“Không gõ được bàn phím laptop” phải làm sao ?

Trong quá trình sử dụng, việc bàn phím laptop không gõ được ảnh hưởng rất nhiều. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề với bàn phím laptop của mình, hãy để Chaolong TV giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Bàn phím laptop không gõ được số

Lý do: Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình vô hiệu hóa hoặc vô hiệu hóa bấm chức năng phím số (NumLock) khiến bàn phím phụ không gõ được số.

kích hoạt nút Numlock

Làm thế nào để khắc phục: Nhấn nút một lần nữa NumLk (NumLock) trên bàn phím. Khi đó, đèn phím NumLock sẽ sáng hoặc trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo phím chức năng này đã được kích hoạt.

kích hoạt nút Numlock

Do tác động bên ngoài nên bị liệt bàn phím

Lý do:

  • Bàn phím bị bụi bám vào đáy phím, các rãnh giữa các phím là nguyên nhân khiến cho sự tương tác giữa nút phím và bảng mạch bị cản trở.
  • Ngoài ra, những mảnh vụn hay vật nhỏ do bạn vô tình làm rơi lên bề mặt bàn phím cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt bàn phím.
bàn phím bụi bặm

Làm thế nào để khắc phục:

Đối với bàn phím cơ hoặc bàn phím rời, bạn có thể khoan nắp keycap ngay khu vực muốn vệ sinh, hoặc có thể tháo rời toàn bộ bàn phím để tiến hành vệ sinh bằng khăn khô và chổi vệ sinh chuyên dụng.

Đối với bàn phím không thể tháo rời, bạn nên tắt laptop và sử dụng bộ vệ sinh bàn phím laptop để vệ sinh chúng.

Dùng khăn mềm để lau

Bàn phím bị nước hoặc các chất lỏng khác làm ướt

Lý do: Bàn phím bị thấm nước hoặc các dung dịch lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop không bấm được nút.

đổ nước lên bàn phím

Làm thế nào để khắc phục:

  • Tắt máy nhanh tránh để nước tiếp xúc với mạch điện tử gây hư hỏng nặng.
  • Nếu lượng nước tràn ra ngoài không lớn, tránh va đập mạnh vào nước mà nên úp ngược bàn phím nhẹ nhàng để nước chảy ra ngoài. Sau đó, dùng khăn khô thấm nhanh nước và để bàn phím khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
  • Nếu bị đổ nhiều nước thì làm tương tự như trên nhưng cần sấy thêm board mạch trước khi lắp lại bàn phím. Nếu bàn phím không hoạt động trở lại, bàn phím nên được gửi đến cửa hàng để sửa chữa.

Lỗi bàn phím chắc là bị khóa

Lý do: Bàn phím có thể bị khóa do bạn vô tình nhấn tổ hợp phím tắt dưới dạng chức năng Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn đang bật. Để kiểm tra xem máy tính có bị lỗi này hay không, bạn có thể nhận thấy hàng phím chức năng trên cùng có thể vẫn hoạt động bình thường khi khởi động máy tính, nhưng các phím số và chữ cái sẽ không được nhấn.

Làm thế nào để khắc phục:

Bước 1: Đăng nhập Bắt đầu > Cài đặt > Lựa chọn Dễ dàng tiếp cận.

Bước 2:

  • Lựa chọn bàn phím > Trong Sử dụng các phím bộ lọc, thắp sáng Tích cực bên dưới Bỏ qua các lần gõ phím ngắn hoặc lặp lại và thay đổi tốc độ lặp lại của bàn phím.
  • Để lại dấu kiểm Hiển thị biểu tượng phím bộ lọc trên thanh tác vụ.

Lỗi phần cứng bàn phím

Lý do: Bàn phím không gõ được là do bàn phím bị lỗi, hư do nhà sản xuất hoặc bị lỗi trong quá trình sử dụng.

lỗi phần cứng bàn phím

Làm thế nào để khắc phục:

Nếu bàn phím của bạn vẫn còn bảo hành, hãy gửi nó đến cửa hàng để nhờ kỹ thuật viên sửa chữa.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Không gõ được bàn phím laptop” phải làm sao ? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *