Laptop đồ họa là gì? Tại sao dân thiết kế nên mua

Ngành thiết kế, sáng tạo là ngành thường xuyên có nhu cầu sử dụng các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator. Phần mềm đồ họa thường cần dung lượng RAM, GPU lớn để xử lý dữ liệu. Ngoài ra, một màn hình đủ lớn để hiển thị hình ảnh sắc nét cũng là một vấn đề được các nhà thiết kế đồ họa quan tâm. Hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu laptop đồ họa là gì nhé.

Laptop đồ họa là gì?

Laptop đồ họa là laptop cá nhân dành cho những người làm trong ngành thiết kế, họ thường xuyên phải sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như GIMP, CorelDraw, Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,…. Vì các phần mềm này ngốn nhiều dung lượng nên tiêu tốn một Máy tính có RAM nhiều nên laptop đồ họa được trang bị RAM lớn hoặc có thể mua thêm RAM để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

laptop đồ họa

Đặc biệt, card đồ họa giúp nâng tầm dòng laptop này, hỗ trợ người dùng tối đa. Vì card đồ họa là bộ phận chịu trách nhiệm về đồ họa, bao gồm hình ảnh, video, từ đó mọi thứ trở nên sống động hơn, video hoạt động mượt mà hơn.

Vì sao designer nên mua laptop đồ họa?

Cấu hình mạnh giúp máy hoạt động như một máy trạm chuyên dụng. Trang bị chip mạnh mẽ cùng với CPU Intel Core thế hệ mới nhất cho phép bạn sử dụng máy tính mượt mà mà không lo hệ thống bị quá tải.

Tham Khảo Thêm:  Thử ngay TOP 3 phần mềm dọn rác máy tính miễn phí tốt nhất của năm

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là RAM, đây là phần cho phép bạn chạy nhiều chương trình cùng lúc. Vậy thiết kế đồ họa cần bao nhiêu bộ nhớ? Bạn phải mua máy có RAM ít nhất 8 GB, cao hơn có thể tham khảo 16 GB hoặc nâng cấp tùy nhu cầu (ví dụ: thiết kế 3D, video hoạt hình,…)

thiết lập đồ họa máy tính xách tay

Tùy thuộc vào công việc đồ họa bạn làm, bạn sẽ cần đủ bộ nhớ để chứa các tệp thiết kế, vì thông thường các tệp thiết kế đồ họa (PSD, AI, INDD…) sẽ rất lớn và sẽ cần thêm một đĩa. lái xe để cứu trung tâm mua sắm. Đặc biệt đối với những người làm công việc thiết kế đồ họa 3D hay chỉnh sửa video thì việc sắm cho mình một chiếc laptop thiết kế đồ họa với dung lượng lưu trữ lớn là vô cùng quan trọng.

  • Card đồ họa rời/rắn

Đối với một chiếc laptop đồ họa thì đây là một phần vô cùng cần thiết. Card đồ họa xử lý tất cả các tác vụ liên quan đến đồ họa, chẳng hạn như hiển thị hình ảnh chuyển động, màu sắc và video.

card đồ họa

Card đồ họa là trung gian kết nối giữa bo mạch chủ với dữ liệu và nguồn điện, xử lý mọi dữ liệu, phân tích hiển thị của mọi điểm ảnh trên màn hình để mang đến nguồn hình ảnh sắc nét nhất. Ngoài ra, bộ nhớ cache của card rời lưu thông tin pixel và hình ảnh render giúp mọi thao tác trong phần mềm thiết kế mượt mà, không giật lag.

Tham Khảo Thêm:  5 cách quay video màn hình máy tính có âm thanh thông dụng nhất

Có thể nói màn hình hiển thị sắc nét là lựa chọn hàng đầu của mọi dân đồ họa. Bởi nếu bạn là dân thiết kế, bạn cần độ sáng cân đối, màu sắc hiển thị chính xác thì màn hình càng lớn càng tốt trong quá trình học tập và làm việc của bạn. Do đó, màn hình 15″ hoặc 16″ sẽ là lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn.

trưng bàyCảm ơn bạn đã đọc bài viết Laptop đồ họa là gì? Tại sao dân thiết kế nên mua . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy