Mách bạn cách tắt tạm thời tài khoản trên Windows 11

Nếu bạn muốn tạm thời hạn chế quyền truy cập vào PC Windows 11 của mình? Dưới đây mời các bạn xem bài viết của Chaolong TV về cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản người dùng trong Windows 11!

Cách tạm thời vô hiệu hóa tài khoản trong Windows 11

Như đã đề cập ở trên, Windows 11 có hai cách để vô hiệu hóa tài khoản, bao gồm sử dụng ứng dụng Cài đặt hoặc công cụ Quản lý máy tính. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Vô hiệu hóa tài khoản người dùng thông qua Cài đặt

Bước 1: Để vô hiệu hóa tài khoản người dùng từ ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn phím Windows + I hoặc vào menu Bắt đầu > Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt hiển thị, nhấn vào mục Tài khoản ở bảng điều khiển bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, chọn tùy chọn Gia đình ở bảng bên phải hoặc Gia đình và những người dùng khác.

Tài khoản > Gia đình

Bước 4: Trong phần Gia đình của bạn, tìm thành viên gia đình cần hủy kích hoạt tài khoản, nhấp vào tài khoản đó và nhấp vào nút Chặn quyền truy cập.

Chặn mục nhập

Bước 5: Trong hộp thoại màu xanh hiện ra, nhấn vào nút Chặn để xác nhận.

Tham Khảo Thêm:  Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ laptop mà bạn cận biết! -
Khối

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để tắt tài khoản gia đình. Nó không hoạt động với tài khoản Microsoft hoặc Local…

=>> Xem thêm: Cách khắc phục laptop chạy chậm đơn giản tại nhà!

Vô hiệu hóa tài khoản người dùng thông qua Quản lý máy tính

Bước 1: Truy cập menu Start, nhập Computer Management vào ô trống và nhấn vào kết quả tương ứng hiển thị trên cùng.

Bắt đầu > Quản lý máy tính

Bước 2: Trong cửa sổ quản lý máy tính hiện ra, bạn tìm đến đường dẫn bên dưới.

Cửa sổ quản lý máy tính

Bước 3: Nhìn sang bảng bên phải bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản người dùng hiện có trong hệ thống. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tên tài khoản người dùng mà bạn muốn vô hiệu hóa và chọn Thuộc tính từ menu thả xuống.

Của cải

Bước 4: Khi cửa sổ Thuộc tính mở ra, nhấp vào tùy chọn Tài khoản bị vô hiệu hóa rồi nhấp vào nút Áp dụng > OK để áp dụng thay đổi.

Tài khoản đã bị vô hiệu hóa

Trong trường hợp cần kích hoạt lại tài khoản đó, bạn quay trở lại cửa sổ Computer Management với các bước tương tự như trên nhưng đánh dấu vào ô Account is disable rồi bấm nút Apply > OK.

Áp dụng> OK

Sử dụng các bước trên, bạn có thể tạm thời chặn quyền truy cập của người dùng vào Windows 11. Nếu bạn muốn thành viên gia đình của mình có thể đăng nhập trong tương lai, hãy quay lại ứng dụng Cài đặt hoặc công cụ Quản lý máy tính và quy trình ngược lại với hòn đảo.

Tham Khảo Thêm:  Cách tự động khởi động và tắt một chương trình trên Windows 11

Cuối cùng, qua bài viết trên, Chaolong TV hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows 11 tại nhà.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn cách tắt tạm thời tài khoản trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy