Laptop bị mất wifi? Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả!

Laptop của bạn khi sử dụng thường xuyên sẽ gặp phải tình trạng mất kết nối wifi, thậm chí không kết nối được wifi rất khó chịu. Nhưng hầu như không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng này. Hãy để Chaolong TV chỉ cho bạn một số cách sửa laptop bị mất wifi tại nhà đơn giản và hiệu quả nhé!

Khởi động lại máy tính xách tay và bộ định tuyến

Trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra xung đột giữa laptop hoặc router mà bạn không hề hay biết. Việc kiểm tra từng thiết bị có thể mất nhiều thời gian và nếu cả hai xung đột với nhau thì sẽ khó giải quyết hơn nếu bạn khởi động từng thiết bị riêng lẻ. Khởi động lại cả hai và thử kết nối lại. Với bộ định tuyến, bạn có thể khởi động lại bằng nút nguồn ở mặt sau, nhấn nút nguồn hai lần.

Khởi động lại máy tính xách tay

Kiểm tra lại phương thức kết nối

Nhiều máy tính xách tay cung cấp cho bạn các phím tắt để chủ động điều chỉnh kết nối mạng. Vui lòng kiểm tra chuyển đổi Wi-Fi và Chế độ trên máy bay của thiết bị để đảm bảo kết nối Wi-Fi vẫn được bật hoàn toàn.

Tham Khảo Thêm:  Laptop hãng nào chất lượng dùng bền nhất năm 2022?
Chế độ máy bay trên laptop

Xóa và kết nối lại wifi

Bạn có thể gặp sự cố khi xử lý mật khẩu WiFi. Hãy thử mở phần kết nối WiFi và nhấp chuột phải vào WiFi hiện đang được kết nối. Sau đó chọn Quên và kết nối lại WiFi từ đầu.

Xóa và kết nối lại Wi-Fi

Kiểm tra driver card mạng

Chuyển đến thanh tìm kiếm thanh tác vụ gõ văn bản Quản lý thiết bị để mở trong hệ thống.

tìm kiếm trên thanh tác vụ

Sau đó tìm mục bộ điều hợp mạngnhấp chuột phải và chọn gỡ cài đặt xóa trình điều khiển cũ. Và về chiếc xe Cập nhật trình điều khiển mới.

Cập nhật trình điều khiển mới

Không bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop khi không cần thiết

Chúng ta không nên bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop. Vì như vậy thiết bị của bạn sẽ phải giảm độ sáng, hiệu năng và các kết nối. Để tắt chế độ này, hãy chuyển đến phần pin trên máy tính xách tay và kéo thanh điều chỉnh ở giữa.

Chế độ tiết kiệm pin laptopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Laptop bị mất wifi? Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy