Kinh nghiệm chọn mua laptop sinh viên giá rẻ, phù hợp nhất

Để thuận tiện cho việc học tập thì một chiếc laptop là rất cần thiết, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Hãy để Chaolong TV giúp bạn lựa chọn một chiếc laptop sinh viên giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Máy tính xách tay hay còn gọi là máy tính xách tay có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh, sinh viên dù bạn ở lứa tuổi nào, cấp học nào:

Dell_Latitude_e7390
  • Chiếc laptop sẽ hỗ trợ bạn trong việc học trực tuyến, làm việc nhóm ở mọi nơi từ thư viện, lớp học đến nhà, thuận tiện cho các bạn trao đổi và tham khảo ý kiến ​​lẫn nhau.
  • Hầu hết các bài tập của sinh viên đều yêu cầu nộp slide hoặc bản trình bày PowerPoint cho giáo viên và máy tính xách tay sẽ giúp bạn hoàn thành các bài tập đó một cách nhanh chóng.
  • Dễ dàng lưu trữ các tài liệu quan trọng liên quan đến học tập. Hầu hết các máy tính xách tay đều được trang bị ổ lưu trữ dung lượng lớn để bạn có thể yên tâm lưu trữ thông tin.
  • Hình thức làm việc online hiện nay không mấy xa lạ, nó không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập và còn tích lũy thêm kinh nghiệm, một số công việc như viết nội dung, thiết kế poster, logo, v.v.

Tiêu chí chọn mua laptop giá rẻ cho sinh viên

  • Chọn máy có RAM 4 – 8 GB

Điều đầu tiên bạn chọn khi mua máy tính xách tay cho trường học hoặc văn phòng là RAM. Với các tác vụ nhẹ nhàng, RAM là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến độ mượt mà và tốc độ làm việc của laptop.

Laptop cho sinh viên, văn phòng

RAM 4 GB: Đáp ứng các phần mềm văn phòng, có thể mở cùng lúc 20 tab Chrome và sử dụng Photoshop đơn giản như cắt – ghép, chỉnh màu mượt mà.

RAM 8GB: Có thể chạy mượt mà và đầy đủ các chức năng của Photoshop, mở tối đa 30-40 tab Chrome và thích hợp mở nhiều ứng dụng nhắn tin, duyệt web, Mail, Excel,…

  • Chọn ổ cứng SSD, dung lượng từ 256 GB trở lên

Tiêu chí thứ hai bạn cần quan tâm sau RAM chính là ổ cứng khi mua laptop. Để đạt được tốc độ khởi động nhanh nhất, bạn nên chọn ổ cứng SSD. Tốc độ của ổ cứng thể hiện ở thời điểm bạn khởi động máy, khởi động phần mềm hay mở file trên máy.

Laptop cho sinh viên, văn phòng

Ngoài ra, bạn nên chọn mua ổ có dung lượng khoảng 256 GB trở lên để có nhiều dung lượng hơn, tiện lợi hơn trong việc lưu trữ dữ liệu.

  • Bàn phím và TouchPad bền

Bàn phím và bàn di chuột

Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu sáng thì nên chọn mua máy có trang bị đèn nền bàn phím, để bảo vệ mắt, chọn laptop có bàn phím tạo cảm giác thoải mái khi gõ, cho cảm giác gõ thoải mái. Ổn định, yên tĩnh khi thao tác

Ngoài ra, TouchPad (chuột cảm ứng) mượt mà và điều khiển nhanh nhạy cũng là một trong những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi mua laptop.

  • Giá thân thiện với sinh viên

Giá cả là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất để bạn quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Đối với các bạn sinh viên thì tầm giá 10-20 triệu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, mức giá này sẽ đáp ứng được nhu cầu cần thiết cũng như tốc độ xử lý.

Thinkpad x280Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm chọn mua laptop sinh viên giá rẻ, phù hợp nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *