Mẹo khôi phục cài đặt gốc Windows 11 không cần mật khẩu Admin

Để khôi phục máy tính Windows 11 về cài đặt gốc, bạn phải đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Nhưng nếu bạn quên mật khẩu quản trị và không thể đăng nhập thì sao? Sau đây Chaolong TV sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 mà không cần mật khẩu quản trị!

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 từ menu Settings

Bước 1: truy cập trình đơn Bắt đầu trên thanh tác vụ, bấm vào ứng dụng CÀI ĐẶT để mở ứng dụng.

Bước 2: Từ cửa sổ mới hiện ra, chọn tùy chọn hệ thống trong ngăn bên trái, sau đó nhấp vào sự hồi phục trong khung bên phải.

hệ thống

Bước 3: Nhấp chuột Đặt lại PC ở bên phải của mục Đặt lại PC này.

Đặt lại PC

Bước 4: Cửa sổ Khôi phục PC này sẽ mở ra. Chọn tùy chọn tôi giữ tập tin của tôi HOẶC Loại bỏ mọi thứ theo nhu cầu của bạn.

Chọn Giữ tệp của tôi hoặc Xóa mọi thứ
  • Giữ tập tin của tôi: Việc chọn tùy chọn này sẽ xóa tất cả cài đặt và ứng dụng của bên thứ ba khỏi PC chạy Windows 11 của bạn nhưng sẽ giữ lại các tệp cá nhân bao gồm tài khoản người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Bỏ hết: Tùy chọn này sẽ xóa mọi thứ, kể cả tài khoản và mật khẩu Windows của bạn.

Bước 5: Sang cửa sổ mới, chọn tùy chọn Tải xuống đám mây HOẶC Cài đặt lại cục bộ tùy thuộc vào cách bạn muốn cài đặt lại Windows 11.

Chọn Tải xuống trên đám mây hoặc Cài đặt lại cục bộ

Bước 6: Xác nhận cài đặt đã chọn rồi nhấn nút khác để tiếp tục.

Bấm tiếp

Bước 7: Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy nhấn nút phục hồi ở góc dưới bên phải.

Nhấn nút Đặt lại

Bước 8: Máy tính của bạn sẽ chuẩn bị khôi phục. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian và máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Máy tính đặt lại

Bước 9: Sau khi máy tính tự động khởi động lại, nó sẽ bắt đầu quá trình tự động khôi phục Windows 11 về cài đặt gốc. Nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ là đợi quá trình reset hoàn tất.

Quá trình thiết lập lại

Bước 10: Khi kết thúc quá trình đặt lại Windows 11, máy tính của bạn sẽ cài đặt lại các tệp hệ thống Windows. Tiếp tục đợi vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó bạn sẽ được đưa trở lại Windows 11.

Máy tính tổ chức lại hệ thống Windows 11

=>> Xem thêm: TOP 10 phần mềm dùng để test (kiểm tra) laptop cũ

Cách 2: Factory reset Windows 11 từ màn hình khóa

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập Windows 11, nhấp vào nút Quyền lực. Trong menu mới hiển thị, chọn tùy chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại giữ chìa khóa dịch chuyển trên bàn phím.

Chọn khởi động lại

Bước 2: Sau khi máy tính khởi động lại và chuyển đến màn hình nền Chọn một tùy chọn. Chọn tùy chọn Giải quyết các vấn đề để tiếp tục.

Chọn Khắc phục sự cố

Bước 3: Trên trang Khắc phục sự cố, nhấp vào Đặt lại PC này.

Đặt lại PC này

Bước 4: Chọn tùy chọn tôi giữ tập tin của tôi HOẶC Loại bỏ mọi thứ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng do bạn quên mật khẩu quản trị nên phải chọn Loại bỏ mọi thứ. Ngược lại, nếu bạn chọn tôi giữ tập tin của tôi thì bạn vẫn cần nhập mật khẩu quản trị viên Windows 11 khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Chọn Giữ tệp của tôi hoặc Xóa mọi thứ

Bước 5: Lựa chọn Tải xuống đám mây HOẶC Cài đặt lại cục bộ tùy thuộc vào cách bạn muốn cài đặt lại Windows của mình.

Chọn tải xuống trên đám mây hoặc cài đặt lại cục bộ

Bước 6: Bấm tiếp Chỉ cần xóa các tập tin của tôi. Nhưng nếu bạn muốn bán hoặc tặng máy tính của mình cho người khác, bạn phải chọn Làm sạch đĩa hoàn toàn để Windows tiếp tục xóa hoàn toàn dữ liệu cũ trên đĩa.

Chọn Chỉ xóa tệp của tôi hoặc Xóa hoàn toàn ổ đĩa

Bước 7: Cuối cùng, nhấn nút Khôi phục.

Nhấn nút Đặt lại

Bước 8: Máy tính sẽ ngay lập tức bắt đầu khôi phục cài đặt gốc và bạn chỉ cần đợi cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Chờ thiết lập lại

Bước 9: Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, bạn phải làm theo các bước trên màn hình để đặt lại máy tính của mình và truy cập màn hình nền Windows 11.

Phương pháp 3: Khôi phục cài đặt gốc bằng USB có thể khởi động

Bước 1: Tạo ổ USB Windows 11 có thể khởi động bằng công cụ yêu thích của bạn trực tiếp từ tệp ISO Windows 11 trên bất kỳ máy tính nào đang chạy.

Bước 2: Kết nối ổ USB Windows 11 với máy tính mà bạn muốn khôi phục cài đặt gốc. Khởi động máy tính và vào menu Boot hoặc menu BIOS để cấu hình máy tính khởi động từ USB.

Bước 3: Sau khi máy tính khởi động và hiển thị màn hình Cài đặt Windows, hãy chọn ngôn ngữ và bàn phím bạn sẽ sử dụng rồi nhấn nút . Kế tiếp.

Bước 4: Trên trang tiếp theo, nhấn nút Cài đặt nó ngay bây giờ.

Chọn Cài đặt ngay

Bước 5: trong khuôn mặt Kích hoạt WindowsNhấp vào đường dẫn Tôi không có khóa sản phẩm dưới.

Nhấp vào liên kết Tôi không có khóa sản phẩm

Bước 6: Chọn phiên bản Windows 11 bạn muốn sử dụng trong cửa sổ tiếp theo và nhấn nút khác để tiếp tục.

Chọn Tiếp theo

Bước 7: Chấp nhận giấy phép phần mềm của Microsoft rồi nhấn nút Kế tiếp.

Chọn Tiếp theo

Bước 8: Chọn kiểu cài đặt mong muốn. Chọn tùy chọn Cải thiện… sẽ lưu các tệp của bạn bao gồm cả mật khẩu quản trị viên. Nhưng vì không có mật khẩu quản trị nên chọn nó Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao).

Chọn Nâng cấp

Bước 9: Chọn phân vùng đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows 11, sau đó nhấn nút khác. Windows sẽ xóa đĩa cài đặt và cài đặt một bản sao mới của hệ điều hành Windows 11 trên máy tính của bạn.

Chọn Tiếp theo

Bước 10: Làm theo phần còn lại của hướng dẫn trên màn hình và Windows 11 sẽ được khôi phục về trạng thái hoàn toàn mới, giống như khi nó được thiết lập lần đầu tiên.

Trên đây Chaolong TV vừa hướng dẫn các bạn các giải pháp khác nhau để khôi phục cài đặt gốc Windows 11 trong trường hợp quên mật khẩu quản trị viên. Tùy từng trường hợp cụ thể gặp phải mà bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với mình.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo khôi phục cài đặt gốc Windows 11 không cần mật khẩu Admin . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *