Laptop của bạn cắm sạc nhưng không ăn điện, kiểm tra ngay 4 thứ sau

Bỗng một ngày, laptop của bạn không rút điện dù đã cắm sạc và trong nhà vẫn có điện như thường. Đừng hoang mang mà hãy bình tĩnh cùng Chaolong TV kiểm tra 4 điều sau nhé.

Laptop cắm sạc không lên nguồn kiểm tra 4 trường hợp sau

1. Kiểm tra ngay ổ cắm điện

Điều đầu tiên bạn nên làm, và đây cũng là phản xạ đầu tiên, là kiểm tra cẩn thận ổ cắm mà bạn đang kết nối máy tính xách tay. Hãy chắc chắn rằng ổ cắm đang thực sự cung cấp điện vì trong một số trường hợp, ổ cắm có thể bị lỗi vì một số lý do không mong muốn. Nếu nó không hoạt động, hãy thử cắm vào một ổ cắm khác. Nếu vẫn không được thì thử trường hợp số 2.

laptop-cam-sac-no-vao-4

2. Tự kiểm tra pin laptop

Nếu ổ cắm điện vẫn hoạt động bình thường và nhà bạn không bị mất điện thì vấn đề có thể là do pin laptop của bạn. Nếu bạn có máy tính xách tay có pin rời, hãy tháo nó ra và giữ nút nguồn trong 15 giây để xả pin cho máy tính xách tay. Sau đó lắp pin trở lại, khởi động lại máy, cắm lại sạc, nếu vẫn không lên nguồn thì chuyển sang ô số 3.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối Laptop với màn hình ngoài trên Windows 11 cực hữu ích

máy tính xách tay

Ngoài ra, nếu máy tính xách tay của bạn không thể tháo pin, hãy thử mượn bộ sạc từ một người bạn, nhưng nó phải cùng nhãn hiệu với máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn cắm một bộ sạc khác mà nó vẫn sạc, có thể bộ sạc của bạn đã chính thức có vấn đề.

3. Kiểm tra bộ sạc và các đầu nối của nó

Trong một số trường hợp, vấn đề sạc laptop không vào điện có thể không phải do ổ hay pin mà nguyên nhân đến từ cục sạc đi kèm theo máy. Đảm bảo rằng bạn đã cắm chắc chắn bộ sạc vào thiết bị. Nếu nhận thấy chân cắm sạc có dấu hiệu bị lỏng, hãy khắc phục hoặc gửi đến cửa hàng bảo hành nếu còn bảo hành, hoặc đơn giản hơn là mua một cục sạc mới.

máy tính xách tay

4. Bộ sạc bạn đang sử dụng không phải là bộ sạc chính hãng

Vui lòng sử dụng bộ sạc phù hợp đi kèm với thiết bị. Hoặc trong trường hợp bộ sạc cũ bị hỏng, hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất để được tư vấn mua một bộ sạc mới chính hãng khác. Không nên mua những loại sạc rẻ tiền, không có thương hiệu trên thị trường vì nó sẽ gây nguy hiểm cho bạn và chiếc laptop của bạn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Hãy nhớ kỹ điều này.

Tham Khảo Thêm:  Chip AMD có tốt không? Liệu có nên mua?

laptop-cam-sac-không-vao-5

Cuộc họp

Trên đây là 4 điều mà mình đã tham khảo cũng như rút ra trong quá trình sử dụng laptop hàng ngày. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy để lại bình luận dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi Chaolong TV để được cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Và bây giờ, xin chào, chúng tôi là Chaolong TV Laptop Shop.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển:

Trang dành cho người hâm mộ trên Facebook của Máy tính xách tay Chaolong TV:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Laptop của bạn cắm sạc nhưng không ăn điện, kiểm tra ngay 4 thứ sau . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy