Laptop không nhận USB và cách khắc phục cực hiệu quả

Nếu bạn không may gặp phải tình trạng laptop không nhận USB thì cũng đừng lo lắng. Vì đây là một trong những lỗi mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Chaolong TV khám phá nguyên nhân và cách vượt qua hạnh phúc nhé!

TRONG SAO tôitrên đầu trang klái Nghét usb?

USB có khả năng lưu trữ dữ liệu di động giúp bạn có thể xử lý công việc ở bất cứ đâu mà không cần phải mất nhiều thời gian tải và gửi các file tài liệu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ gặp phải tình trạng laptop không nhận USB. Dưới đây là một trong những sai lầm phổ biến và phổ biến nhất

Laptop không có lõi USB

 • Do cổng USB trên laptop tiếp xúc kém do bám nhiều bụi bẩn hoặc tiếp xúc kém
 • Do laptop bị nhiễm virus nên hệ điều hành bị lỗi
 • Do cổng USB bị khóa
 • Do driver USB không nhận hoặc không nhận sai mặc dù laptop vẫn hiện thông báo USB accept
 • Ngoài ra, tình trạng laptop không nhận USB còn có thể do hệ điều hành của laptop chưa đặt ký hiệu cho USB. Do đó, dù đã kết nối USB với laptop nhưng không nhận
Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 11 cực hữu ích

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận usb hiệu quả

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy tính là một trong những cách khắc phục đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện để đưa chiếc laptop của mình trở lại trạng thái hoạt động ổn định. Chế độ này cũng giúp laptop xử lý xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến laptop không nhận USB.

Khởi động lại máy tính xách tay

Tối ưu hóa bề mặt giao tiếp của cổng USB trên laptop

Một trong những nguyên nhân khiến laptop không nhận USB là do cổng USB bị giảm tiếp xúc. Tình trạng này xảy ra do có nhiều bụi bẩn hoặc do cổng USB bị rỉ sét.

Bề mặt tiếp xúc USB bị ăn mòn

Để khắc phục điều này khá đơn giản bằng cách:

 • Vệ sinh ngay trên đầu cổng USB trên laptop để loại bỏ bụi
 • Hãy thử kết nối USB qua một cổng khác hoặc một máy tính xách tay khác để kiểm tra kết nối. Nếu bạn thấy USB vẫn kết nối được thì có thể cổng USB trên máy tính của bạn đã bị hỏng cần sửa chữa và thay thế. Nếu bạn thấy các máy tính khác không nhận USB tương tự thì có thể do USB của bạn bị hư.

Hướng dẫn xử lý khi cổng USB bị khóa

Cũng có thể do bạn vô tình can thiệp vào khóa cổng USB. Vì vậy, bạn có thể mở lại cổng USB như sau:

 • Bước 1: Mở hộp thoại GIẾT NÓ bằng cách nhấn tổ hợp Windows + MIỄN PHÍ > nhập lệnh “devmgmt.msc” > nhấn ĐƯỢC RỒI HOẶC thực thểr
 • Bước 2: Xuất hiện giao diện Device Manager, nhấn vào đó “Bộ điều khiển bus nối tiếp vạn năng” bạn sẽ thấy trạng thái cổng USB bị khóa
 • Bước 3: nhấp chuột phải và chọn mục “Thiết bị USB tổng hợp” và chọn “Kích hoạt thiết bị”.
Tham Khảo Thêm:  Tại sao mic laptop không nói được và cách khắc phục đơn giản

Cách khắc phục khi laptop bị nhiễm virus

Tình trạng laptop không nhận USB cũng có thể do virus xâm nhập vào laptop. Vì vậy, bạn nên quét và diệt virus bằng các phần mềm: Avast, Kaspersky… Sau khi quét virus, bạn hãy khởi động lại máy và kiểm tra khả năng kết nối với USB.

Quét virus máy tính xách tay của bạn

Trình điều khiển USB không chính xác hoặc nhận không chính xác

Người lái xe sai hoặc thiếu, lỗi của anh ta cũng là một trường hợp có thể xảy ra. Trong quá trình cài đặt hệ điều hành, bạn quên cài đặt trình điều khiển USB. Để khắc phục tình trạng này bạn cần cài lại driver USB laptop bằng phần mềm Driver Easy để quét và tải về tự động.

Cài đặt biểu tượng USB

Để cài đặt lại USB token, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối USB với thiết bị > click chuột phải vào mục “Máy tính này” HOẶC “Máy tính của tôi” > chọn mục Quản lý
 • Bước 2: Bấm vào bài viết “Quản lý đĩa“trong thư mục “kho”. Trường hợp lỗi thiếu biểu tượng USB, thư mục di động sẽ không xuất hiện biểu tượng
 • Bước 3: Click chuột phải vào USB của bạn > chọn “Thay đổi ký tự ổ đĩa và đường dẫn…” > chọn Nộp để đặt biểu tượng USB > chọn Chỉ định ký tự ổ đĩa sau > chọn các ký hiệu tương ứng trong mũi tên xuống > nhấn OK.

>>>Bạn có thể xem thêm: Màn hình laptop bị ám vàng, phải làm sao để khắc phục?

 • Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TV
Tham Khảo Thêm:  Laptop yếu nên cài win nào

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Hãy đến với Chaolong TV để tậu cho mình một chiếc laptop đồ họa cao cấp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Laptop không nhận USB và cách khắc phục cực hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy