Máy tính bị ẩn mất biểu tượng icon ngoài màn hình Desktop

Máy tính bị ẩn hết icon khiến nhiều người bỗng rơi vào trạng thái hoang mang tột độ. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục tình trạng này trong tích tắc với một thao tác đơn giản hơn cả ăn kẹo.

Biểu tượng ẩn trên màn hình Windows 10 là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải. Khi máy tính không còn hiển thị biểu tượng, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Thậm chí nếu nó nghiêm trọng, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình. Do đó, nếu Tất cả các biểu tượng được ẩn trên máy tính, bạn nên làm? Để nó máy tính xách tay cổ điển Tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Máy tính bị mất hết icon
Máy tính bị ẩn hết icon khiến nhiều người dùng hoang mang – Laptop Chaolong TV

Lỗi máy tính bị mất icon ứng dụng và 2 trường hợp thường gặp

Máy tính bị ẩn icon có thể chia làm 2 trường hợp phổ biến như sau:

Màn hình máy tính bị mất hết icon. Tuy có vẻ nghiêm trọng nhưng tình trạng này thường xảy ra đơn giản là do bạn vô tình tắt hiển thị các biểu tượng, hoặc nhấn nhầm một phím nào đó khiến các biểu tượng tạm thời biến mất.

Các biểu tượng vẫn hiển thị nhưng xuất hiện thêm biểu tượng tờ giấy trắng và bạn không thể mở phần mềm lên để sử dụng như bình thường. Tình huống này có thể xảy ra vì tệp IconCache.db bị sai hoặc phần mềm tùy chỉnh biểu tượng của thiết bị không hoạt động.

Bạn có thể quan tâm:

Tất cả các biểu tượng trên máy tính đều bị ẩn, bạn phải làm sao?

Khi máy tính bị mất hết các biểu tượng trên màn hình nền, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản để khắc phục lỗi:

Kích hoạt lại chức năng hiển thị màn hình nền

Phương pháp này có cách thực hiện siêu đơn giản và cực kỳ nhanh chóng. Bởi vì tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn => Xem. Nếu một phần Hiển thị biểu tượng màn hình không được chọn, vui lòng chọn tùy chọn này và bạn đã hoàn tất.

Hiển thị biểu tượng màn hình
Hiển thị biểu tượng màn hình

Mở Trình khám phá tệp

Trường hợp màn hình mất cả icon và thanh taskbar thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. trong giao diện Quản lý công việcbạn lần lượt chọn Tệp => Chạy tác vụ mới => Nhập lệnh Explorer.exe trong hộp thoại mới => ĐƯỢC RỒI.

Trường hợp bị virus làm mất file Explorer, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ để mở cửa sổ Run. nhập khẩu Regedit => OK => Có. Trong giao diện Regedit, bạn mở file bằng điều hướng HKEY ĐỊA PHƯƠNG _ MÁY => PHẦN MỀM => Microsoft => Windows NT => Phiên bản hiện tại => Đăng nhập vào Windows.

Cuối cùng, bạn bấm Winogon => double click vào item Vỏ bọc và thay đổi giá trị trong mục này để explorer.exe

Sử dụng lệnh Safe mode với Command Prompt

sử dụng lệnh Chế độ an toàn với dấu nhắc lệnh Đây cũng là một cách hiệu quả để khắc phục lỗi mất biểu tượng trên màn hình. Với thủ thuật này, bạn cần khởi động hoặc khởi động lại máy tính rồi nhấn F8 => Chế độ an toàn với dấu nhắc lệnh. Cuối cùng, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô nhà thám hiểm sau đó nhấp vào OK và bạn đã hoàn tất.

Xóa tệp IconCache

Để khắc phục lỗi mất icon desktop Windows 10, xóa file IconCache là giải pháp được nhiều người tìm đến. Cách làm cũng không quá phức tạp, mời bạn vào Ổ C => Tên đăng nhập => Tên tài khoản máy tính của bạn => Dữ liệu ứng dụng => Cục bộ. Sau đó, bạn xóa tập tin IconCache.db sau đó tạo tệp IconCache.db mới có nội dung trống bằng cách tạo tệp Notepad không có nội dung và lưu dưới dạng IconCache.db.

Cuối cùng click chuột phải vào file IconCache.db vừa tạo => Của cải => Táo => Được sau đó khởi động lại máy.

Xóa lựa chọn của người dùng

Lỗi icon icon trên Desktop Win 7 có thể khắc phục bằng cách này. Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + LIRA được biết đến, chúa đăng ký lại => Được.

trong giao diện đăng ký lại bạn lần lượt nhập HKEY_CURRENT_USER => Phần mềm => Microsoft => các cửa sổ => Phiên bản hiện tại => nhà thám hiểm => FileExts => .lnk (Hoặc .rar) sau đó nhấp chuột phải lựa chọn của người dùng và xóa tập tin này.

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi máy tính bị ẩn icoN. Mong máy tính xách tay cổ điển bạn đã nghĩ ra những giải pháp này sẽ hiệu quả để bạn có thể xử lý thành công tình huống này như ý muốn.

Bạn đang muốn mua một chiếc laptop cho bản thân hoặc gia đình. Ghé Chaolong TV Store để mua laptop giá rẻ nhưng chất lượng cao và được tư vấn nhiệt tình nhé!

Tại Chaolong TV có laptop của các hãng: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Máy tính bị ẩn mất biểu tượng icon ngoài màn hình Desktop . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *