Máy treo khi vừa hiển thị logo Dell: xử lý như thế nào?

lần xuất hiện máy bị treo khi hiện logo Dell đó là một lỗi phổ biến khi chúng ta sử dụng máy tính trong một thời gian dài. Vậy chúng ta nên xử lý như thế nào để không làm gián đoạn công việc, hãy cùng Cửa hàng máy tính xách tay cổ điển Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Hiện tượng treo máy khi xuất hiện logo Dell

Khi khởi động máy bị treo logo tĩnh mạchmáy không nhận ổ cứng, ổ cứng có tiếng kêu bất thường.

● Đối với trường hợp máy bị treo khi xuất hiện logo Dell thì khả năng ổ cứng bị hỏng là rất cao. Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong việc tháo lắp ổ đĩa, bạn có thể tháo ổ cứng ra và cắm lại để kiểm tra. Nếu sau khi gỡ bỏ và cài đặt lại mà máy tính vẫn bị treo thì khả năng ổ cứng bị lỗi. Nếu có ổ cứng khác thì thay thế để kiểm tra. Nếu không có ổ cứng nào khác để kiểm tra thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành Dell gần nhất để được hỗ trợ.

● Nếu ổ cứng có âm thanh bất thường hoặc thiết bị không nhận ổ cứng, bạn có thể cập nhật chương trình cơ sở của ổ đĩa và cập nhật BIOS theo hướng dẫn bên dưới.

Các bước kiểm tra, điều chỉnh

Đối với xe có tiếng kêu lạch cạch khi nổ máy: nguyên nhân có thể do phần cứng hoặc firmware bị hư. Nếu lỗi firmware thì cập nhật firmware là có thể khắc phục được lỗi này, còn nếu sau khi cập nhật firmware mà vẫn có tiếng thì ta cần sao lưu dữ liệu rồi đem máy đến TTBH để được kiểm tra thêm ở gần nhé.

Kiểm tra thông tin kiểu ổ đĩa: Truy cập trang web để tải xuống chương trình cơ sở của ổ đĩa với các thông tin liên quan đã được kiểm tra ở trên.

Tiếp theo, đi đến Trình điều khiển và Tải xuống, trong Danh mục, chọn Nối tiếp ATA và chọn dấu kiểm nếu có trong phần “Kiểm tra để hiển thị trình điều khiển…”. Lúc này sẽ hiện ra danh sách firmware/driver ổ cứng, bạn chọn model ổ cứng phù hợp đã đánh dấu ở bước trên rồi tải về. Một số ổ cứng sẽ không có firmware, nếu không tìm thấy vui lòng liên hệ 1800 545455 hoặc TTBH để được hỗ trợ.

Khi đã tải xuống phần sụn ổ đĩa và quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem tiếng ồn có còn không. Nếu không có nghĩa là bản cập nhật firmware có hiệu lực, nếu vẫn nghe thấy tiếng kêu như vậy bạn vui lòng liên hệ 1800 545455 hoặc TTBH để được hỗ trợ nhé.

Nếu máy báo lỗi không nhận ổ cứng (HDD) thì trước tiên chúng ta vào BIOS kiểm tra xem máy có nhận ổ cứng HDD hay không theo các bước hướng dẫn bên dưới.

● Máy tắt nhấn nút nguồn để khởi động, khi logo Dell hiện lên nhấn phím F2 để vào chế độ BIOS

● Trong phần Thông tin hệ thống, tìm thông tin Ổ cứng chính, như hình bên dưới.

● Ở mục Primary Hard Driver nếu máy không nhận HDD sẽ báo là none. (Lưu ý: mỗi dòng máy sẽ có giao diện BIOS khác nhau). Nếu ổ cứng không được nhận dạng trong BIOS, hãy thử cập nhật BIOS. Tôi hy vọng bạn thành công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 081 486 2868 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Và bây giờ, xin chào, chúng tôi là Chaolong TV Laptop Shop.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển:

Trang dành cho người hâm mộ trên Facebook của Máy tính xách tay Chaolong TV:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Máy treo khi vừa hiển thị logo Dell: xử lý như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *