Làm thế nào để ổ C không còn bị đầy trong Windows 11?

Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy các phương pháp khác nhau để khắc phục ổ C đầy trong Windows 11. Nếu bạn để ổ C hết dung lượng, máy tính của bạn sẽ chạy chậm đi đáng kể và không thể cài đặt bất kỳ chương trình nào khác.

Ổ C đầy có thể dẫn đến các vấn đề như hiệu suất hệ thống chậm và thậm chí là treo máy tính, vì ổ C thường được chỉ định để lưu trữ các tệp hệ thống và các chương trình quan trọng khác mà máy tính cần. Trong Windows 11, bạn có một số cách để giải phóng dung lượng cho ổ C khi nhận thấy rằng mình sắp hết bộ nhớ. Trong bài viết này, Laptop Chaolong TV sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp khắc phục lỗi đầy ổ C trên Windows 11 hiệu quả nhất.

Giải phóng dung lượng trên ổ C với các đề xuất dọn dẹp

Trong Windows 11, đề xuất dọn dẹp là một tính năng mới tự động cho bạn biết những gì bạn có thể xóa để giải phóng dung lượng trên ổ C. Đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng này.

Khắc phục Ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 01

Bước 1. từ thực đơn bắt đầu của Windows 11, hãy mở ứng dụng CÀI ĐẶT và truy cập vào Hệ thống > Lưu trữ.

Khắc phục ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 02

Bước 2. Bấm vào tùy chọn Khuyến nghị làm sạch.

Khắc phục Ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 03

Bước 3. Nhấp chuột Xem các tùy chọn nâng cao để mở rộng các mục có thể ẩn trên máy tính.

Khắc phục ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 04

Bước 4. Đánh dấu tất cả các mục có thể xóa, sau đó nhấp vào nút Xoá những tập tin.

Khắc phục Ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 05

Trong phần cài đặt của chức năng đề xuất dọn dẹp, bạn còn có nhiều tùy chọn xóa file khác như Các tệp lớn hoặc không được sử dụng (Tệp lớn hoặc không sử dụng), Tệp được đồng bộ hóa với đám mây (Tệp được đồng bộ hóa với đám mây) hoặc Ứng dụng không sử dụng (Ứng dụng không được sử dụng). Nhấp vào các tùy chọn này và làm tương tự Bước 4 để tạo thêm dung lượng trống cho ổ C của bạn.

Giải phóng dung lượng trên ổ C với Storage Sense

Nhận biết Lưu trữ là một tính năng cung cấp các công cụ để xóa nhanh nhiều tệp không mong muốn, chẳng hạn như tệp cài đặt trước đó, tệp tạm thời từ ứng dụng, v.v., khỏi thiết bị để lấy lại dung lượng lưu trữ. Vì vậy đây cũng là một tính năng hữu ích để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho ổ C đầy.

Khắc phục ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 1. từ thực đơn bắt đầu của Windows 11, hãy mở ứng dụng CÀI ĐẶT và truy cập vào Hệ thống > Lưu trữ.

Khắc phục ổ C bị đầy trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 2. trong phần Quản lý lưu trữvui lòng kích hoạt công tắc tùy chọn ý thức bảo vệ QUA KHÔNG HOẠT ĐỘNG sang trọng Tích cực.

Khắc phục ổ C bị đầy trên Windows 11 - Ảnh 08

Bước 3. Sau đó đi đến tùy chọn này và nhấn nút Chạy Storage Sense ngay bây giờ.. Chức năng sẽ xóa các tập tin ngay lập tức.

Ghi chú: Khi bạn bật Storage Sense, tính năng này sẽ tự động xóa các tệp dựa trên cấu hình của PC chạy Windows 11. Ngoài ra, Storage Sense có thể được bật tự động nếu Windows phát hiện thấy hệ thống cần dung lượng để chạy. thực hiện các tác vụ cụ thể như cài đặt các bản cập nhật mới.

Giải phóng dung lượng ổ C với Disk Cleanup

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng trống cho ổ C của mình, Windows 11 có công cụ Dọn Ổ đĩa để xóa các tệp tạm thời, các bản cập nhật hệ thống và các điểm khôi phục. Các bước thực hiện như sau:

Khắc phục ổ C bị đầy trên Windows 11 - Ảnh 09

Bước 1. Nhấn nút Bắt đầu trên Thanh tác vụ và gõ “Dọn dẹp đĩa“. Sau đó chọn mở ứng dụng Dọn dẹp đĩa trong danh sách kết quả mà Windows trả về.

Sửa ổ C bị đầy trên Windows 11 - Hình 10

Bước 2. Trong cửa sổ chọn đĩa cứng cần dọn dẹp, chọn đĩa và hãy nhấn Đăng nhập. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình.

Sửa ổ C bị đầy trên Windows 11 - Hình 11

Bước 3. Trong cửa sổ Disk Cleanup for C:, nhấp vào nút Dọn dẹp tập tin hệ thống.

Sửa ổ C bị đầy trên Windows 11 - Hình 12

Bước 4. Sau đó, tiếp tục chọn ổ C và nhấn Đăng nhập.

Sửa ổ C bị đầy trên Windows 11 - Hình 13

Bước 5. Trong cửa sổ mới, đánh dấu vào tất cả các ô trong hộp Tệp cần xóa. Nhấn nút ĐƯỢC RỒI để bắt đầu quá trình xóa.

Sau khi công cụ Disk Cleanup xóa xong các tệp, bản cập nhật hệ thống và điểm khôi phục, nó sẽ tự động đóng cửa sổ.

Sửa ổ C bị đầy trên Windows 11 - Hình 14

TRONG Bước 4, bạn cũng có thể nhấp vào tab Tùy chọn khác. Sau đó nhấn nút Dọn dẹp… trong phần Khôi phục hệ thống và sao chép bóng tối để xóa các điểm khôi phục hệ thống cũ trong Windows 11. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng rất nhiều dung lượng bộ nhớ cho ổ C.

Trên đây là các bước hướng dẫn mọi người khắc phục tình trạng ổ C hết ổ C hoàn toàn siêu đơn giản, mọi thao tác đều có thể thực hiện dễ dàng, Chaolong TV Laptop chúc các bạn thành công. Đừng quên Laptop Chaolong TV bán laptop văn phòng nguyên bản siêu rẻ, ghé qua:

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm thế nào để ổ C không còn bị đầy trong Windows 11? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *