Laptop bị ướt nước hành động ngay để “cứu sống” chúng

Chẳng may một ngày nào đó, laptop của bạn vô tình bị ướt hoặc bẩn. Không ai muốn điều này xảy ra và bạn cần phải hành động ngay lập tức để khắc phục sự cố “cứu” laptop của mình với các bước mà Chaolong TV chỉ cho bạn sau đây.

Laptop bị ướt

Hoạt động điều trị khẩn cấp

Bước 1: Tháo ngay các bộ phận có thể tháo rời. Tháo chuột, ổ USB, thiết bị di động và tất cả các loại cáp khác.

Bước 2: Lau bên ngoài laptop. Mở hoàn toàn máy tính xách tay, giữ máy tính với màn hình và bàn phím úp xuống và lau tất cả các bề mặt ướt bằng khăn mặt hoặc vải thấm nước tốt hơn.

Tháo linh kiện laptop

Sau khi làm khô máy, bạn có hai cách để khắc phục sự cố:

Cách 1: bạn có thể mang máy ra cửa hàng sửa chữa. Nếu máy tính của bạn vẫn còn bảo hành và cửa hàng bạn mua có hỗ trợ bảo hành ngay cả trong trường hợp hư hỏng do nước, bạn có thể gửi máy tính xách tay của mình để sửa chữa.

Cách 2: Tự tháo máy và sửa chữa. Lưu ý rằng việc tháo rời máy tính xách tay có thể làm mất hiệu lực bảo hành sản phẩm của bạn. Bạn cũng phải rất cẩn thận khi tháo rời máy tính xách tay của mình, nhưng việc tự sửa chữa nhanh chóng có thể cải thiện khả năng sống sót của máy tính xách tay của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Những nguyên nhân và khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục

Làm khô các thành phần khi tháo rời

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận đã tháo rời xem có bộ phận nào bị ướt hoặc mòn không.

Bước 2: Pha cồn và nước cất theo tỷ lệ 50:50, sau đó lau hoặc chà vết bẩn bằng vải mềm thấm hút tốt nhất.

Làm khô nguyên liệu

Nếu chất lỏng bạn đổ vào laptop không phải là nước lọc, bạn sẽ cần dùng tăm bông nhúng vào cồn isopropyl 99 độ (cồn bay hơi nhanh và không làm hỏng máy) để làm sạch vết bẩn.

Làm khô nguyên liệu

Nếu bạn nhận thấy các bộ phận đã bị ăn mòn do chất lỏng tràn ra, hãy nhúng bàn chải đánh răng vào cồn và lau sạch mọi vết ăn da.

Lưu ý không sử dụng nước khoáng hoặc nước lọc có pha cồn, vì chúng chứa khoáng chất có thể dính vào thành phần và gây chập điện sau này.

Bước 3: Bạn có thể xịt một bình khí nén lên khu vực đã làm sạch để cồn bay hơi nhanh hơn.

Sau khi hoàn tất, bạn cần để các bộ phận bên ngoài khô trong 2 đến 3 ngày. Bạn có thể bật quạt để làm khô linh kiện nhanh hơn. Không bao giờ sử dụng máy sấy tóc để tránh tĩnh điện.

Lắp ráp lại các thành phần

Sau khi tất cả các linh kiện đã khô, bạn tiến hành mở máy trở lại xem đã “cứu” máy thành công hay chưa. Nếu không, lựa chọn duy nhất của bạn là mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop.

Tham Khảo Thêm:  8 Lý Do Khiến Laptop Bị Quá Chậm Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất
Lắp ráp lại các thành phần máy tính xách tay

Tuy nhiên, ngay cả khi laptop đang hoạt động tốt, bàn phím vẫn có thể bị hỏng và cần phải thay thế. Bạn có thể yêu cầu bộ bàn phím cho xe (1-2 triệu đồng) và tự thay tại cửa hàng hoặc tại nhà.

Nếu bạn muốn thử “cứu” bàn phím, hãy rửa nó bằng nước ấm và xà phòng. Sau đó để bàn phím khô ít nhất 1 tuần trước khi lắp lại.

Chúng tôi có thể cách ly máy tính xách tay ngay từ đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thể bảo vệ máy tính xách tay của bạn khỏi chất lỏng, trong đó ốp lưng bàn phím silicon là phổ biến nhất.

Vỏ silicon ngăn máy tính xách tay bị ướt

Bạn cũng có thể mua da cho thân trên và thân dưới, cũng như miếng dán bảo vệ màn hình. Túi đựng laptop chống nước cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa gió.

Tuy nhiên, bạn lưu ý tránh trường hợp miếng silicone chắn lỗ tản nhiệt, hãy dùng kéo để cắt lỗ tản nhiệt của xe.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Laptop bị ướt nước hành động ngay để “cứu sống” chúng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy