Laptop bị mất âm thanh: nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân laptop mất âm thanh là gì? Cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Nếu laptop của bạn đang gặp phải tình trạng khó chịu này thì đừng bỏ qua cách khắc phục sự cố Laptop Chaolong TV sau đây nhé!

1. Tại sao Laptop, Máy tính bị mất tiếng, mất âm thanh?

Tình trạng máy tính, laptop bị mất âm thanh, mất âm thanh có thể xảy ra trong quá trình sử dụng do một trong những nguyên nhân sau:

 • Do chưa bật loa nên âm lượng loa quá nhỏ nên không nghe được âm thanh phát ra
 • Vì Thiết bị Play chưa được bật
 • Xung đột phần mềm khiến laptop không lên tiếng
 • Lỗi mất âm thanh laptop cũng có thể do lỗi phần cứng

2. Tổng hợp 7 cách khắc phục laptop mất âm thanh hiệu quả

2.1. Kiểm tra và điều chỉnh lại âm lượng

Nếu máy tính, laptop của bạn bị mất âm thanh, không có âm thanh, hãy kiểm tra âm lượng trước. Có thể do bạn bấm nhầm lệnh tắt tiếng hoặc do bạn đang để âm lượng nhỏ quá nên âm thanh nghe không rõ.

Nhấn vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar và kéo thanh âm lượng lên để kiểm tra xem còn lỗi này không.

2.2. Điều chỉnh âm lượng trong ứng dụng

Nếu bạn đã điều chỉnh lại âm lượng mà vẫn không nghe thấy âm thanh của loa ngoài. Hãy thử kiểm tra và điều chỉnh lại âm lượng trong ứng dụng/chương trình bạn đang sử dụng. Có nhiều ứng dụng hoặc chương trình (Youtube, Soundcloud, Windows Media Player…) cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh âm lượng. Cách kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa > chọn Open Volume Mixer
 • Bước 2: Bạn có thể chỉnh âm lượng trong phần mềm trên máy tính xem có âm thanh hay không

2.3. Kiểm tra các kết nối loa và tai nghe trên thiết bị

Nếu bạn đang kết nối thiết bị loa ngoài hay tai nghe với máy tính nhưng lại gặp tình trạng không có âm thanh, không có âm thanh. Bạn hãy kiểm tra lại các cổng kết nối xem đã kết nối đúng jack cắm hay chưa? Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem cổng Line-out có bị tắc hay không.

Loa cũng sẽ không phát ra âm thanh nếu bạn kết nối cổng HDMI với màn hình có loa tích hợp. Nguyên nhân là do card màn hình HDMI không phải là thiết bị âm thanh mặc định.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách bật đèn bàn phím laptop HP đơn giản nhanh chóng

Laptop Dell không kết nối được wifi và cách khắc phục

2.3. Chọn đầu ra tín hiệu trên laptop

Nếu bạn kết nối thêm các thiết bị âm thanh: tai nghe có dây, tai nghe Bluetooth, loa ngoài,… sẽ có nhiều ngõ ra âm thanh khác nhau. Do đó bạn cũng cần chọn đúng đầu ra âm thanh để có thể nghe được âm thanh.

2.4. Cài đặt lại Trình điều khiển âm thanh

Nhiều trường hợp laptop bị mất âm thanh, mất âm thanh cũng có thể do Driver âm thanh bị lỗi. Do đó, bạn cần cập nhật hoặc cài đặt lại Driver âm thanh cho thiết bị

 • Bước 1: Vào Control Panel > sau đó chọn Device Manager
 • Bước 2: Chọn bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi
 • Bước 3: Click chuột phải vào thiết bị Âm thanh độ phân giải cao > chọn Cài đặt
 • Bước 4: Tắt máy và khởi động lại máy, Driver âm thanh sẽ tự động được cài đặt lại và bạn sẽ khắc phục được tình trạng mất âm thanh, không có âm thanh trên laptop

2.5. Chạy trình khắc phục sự cố Windows

Ngoài các cách khắc phục trên, bạn cũng có thể chạy Windows Troubleshooter để hệ điều hành tự động tìm và sửa lỗi.

Tiến hành như sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên taskbar > chọn Troubleshoot sound problems
 • Bước 2: Chọn Loa > nhấn Next để hệ thống xử lý

2.6. Khởi động lại máy tính

Một trong những cách khá đơn giản để giải quyết vấn đề máy tính xách tay im lặng và im lặng là thử khởi động lại máy tính. Lúc này máy sẽ restore và đưa hệ thống về trạng thái ban đầu nếu do lỗi xung đột phần mềm gây ra hiện tượng mất tiếng.

2.7. điều chỉnh phần cứng

Và nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không được. Hiện tượng mất tiếng trên máy tính có thể là do lỗi phần cứng. Cách xử lý hiệu quả nhất là bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây Laptop Chaolong TV đã tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi laptop không có âm thanh. Chúng tôi hy vọng sự phân tích trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Laptop bị mất âm thanh: nguyên nhân và cách khắc phục . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *