Làm thế nào để thoát khỏi Test Mode trong Windows 11?

Chế độ kiểm tra Windows 11 là gì? Chế độ thử nghiệm được sử dụng để làm gì? Trong bài viết dưới đây, Laptop Chaolong TV sẽ chia sẻ với các bạn những kiến ​​thức cơ bản để các bạn hiểu được chế độ test mode của Windows 11. Trong trường hợp máy tính của bạn đang khởi động ở chế độ test mode, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tắt chế độ test mode trong Windows 11.

Chế độ kiểm tra Windows 11 là gì?

Tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 01

Chế độ kiểm tra là một chế độ tạm thời của Windows 11 cho phép bạn cài đặt và sử dụng một số phần mềm, chương trình hoặc trình điều khiển chưa được ký điện tử bởi Microsoft. Khi ở chế độ này, bạn có thể chạy hoặc kiểm tra các chương trình phần mềm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm vì bạn không cần cung cấp chứng chỉ xác thực hoặc chữ ký số cho Windows nữa.

Tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 02

Cách dễ nhất để biết rằng PC Windows 11 của bạn đang chạy ở chế độ thử nghiệm là có một hình mờ nhỏ trên Màn hình nền ở góc dưới bên phải. Trong hình thu nhỏ đó, Windows sẽ cung cấp thông tin cho bạn biết rằng máy tính đang chạy ở chế độ thử nghiệm cùng với phiên bản Windows và số bản dựng của nó.

Tham Khảo Thêm:  Laptop không hiện ô nhập mật khẩu wifi

Trong trường hợp bạn là nhà phát triển chuyên nghiệp, Chế độ kiểm tra sẽ là một cách tuyệt vời để bạn kiểm tra các chương trình phần mềm do bạn tạo cho Windows 11. Nếu không, tốt hơn là tắt Chế độ kiểm tra trong Windows 11 vì Windows sẽ không thực hiện kiểm tra bảo mật khi điều này chế độ được kích hoạt. Điều này cũng có nghĩa là máy tính của bạn và dữ liệu bên trong có thể gặp rủi ro từ phần mềm độc hại.

Nay Laptop Chaolong TV sẽ chia sẻ với các bạn cách vô hiệu hóa chế độ test trong Windows 11 trong hướng dẫn dưới đây.

Cách tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11

Để tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11, bạn có thể sử dụng các công cụ như Command Prompt hoặc Windows PowerShell với quyền quản trị viên (Administrator). Các bước khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Đặc biệt:

Vô hiệu hóa chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 03

Bước 1: Trên thanh tác vụ Windows 11, bấm vào nút. Bắt đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím. các cửa sổ phía trên bàn phím để mở menu Bắt đầu.

Vô hiệu hóa chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 04

Bước 2: Nhập từ khóa “Dấu nhắc lệnh“hoặc”PowerShell” trên bàn phím. Sau đó nhấp chuột phải vào kết quả chính xác nhất mà Windows trả về. Cho dù bạn chọn Command Prompt hay Windows PowerShell, bạn phải chạy chúng với quyền quản trị viên bằng cách nhấp vào tùy chọn Chạy như quản trị viên.

Tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 05

Bước 3: Trong Command Prompt hoặc Windows PowerShell, gõ lệnh sau và nhấn Đăng nhập.

“bcdedit -set TẮT KIỂM TRA”

Tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 4: Sau khi Command Prompt hoặc Windows PowerShell chạy lệnh, bạn sẽ thấy thông báo thành công xuất hiện trên màn hình.

Tắt chế độ kiểm tra trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 5: Để hoàn tất quá trình tắt Chế độ kiểm tra trong Windows 11, hãy đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh hoặc Windows PowerShell và khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại máy tính, chế độ kiểm tra trong Windows 11 sẽ bị tắt và bạn sẽ không còn thấy hình ảnh mở ở góc dưới bên phải màn hình.

Hay nhin nhiêu hơn: Chi tiết 6 cách truy cập nhanh Windows Tools trong Windows 11

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thao tác thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi để biết chi tiết

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm thế nào để thoát khỏi Test Mode trong Windows 11? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy