắt chút nào. 749 đô la.

Trên thị trường chip cao cấp, bộ vi xử lý Intel thường ở vị trí dẫn đầu, đặc biệt hiệu năng đơn nhân của Intel có ưu thế áp đảo so với AMD.

Tuy nhiên, AMD thường cung cấp hiệu năng đa luồng tốt hơn so với chip Intel do số lượng lõi và luồng lớn hơn.

Tương tự như vậy, khi chúng tôi so sánh Ryzen 7 3700X của AMD với chip Intel Core i7-9700K, Ryzen 7 3700X dẫn đầu về hiệu năng đa luồng nhưng kém hiệu năng đơn luồng.

  • Kỹ năng xử lý đồ họa

Về khả năng xử lý đồ họa, AMD cho thấy sự vượt trội của mình khi cung cấp ra thị trường một số dòng card đồ họa chuyên dụng, trong khi Intel thì chưa.

AMD đang tận dụng lợi thế khi phát hành Ryzen 5 2400G, gói đồ họa rời Vega mạnh mẽ mang lại sức mạnh xử lý đồ họa đáng kinh ngạc. Ngoài ra, AMD đã phát hành trình điều khiển cập nhật cho chip di động Ryzen giúp tăng hiệu suất chơi game lên tới 20%.

Kỹ năng xử lý đồ họa

Khi kết hợp với một card đồ họa cao cấp, CPU Intel i3 hoặc i5 có thể cung cấp nhiều hơn từ 30 đến 40 FPS so với CPU AMD có giá tương tự. Vì vậy, nếu bạn muốn trang bị một thiết lập chơi game cao cấp, Intel sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Về vấn đề ép xung, AMD được cho là hỗ trợ ép xung với mức giá thấp hơn so với chip của Intel.

Với APU A-Series của AMD, bạn có thể ép xung chỉ với 45 đô la. Trong khi đó, bạn chỉ có thể ép xung bộ vi xử lý Intel K-series và con chip rẻ nhất là Intel Core i3-9350K với giá 173 USD.

khả năng quá tải

Tuy nhiên, các CPU cao cấp có tới 8 hoặc 10 nhân của Intel lại có khả năng ép xung ấn tượng mà các chip AMD ở phân khúc cao cấp này không thể sánh được.

Giống như các chip dòng K của Intel, i9-9900K xuất sắc có khả năng duy trì tần số turbo 5.0GHz cao hơn tần số turbo 4.6GHz của Ryzen 9 3900X. Nếu thêm hỗ trợ tản nhiệt bằng nitơ lỏng, tần số này có thể đạt 6,1 GHz với chip Intel Core i9-7980XE 18 nhân.

Tóm lại, nếu bạn quan tâm đến hiệu suất ép xung tốt nhất cho bộ xử lý máy tính của mình thì chip Intel là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  • Phổ biến và hỗ trợ

Vấn đề lớn nhất với bộ vi xử lý AMD là thiếu khả năng tương thích với các thành phần khác. Cụ thể, các tùy chọn bo mạch chủ (mobo) và bộ làm mát bị hạn chế do các ổ cắm khác nhau trên CPU AMD.

Nhiều bộ làm mát CPU của chúng tôi yêu cầu bạn phải đặt mua vỏ AM4 đặc biệt để hoạt động với chip Ryzen của AMD, nhưng chỉ một số bo mạch chủ tương thích với chip AM4. Về vấn đề này, các bộ phận của Intel phổ biến hơn và có chi phí lắp đặt ban đầu thấp hơn do có nhiều loại để lựa chọn.

>>>Bạn có thể xem thêm: 5 laptop Dell phục vụ học tập, chơi game tốt nhất đáng mua

  • Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên mua laptop chip (CPU) Intel hay ADM, loại nào tốt hơn? Laptop Chaolong TV . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *