Khắc phục tình trạng loa máy tính bị rè tại nhà siêu đơn giản! Laptop Retro

Âm thanh phát ra từ loa vi tính sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn khi xem phim hay nghe nhạc trên laptop của mình. Nhưng nếu âm thanh của loa bị rè hoặc bị rung thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Vậy nếu loa máy tính của bạn bị rè thì làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Laptop Chaolong TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra nút âm lượng trên máy tính

Chất lượng âm thanh quá cao có thể gây ra hiệu ứng rè khi bạn nghe. Do đó, bạn có thể kiểm tra mức âm lượng đã đủ cho tai người nghe hay chưa. Đảm bảo mức âm lượng bạn bật là tốt nhất cho tai nghe của bạn.

Loa máy tính bị rè, sửa thế nào?
Loa máy tính bị rè, sửa thế nào? – Máy tính xách tay cổ điển

Nếu vẫn không nghe được âm thanh, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn mục Volume Mixer và kiểm tra xem loa có đang ở chế độ Mute không. Nếu bạn đang ở chế độ này, hãy chọn nó.

2. Khởi động lại máy tính

Một số trường hợp khiến âm thanh phát ra từ loa máy tính bị méo tiếng có thể do thiết bị hoạt động lâu và xung đột phần mềm. Do đó, bạn có thể Reset lại máy tính và kiểm tra xem âm thanh phát ra từ loa có còn bị méo tiếng hay không.

Loa máy tính bị rè, sửa thế nào?

3. Sử dụng tai nghe để xác định âm thanh của loa máy tính

Bạn có thể sử dụng tai nghe để kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy âm thanh hay không hoặc để xác định xem âm thanh có bị bóp nghẹt hay không. Sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Click chuột phải chọn biểu tượng loa âm thanh trên taskbar của laptop và chọn playback devices.
Sau đó xem biểu tượng thiết bị âm thanh có dấu kiểm màu xanh lá cây không.

Loa máy tính bị rè, sửa thế nào?

Bước 2: Bấm vào Thuộc tính rồi chọn Sử dụng thiết bị này (bật).

4. Cài đặt lại Driver âm thanh

Nếu bạn dùng tai nghe mà vẫn không nghe được âm thanh thì có thể driver âm thanh trên laptop của bạn bị lỗi. Sau đó, người dùng cần cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Lưu ý: Trước khi cài đặt driver âm thanh mới cho máy tính, bạn phải gỡ bỏ phiên bản driver cũ. Cách gỡ bỏ như sau: nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows. Sau đó bấm vào Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi >> Bộ điều khiển âm thanh >> Xóa.

Bạn có thể quan tâm:

Loa máy tính bị rè, sửa thế nào?
Cài đặt lại driver âm thanh trên laptop

Sau khi gỡ driver âm thanh bạn khởi động lại máy để laptop tự động cài lại driver âm thanh. Chúc may mắn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần một chiếc máy tính để học tập và làm việc nhẹ nhàng, hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi. Mọi thông tin liên hệ tại đây:

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khắc phục tình trạng loa máy tính bị rè tại nhà siêu đơn giản! Laptop Chaolong TV . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *