Không kết nối được Bluetooth máy tính với điện thoại, bạn nên làm gì?

Không thể kết nối Bluetooth của máy tính với điện thoại khiến bạn không thể thực hiện một số thao tác như truyền dữ liệu giữa hai thiết bị này? Hãy cùng Chaolong TV Laptop tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

Kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại là thao tác đơn giản và thường được nhiều tín đồ công nghệ sử dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy cũng “chào đón” chiếc smartphone của bạn thông qua kết nối Bluetooth, khiến bạn mất thời gian mà không thể trải nghiệm một số tính năng theo nhu cầu. Vì vậy, khi Bluetooth của máy tính không kết nối được với điện thoạibạn nên làm gì?

Tại sao Bluetooth không kết nối được với điện thoại?

Không thể kết nối máy tính với điện thoại của bạn qua Bluetooth thường liên quan đến một số nguyên nhân không xác định nhưng được nhiều người biết đến:

Bạn “não cá vàng” quên bật Bluetooth trên máy tính hay smartphone.

Trình điều khiển Bluetooth có vấn đề hoặc đã lỗi thời.

Laptop của bạn không có Bluetooth hoặc chưa cho thiết bị khác truy cập vào Bluetooth của máy.

Máy tính xách tay hoặc điện thoại được kết nối với nhiều thiết bị Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth đang gặp sự cố.

Hay nhin nhiêu hơn:

Không thể kết nối Bluetooth máy tính với điện thoại, tôi phải làm sao?

Khi Bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị hoặc tìm thấy thiết bị nhưng không thể kết nối, bạn nên làm theo thủ thuật dưới đây:

✪ Đảm bảo Bluetooth trên máy tính và điện thoại thông minh của bạn đã được bật

Việc kích hoạt Bluetooth trên điện thoại vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần kích hoạt biểu tượng Bluetooth trên thanh thông báo hoặc Control Center của thiết bị.

Trên máy tính của bạn, đi đến Cài đặt => Bluetooth và các thiết bị khác => Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị khác và chọn điện thoại thông minh của bạn.

✪ Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth

Để cập nhật trình điều khiển Bluetooth, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập devmgmt.msc => Nhập mở Quản lý thiết bị.

Tiếp theo, chọn thể hình và tìm kiếm tên điện thoại => nhấp chuột phải và chọn Cập nhật trình điều khiển. Nếu không được, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tên điện thoại thông minh => gỡ cài đặt và xác nhận để gỡ cài đặt trình điều khiển Bluetooth. Cuối cùng, khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển Bluetooth theo gợi ý của Windows.

✪ Cho phép thiết bị kết nối với máy tính qua Bluetooth

Đăng nhập CÀI ĐẶT => Bluetooth và các thiết bị khác => Tùy chọn Bluetooth. Tại đây, bạn bấm dấu tích vào ô “Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy máy tính này” “Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo”. Cuối cùng nhấn Áp dụng => Đồng ý để hoàn thành các hoạt động.

Đặc biệt là nếu bạn không thể tìm thấy Bluetooth trên quản lý thiết bị, Bạn sẽ cần sử dụng thiết bị hỗ trợ hoặc phần mềm để cài đặt Bluetooth trên máy tính.

✪ Ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết

Trên điện thoại và trên máy tính, bạn đều cần “xóa” các thiết bị đang kết nối qua Bluetooth trên máy. Thao tác này trên máy tính xách tay được thực hiện như sau: Vào CÀI ĐẶT => Bluetooth và các thiết bị khác => Chuột, bàn phím và bút.

Tại đây, bạn click vào những thiết bị không cần thiết => Tháo máy => OK.

✪ Điều chỉnh các dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Với thao tác này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R=> nhập khẩu dịch vụ.msc => Nhấp chuột phải Dịch vụ hỗ trợ BluetoothLựa chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại.

Cuối cùng trong phần loại khởi độngbạn chọn Tự động => Áp dụng => OK là được.

ngoại trừ những Khuyên bảo Vào lúc nào Bluetooth của máy tính không kết nối được với điện thoạinhớ khởi động lại 2 thiết bị, đặt điện thoại gần máy tính hoặc chạy Troubleshooter (ở mục Settings => Update & Security).

Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin:

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Không kết nối được Bluetooth máy tính với điện thoại, bạn nên làm gì? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *