Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa

Để chọn một máy tính xách tay Phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa và kỹ thuật là không dễ dàng. Bài viết này, Chaolong TV sẽ nêu ra một số tiêu chí giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua laptop đồ họa.

CẦN 1 CPU NHƯ THẾ NÀO?

Đối với ngành thiết kế đồ họa, kỹ thuật thì một chiếc laptop đồ họa sử dụng được các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, AI, phần mềm thiết kế xây dựng, phần mềm chỉnh sửa video,… là vô cùng cần thiết. Bạn nên dùng CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7 hoặc nếu bạn là fan của đội đỏ AMD thì có thể xem qua. Ryzen 5 2600X, Ryzen 7 2700X để khi làm việc chuyên nghiệp có thể tạo các file dung lượng lớn hay mở nhiều phần mềm để thao tác mà máy vẫn cho hiệu năng làm việc không bị giật.

Lõi i7 và lõi i5

ĐẬP NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Tùy vào số lượng ứng dụng chạy cùng lúc khi thiết kế đồ họa để chọn RAM phù hợp từ 4-8 GB, nếu cần dung lượng RAM lớn hơn thì nên chọn máy có RAM 8 GB và khả năng cắm thêm RAM. Cập nhật. Điều này sẽ tiết kiệm hơn so với việc chọn máy có dung lượng RAM cao ngay khi mua máy.

Tham Khảo Thêm:  Đổi mật khẩu gmail trên laptop đơn giản nhất
Chọn Ram trên máy tính

Lưu ý khi chọn RAM nên chọn thông số tối đa mà Mainboard hỗ trợ được, không chọn loại có thông số bus vượt quá khả năng hỗ trợ của Mainboard.

LỰA CHỌN Ổ CỨNG

Chọn SSD sẽ giúp việc sử dụng các ứng dụng đồ họa nhanh hơn so với HDD. Ngoài ra, SSD còn giúp máy tiết kiệm pin hơn, dữ liệu được bảo vệ tốt hơn do khả năng chống sốc cao hơn

Ổ cứng HDD và SSD

Tuy nhiên, ổ cứng SSD thường sẽ có dung lượng vừa phải (128 hoặc 256 Gb) nên nếu cần nhiều dung lượng, bạn có thể gắn thêm ổ cứng di động từ 500 Gb trở lên tùy nhu cầu.

Có 3 cách để lựa chọn:

– Thứ nhất: Chọn máy chỉ có 1 ổ cứng HDD nhưng phải có dung lượng từ 500GB trở lên.

– Thứ hai: Chọn laptop được trang bị ổ cứng SSD (128GB hoặc 256GB) và mua thêm ổ cứng di động 1TB-2TB để sử dụng thêm.

– Thứ ba: Chọn laptop có tích hợp sẵn ổ cứng HDD và SSD (loại này sẽ đắt hơn một chút)

=>> Xem thêm: 3 Cách Khắc Phục Laptop Bị Treo, Đóng Băng Cực Hiệu Quả Bạn Nên Biết

CARD ĐỒ HỌA

Với một chiếc laptop thiết kế đồ họa, kỹ thuật thì card đồ họa rời VGA chính là “vũ khí” quan trọng nhất. Nếu bạn làm thiết kế 3D, thiết kế nhiều model thì nên chọn những dòng card cao cấp như GTX 1050 trở lên.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ: Bạn đã thử chưa?
Card đồ họa

TRƯNG BÀY

Nên ưu tiên màn hình lớn nhất (15,6 inch, 17 inch), hoặc nếu có điều kiện thì đầu tư một màn hình riêng lớn hơn và độ phân giải màn hình phải là Full HD (1920 x 1080) trở lên.

Màn hình FullHD

Bên cạnh đó, nếu bạn là một designer, việc chỉnh sửa màu sắc trong thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh là một sai lầm chết người, “sai một ly”. Do đó, khi mua laptop, người dùng nên chú ý đến chuẩn màu và chất lượng hiển thị của màn hình để có thể cho ra những hình ảnh, video có màu sắc chính xác.

Chaolong TV mong rằng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua laptop đồ họa nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm của Chaolong TV: Sản phẩm

Vui lòng truy cập trang người hâm mộ của chúng tôi: Facebook Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm chọn mua laptop cho dân đồ họa . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy