Làm gì khi Windows 11 không thể phát tệp MPG

Bạn đang cố gắng xem tệp video MPG trên máy tính Windows 11 nhưng không thể phát tệp video. Dưới đây mời các bạn xem qua bài viết của Chaolong TV để biết phải làm gì khi Windows 11 không chơi được file MPG.

Làm mới tệp MPG

Nếu bạn đã tải xuống một tệp MPG bị hỏng từ web, tệp đó không thể phát được bằng Windows Media Video và Music Player.

Khi bạn đang làm việc với kết nối internet chậm hoặc nó làm gián đoạn quá trình tải xuống, nó có thể khiến tệp MPG bị hỏng trong quá trình tải xuống. Vì vậy, hãy xóa tệp hiện tại và thử tải xuống lại trên máy tính của bạn.

Tải xuống plugin video MPEG-2

Theo mặc định, Microsoft không gói phần bổ trợ video MPEG-2 bắt buộc với Windows Media Player trong Windows 11. Vì vậy, bạn sẽ cần tải xuống phần bổ trợ này miễn phí từ Microsoft Store.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Cửa hàng Microsoft trên máy tính Windows 11.

Bước 2: Tìm kiếm phần mở rộng video MPEG-2 thông qua thanh công cụ tìm kiếm và mở menu thông tin ứng dụng.

Phần mở rộng video MPEG-2

Bước 3: Click chọn MPEG-2 video plug-in phù hợp để cài đặt cho hệ thống. Sau đó, tệp video MPG có thể được phát trên máy tính Windows 11 mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

=>>Xem thêm: 7 Chương Trình Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất Không Bị Lỗi

Chuyển đổi video MPG sang các định dạng phổ biến khác

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi phát tệp video MPG trên Windows 11, thì đã đến lúc chuyển đổi tệp video này sang định dạng video tương thích và phổ biến hơn, chẳng hạn như MP4, MKV hoặc AVI được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi tải các tệp phương tiện nhạy cảm lên web. Công cụ trực tuyến sẽ tải video lên máy chủ của công ty để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Nếu bạn có một tệp video bí mật cần được chuyển đổi, phương pháp ngoại tuyến nên được sử dụng để thực hiện việc đó.

Bước 1: Bật trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và truy cập trang web Cloudconvert.

Bước 2: Từ giao diện chính của trang web, trước tiên hãy chọn định dạng MPG trong menu đầu tiên bên phải chuyển đổi và MP4 trong menu thứ hai.

Định dạng MPG và MP4

Bước 3: Nhấp chuột Chọn tập tinhoặc nhấp vào nút mũi tên thả xuống để chọn tệp video MPG để chuyển đổi từ các nguồn khác bao gồm: URL, Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive.

Bước 4: Chọn tệp video MPG từ cửa sổ File Explorer xuất hiện và nhấn mở.

Mở tệp MPG

Bước 5: Nếu bạn cần chọn thêm tệp MPG để chuyển đổi, hãy nhấn nút . Thêm nhiều tập tin chọn. Nếu không, nhấn nút Chuyển thành để bắt đầu quá trình.

Chọn Chuyển đổi để bắt đầu quá trình

Bước 6: Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy nhấn nút. Tải xuống để lưu tệp video đã chuyển đổi vào máy tính của bạn.

Chọn Tải xuống

Sử dụng trình phát video của bên thứ ba

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các tệp video MPG trên Windows, thì không nên thực hiện các bước trên để chuyển đổi các tệp video MPG sang định dạng khác. Vì vậy, giải pháp phổ biến mà hầu hết người dùng Windows 11 phải chọn là tải xuống trình phát video của bên thứ ba để phát các tệp video MPG. Một trong những trình phát video miễn phí phổ biến nhất là VLC.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của VideoLAN và tải xuống VLC Media Player cho Windows.

Bước 2: Cài đặt VLC Media Player trên máy tính như bình thường.

Bước 3: Kích hoạt trình phát video này và vào menu Phương tiện truyền thông.

Vào menu Phương tiện

Bước 4: Lựa chọn Mở tập tin (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O) từ trình đơn thả xuống. Trong cửa sổ File Explorer hiển thị, nhập vị trí lưu tệp MPG để xem, nhấp vào tên tệp và nhấp vào nút Mở để phát tệp video này.

Chọn Mở tệp

VLC media player là phần mềm mã nguồn mở nên bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí. Phần mềm này cũng có phiên bản dành cho Mac, iPhone và Android.

Qua bài viết Chaolong TV trên đây, hi vọng các bạn đã biết cách xử lý lỗi Windows 11 không phát được file MPG tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm gì khi Windows 11 không thể phát tệp MPG . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *