Làm gì khi chuột cảm ứng laptop không di chuyển?

Touchpad của laptop không di chuyển gây khó khăn cho người dùng. Bạn không thể dễ dàng thực hiện các thao tác với máy tính. Bạn nên làm gì khi gặp phải tình huống này?

Bàn phím cảm ứng của laptop giúp bạn sử dụng máy tính tốt hơn. Nhờ bộ phận này, bạn không thường xuyên phải mang theo một con chuột di động “nặng trĩu”. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bộ phận này cũng phát sinh một số vấn đề. Đối với những người không thành thạo trong việc sử dụng nó, các thao tác cũng khó khăn hơn. Hơn nữa, vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải đó là touchpad laptop bị đơ, loạn hoặc không bấm được. Vậy phải làm gì khi nào? chuột cảm ứng laptop không di chuyển? Để nó máy tính xách tay cổ điển Đọc bài viết dưới đây.

Làm gì khi touchpad không di chuyển?
Làm gì khi touchpad không di chuyển? – Máy tính xách tay cổ điển

Tìm hiểu tại sao bàn phím cảm ứng laptop không di chuyển?

Khi rơi vào trường hợp này, bạn khá “bối rối” không biết tại sao touchpad laptop không click được, thậm chí người dùng không di chuyển được. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một số trường hợp cơ bản mà nhiều người gặp phải.

❥ Bàn phím cảm ứng của laptop không sử dụng được do người dùng đã khóa chức năng này.

❥ Touchpad bị đơ, không di chuyển được có thể do bạn chưa kích hoạt touchpad trong hệ thống.

❥ Chuột laptop chạy chậm, click không được, đơ có thể do lỗi driver.

❥ Có thể chuột laptop bị hư hoặc máy bạn bị lỗi phần cứng như: sự cố mạng nên điều này có thể gây ra tình trạng này.

Làm gì khi touchpad laptop không di chuyển được?

Khi bạn có một trường hợp chuột cảm ứng laptop không di chuyểnthường thì bạn cần sử dụng một con chuột đặc biệt để “đánh thức nhanh” và bạn không biết phải xử lý như thế nào. máy tính xách tay cổ điển sẽ hướng dẫn một số cách hữu ích để kỹ thuật viên khắc phục nhanh chóng!

Kích hoạt lại bàn di chuột của máy tính xách tay

Laptop thông thường thường tích hợp khóa chuột cảm ứng với phím cứng. Do đó, có thể bạn gõ bàn phím và vô tình “nhầm phím” bạn cần khóa chức năng này lại. Lý do “củ chuối” này là lý do phổ biến nhất của nhiều người dùng! Để mở lại, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + (F1 – F12) tùy thuộc vào từng mẫu xe. Ví dụ Fn + F3 là từ dòng Dell, Fn + F7 là của Acer hoặc Fn + F9 từ dòng Asus…

=> Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi máy tính bị đen màn hình chỉ thấy chuột ở nhà

Kích hoạt lại touchpad trên hệ thống

Khi bàn phím cảm ứng bị tắt, bạn không thể sử dụng chức năng chuột cảm ứng này. Do đó, hãy làm theo các bước sau để bật lại bàn di chuột:

B1: Đi vào thực đơn bắt đầu > Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (Settings) để tiếp tục mở cài đặt hệ thống.

B2: Tìm và chọn mục Thiết bị > Điều hướng đến người quản lý bàn di chuột.

B3: Tiếp tục chọn Chuột & Bàn di chuột để kiểm tra cảm ứng chuột.

B 4: TRONG Tính năng của chuột ngay sau khi nó xuất hiện, bạn sẽ thấy nó Tắt tab có thể tắt bàn di chuột. Người dùng chỉ cần nhấn chọn Kích hoạt thiết bị để bật nó lên là tốt.

B5: Người dùng cũng phải tắt tính năng này Tắt khi kết nối thiết bị bên ngoài với chỉ báo USB. Đây là tính năng của chuột cảm ứng không sử dụng được khi kết nối với thiết bị khác qua cổng USB.

Khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

Khi bạn chạy Khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị, phần cứng máy sẽ hoạt động ổn định hơn đồng thời khắc phục được một số lỗi của laptop. Do đó, bạn có thể gặp phải tình huống chuột cảm ứng laptop không di chuyển. Bạn thử dùng tính năng này xem chuột cảm ứng có dùng được không nhé!

B1: Lựa chọn thực đơn bắt đầu > Chọn biểu tượng Cài đặt (Settings) > Chọn Tiếp theo Cập nhật và bảo mật > Giải quyết các vấn đề.

B2: Chạy Khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị.

B3: Sau khi chạy xong khởi động lại máy và kiểm tra chuột cảm ứng đã fix lỗi chưa.

Cập nhật driver cho touchpad

Driver touchpad của bạn đã cũ do bạn sử dụng đã lâu mà “quên” cập nhật. Hoặc khi bạn cài win mới nhưng không cập nhật driver này cũng dẫn đến lỗi chuột phản hồi chán, loạn, v.v. Với lỗi này, bạn chỉ cần:

B1: Nhấn cùng lúc Windows + X > chọn Quản lý thiết bị khi menu nguồn xuất hiện.

B2: Trong cửa sổ Quản lý thiết bị > Chọn Chuột và các thiết bị trỏ khác. Tiếp theo, tìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển touchpad và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

B3: Khi Cập nhật hoàn tất, hãy đóng cửa sổ này và khởi động lại máy tính của bạn.

Làm gì khi touchpad laptop không di chuyển được?
Cập nhật driver touchpad khắc phục chuột touchpad laptop không di chuyển

Ngoài ra, nếu bạn đã thử cập nhật driver touchpad mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên xóa và cài lại driver touchpad mới để khắc phục lỗi driver này. Chỉ cần truy cập trang chủ của nhà sản xuất, tìm và cài đặt trình điều khiển touchpad mới nhất.

Vô hiệu hóa đăng nhập máy tính trên máy tính bảng

Ở các phiên bản Windows mới hơn, có thể không có dịch vụ này nhưng với những máy sử dụng Win 7, người dùng có thể vô hiệu hóa nó để khắc phục lỗi không di chuyển được chuột khi chạm.

B1: Đi vào thực đơn bắt đầu của Win 7 > Trong ô tìm kiếm gõ “dịch vụ.msc”.

B2: Danh sách hiện ra, tìm kiếm mục Dịch vụ đăng nhập máy tính bảng > Nhấp chuột phải và chọn Của cải.

B3: Thay đổi bài viết loại khởi động TƯỜNG Tàn tật. Nhấn tiếp để chọn áp dụngsau đó chọn ĐƯỢC RỒI để lưu thay đổi này.

B 4: Khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa?

Đối với lỗi phần cứng

Khi bạn đã làm hết những cách dưới đây nhưng vẫn không khắc phục được lỗi “khó chịu” này. Có thể bàn di chuột của bạn bị hỏng. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình làm rơi đồ ăn, thức uống lên touchpad hoặc máy bị va đập mạnh. Lúc này, phần cảm ứng của chuột đã bị hư và không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, bạn nên trung tâm sửa chữa máy tính xách tay uy tín để sửa chữa.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm gì khi chuột cảm ứng laptop không di chuyển? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *