Mộ của Pele – Nơi an nghỉ của vua bóng đá có gì đặc biệt

Pele là huyền thoại số một của bóng đá thế giới. Ông được tôn sùng là vua của môn thể thao vua. Khi ông qua đời, toàn thế giới đã tiếc thương và chia sẻ sự mất mát lớn lao này. Nhưng bạn có biết rằng, mộ của Pele – nơi an nghỉ của vua bóng đá cũng có nhiều điều đặc biệt và ý nghĩa. Theo dõi bài viết dưới đây của Chaolua TV để biết thêm thông tin.

Pele là huyền thoại số một của bóng đá thế giới
Pele là huyền thoại số một của bóng đá thế giới

Sức ảnh hưởng của huyền thoại Pele trong bóng đá và đời sống

Pele là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá và cuộc đời của nhiều người trên khắp thế giới. Pele đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm ba chức vô địch World Cup và hai giải Copa Libertadores (giải bóng đá đầu tiên ở Nam Mỹ). Với 1.281 bàn thắng trong sự nghiệp, Pele là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Ông đã từng nhận được 7 giải thưởng Quả bóng Vàng danh giá nhất. Pele là tượng đài bất tử của giới bóng đá. Những cống hiến của ông cho bóng đá và người hâm mộ cũng là bất tử. Pele không chỉ là một cầu thủ bóng đá vĩ đại, mà còn là một biểu tượng của niềm đam mê hy vọng và lòng nhân ái. 

Tham Khảo Thêm:  Chân dung cầu thủ nổi tiếng Diego Maradona số áo 10
Pele là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử
Pele là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử

Pele đã trở thành người hùng của dân tộc Brazil. Đặc biệt là khi ông giúp Brazil giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1958. Ngoài ra, Pele cũng đã trở thành một nhân vật đại diện nền hòa bình trên toàn cầu. Với tầm ảnh hưởng của mình, Pele đã trở thành một biểu tượng của sự thành công, đoàn kết và lòng nhân ái.

Vua bóng đá Pele và nơi yên nghỉ cuối cùng của ông

Pele, tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento, là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại một vùng nông thôn ở Brazil và được ghi danh vào lịch sử với nhiều thành phần đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của mình. Pele là người đã giúp đội tuyển Brazil giành ba chức vô địch thế giới và đưa bóng đá Brazil trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Sau khi qua đời, Pele được an táng tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica, Brasil. Mộ của Pele được rất nhiều người quan tâm bởi vị trí của Pele trong lịch sử bóng đá. Mộ của ông có nhiều điểm đặc biệt đáng chú ý mà người hâm mộ yêu bóng đá không thể bỏ qua.

Pele được an táng tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica, Brasil
Pele được an táng tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica, Brasil

Mộ của Pele có gì đặc biệt

Mộ của Pele đặt tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica được xây dựng vào năm 1983 tại thành phố Santos, bang Sao Paulo, Brazil. Đây là một trong những nghĩa trang lớn nhất tại Nam Mỹ, với diện tích khoảng 10 hecta. Necropole Ecumenica là nơi yên nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng Brazil.

Tham Khảo Thêm:  Kevin De Bruyne người nước nào? Tiểu sử và sự nghiệp

Mộ của Pele được đặt ở vị trí đặc biệt trong đài tưởng niệm, được tô điểm bằng những bông hoa tươi thắm và các tấm bia danh dự. Pele cũng đã đích thân chọn vị trí này là nơi an nghỉ cuối cùng của mình.

Mộ của Pele đặt tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica
Mộ của Pele đặt tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica

Mộ của Pele tại Necropole Ecumenica được đặt tại khu vực VIP của nghĩa trang này. Nơi đây chỉ dành cho những người nổi tiếng, quan trọng. Mộ của Pele có tên và hình ảnh của ông được khắc trên đá. Điều đặc biệt về mộ của Pele tại đài tưởng niệm Necropole Ecumenica là nó được xây dựng từ những khối đá granite đen sang trọng.

Kết luận

Huyền thoại bóng đá Pele đã qua đời hồi tháng 12/2022 trong sự tiếc thương tiếc vô bờ của người hâm mộ khắp thế giới. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn của nền bóng đá nhân loại. Mộ của Pele được đặt tại trung tâm của đài tưởng niệm Necropole Ecumenica và cho người hâm mộ viếng thăm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy