Lỗi kết nối internet – Các lỗi thường gặp trên Laptop – PC và cách khắc phục.

1. Nguyên nhân lỗi kết nối internet

 • Nguyên nhân xuất phát từ hệ thống mạng, Router WiFi, Bộ phát WiFi
 • Chưa bật công tắc bộ phát WiFi
 • Chức năng kết nối WiFi trên máy tính chưa được kích hoạt
 • Máy bị virus nên không bắt được WiFi
 • Dùng phần mềm giả mạo IP hoặc VPN để thay đổi địa chỉ IP khiến máy tính lầm tưởng là lỗi
 • Máy tính chưa cài driver, hoặc driver cũ không ổn định, bị nhiễm virus, xung đột phần mềm.

2. Thông báo lỗi kết nối Internet và cách khắc phục

Không phải tất cả các mạng Wi-Fi đều hiển thị.

Lỗi không thấy Wi-Fi

Trường hợp 1: Wi-Fi bị tắt bằng phím tắt. Vui lòng kiểm tra và kích hoạt lại phím tắt Wifi trên bàn phím theo tổ hợp phím từng dòng bên dưới:

phím tắt wifi

 • Máy tính xách tay Dell: Fn + PrtScr
 • Máy tính xách tay Asus: Fn + F2
 • Máy tính xách tay Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Máy tính xách tay Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Máy tính xách tay HP: Fn + F12
 • Máy tính xách tay toshiba: Fn + F12
Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi máy tính bị treo thanh Taskbar đơn giản

Trường hợp 2: máy tính của bạn đang ở chế độ máy bay. Bạn chỉ cần vô hiệu hóa chế độ này.

Lỗi kích hoạt chế độ máy bay

trường hợp 3: Driver wifi bị vô hiệu hóa hoặc lỗi driver

Nhấp chuột phải vào hộp Bắt đầu -> tìm và chọn Trình quản lý thiết bị -> Tiếp tục chọn mục Bộ điều hợp mạng -> trong phần Tài xế WIFILựa chọn Cho phép để kích hoạt Wi-Fi. Tại đây nếu bạn thấy có dấu chấm than trên Driver Wifi thì hãy chọn nó Gỡ cài đặt thiết bị. Sau đó, bạn bấm vào Quét các thay đổi phần mềm độc hại Để máy tính tự động cập nhật driver. Nếu máy không tự nhận driver Wifi, hãy đến địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra lại.

Lỗi trình điều khiển Wi-Fi

Vào được Wifi nhưng không vào được mạng hoặc thấy đầy đủ sóng Wifi nhưng không vào được mạng

Đầu tiên các bạn click chuột phải vào biểu tượng Wifi chọn Open Network and Internet Settings -> Sau đó chọn Change adapter options. Trong cửa sổ Network Connections, nhấp chuột phải vào mạng Wi-Fi bạn đang sử dụng, sau đó chọn Properties. Trên tab Mạng, bấm đúp vào dòng Giao thức Internet Phiên bản 4 (TPC/Ipv4). Trong tab này, chọn dòng Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau. Lúc này, bên dưới dòng này sẽ cho phép bạn thay đổi DNS. Bạn sửa các giá trị lần lượt là 8.8.8.8 cho hàng trên và 8.8.4.4 cho hàng dưới. Chọn Ok, sau đó khởi động lại máy và thử truy cập mạng xem có được không.

 • Định dạng mã hóa dữ liệu

Nếu sau các bước trên vẫn không được, bạn cần xem lại cách thức mã hóa dữ liệu theo các bước sau: Click chuột phải vào biểu tượng Wifi chọn “Open Network and Sharing Center”. Dưới dòng chữ “Sẵn sàng tạo” sẽ là tên của Wi-Fi mà bạn đang kết nối, nhấp chuột phải vào nó. Cửa sổ Trạng thái Wifi sẽ xuất hiện. Bạn tiếp tục chọn “Wireless Properties”. Lúc này một cửa sổ mới hiện ra với 2 tab là “Connection” và “Security”. Nhấn vào tab “Security” và tìm dòng “Encryption type”, bạn sẽ thấy định dạng mã hóa dữ liệu là chế độ AES. Thay đổi trạng thái sang định dạng TKIP. Sau đó kết nối và nhập lại mật khẩu Wifi.

 • Quét virus toàn bộ máy tính

Máy tính bị nhiễm virus là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi không kết nối được WiFi. Có thể bạn đã vô tình truy cập vào một trang web chứa virus hoặc tải về những file lạ có virus khiến chúng xâm nhập máy tính của bạn. Nhấn vào đây để tải về ESET – Phần mềm diệt virus miễn phí sử dụng đến năm 2026.

Tham Khảo Thêm:  Cách copy chữ trong file PDF bị khóa, hãy thử ngay!

Sau khi kiểm tra mọi thứ trừ Wi-Fi, nó vẫn không hoạt động. Vui lòng kiểm tra cài đặt và sửa lỗi với Complete Internet Repair. Link cài đặt và hướng dẫn sử dụng tại Cái này.

Lỗi cuộc gọi truy cập hạn chế và lỗi kết nối internet

Hiện tượng này xảy ra do máy tính của bạn được kết nối với bộ định tuyến nhưng đường truyền mạng từ bộ định tuyến đến Internet không được kết nối. Lỗi này cũng có thể xử lý như trên như đổi DNS, kiểm tra định dạng mã hóa, hoặc bạn có thể khởi động lại modem… trường hợp xấu nhất là hư card Wifi, khe cắm thẻ hoặc lỗi cáp, bạn nên kiểm tra lại và tìm giải pháp thay thế. .

Trên đây là một số lỗi kết nối internet thường gặp, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và có cách khắc phục tốt nhất.

Ghi chú:

 • cửa hàng cổ điển Có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ có sẵn. Rất mong các bạn ủng hộ cửa hàng. Cảm ơn!
 • Trong bất kỳ trường hợp sử dụng máy và nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi TRONG để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng và tốt nhất.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi kết nối internet – Các lỗi thường gặp trên Laptop – PC và cách khắc phục. . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  5 trang web check đạo văn và trùng lặp nội dung hiệu quả

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy