Khắc phục tình trạng Laptop không nhận chuột không dây

Bạn đang rất khó chịu vì laptop không nhận chuột không dây? Nếu bạn không quen sử dụng bàn phím cảm ứng trên máy tính thì đây là một vấn đề khó chịu. đừng lo! Chaolong TV Laptop sẽ giúp bạn lựa chọn trong 1 nốt nhạc!

Có được điều này là nhờ sự nhỏ gọn và tiện lợi của chuột không dây. Tuy nhiên hiện nay nhiều người đã lựa chọn loại sản phẩm này, thay vì chuột có dây. Nhưng cùng với đó cũng có một số điều khiến việc sử dụng chuột không dây trở nên khó khăn. Một trong những trường hợp thường gặp nhất là laptop không nhận chuột không dây. Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này là gì? máy tính xách tay cổ điển sẽ “bật mí” ngay bí quyết trị thâm cực hiệu quả.

Laptop không nhận chuột không dây nguyên nhân do đâu?

Như thường lệ, các vấn đề trước khi họ đi đến một giải pháp. Hãy cùng quản trị viên tìm hiểu nguyên nhân trước nhé. Để xác định chính xác tình trạng người dùng đang gặp phải. Chỉ sau đó các biện pháp thích hợp có thể được thực hiện. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

➤ Chuột không dây hết pin là một trong những nguyên nhân rất phổ biến mà nhiều người hay gặp phải.

➤ Cổng kết nối gặp vấn đề như: bị bám nhiều bụi bẩn do không vệ sinh, bị lỏng theo thời gian.

➤ Máy tính của bạn không đủ điều kiện để sử dụng chuột không dây. Đây cũng là nguyên nhân khiến laptop không nhận chuột bluetooth. Vì có thể laptop bạn đang dùng không được trang bị bluetooth, hoặc chức năng này bị hỏng.

➤ Bạn chưa cài driver chuột không dây cho máy tính: do bạn cài win và bị mất driver chuột không dây. Điều này cũng sẽ khiến máy tính và chuột không thể kết nối với nhau.

➤ Có thể trong quá trình sử dụng máy tính bạn đã tắt driver chuột không dây mà không hề hay biết.

➤ Ngoài những nguyên nhân trên thì việc máy tính của bạn bị nhiễm virus hay chuột không dây bị hư… cũng có thể khiến chuột và máy tính không kết nối được.

Nguyên nhân laptop không nhận chuột không dây
Nguyên nhân laptop không nhận chuột không dây

Khắc phục tình trạng máy tính không nhận chuột không dây cực hiệu quả

Tiếp theo máy tính xách tay cổ điển Tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản nhất. Để khắc phục tình trạng laptop không nhận chuột không dây.

Kiểm tra pin chuột

Bạn có thể kiểm tra pin trong chuột bằng cách xoay công tắc. Nếu đèn thông báo không hoạt động, chuột không dây đã hết pin và cần được thay thế. Lưu ý phải chọn đúng loại pin để tránh làm hỏng chuột.

Kiểm tra cổng kết nối

Nếu bạn sử dụng chuột không dây qua kết nối USB, bạn nên kiểm tra lại cổng kết nối của mình. Trên máy tính xách tay thường hỗ trợ nhiều cổng USB. Bạn có thể thử một cổng khác để sử dụng. Hoặc dùng bàn chải có chổi nhỏ để bảo vệ cổng kết nối. Sau đó kết nối lại chuột không dây xem có khắc phục được không?

Kiểm tra cổng kết nối trên laptop
Sửa lỗi laptop không nhận chuột không dây

Kiểm tra laptop có đủ điều kiện sử dụng hay không

Nếu bạn sử dụng chuột không dây thông qua kết nối Bluetooth. Bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu này. Người dùng cũng có thể thử bật bluetooth bằng cách sau:

B1: Nhấn tổ hợp phím “cửa sổ + tôi” để mở cài đặt.

B2: Click chọn hàng Mạng và Internet.

B3: Bấm chọn tab chế độ máy bay.

B 4: Trong phần Các thiết bị không dây bạn chuyển phím bluetooth từ tắt sang trọng TRONG để bật bluetooth.

Kiểm tra đã cài driver chuột không dây cho laptop hay chưa

Cách kiểm tra như sau:

B1: Từ hộp tìm kiếm đến menu bắt đầubạn gõ từ khóa “Quản lý máy tính“.

B2: TRONG Quản lý máy tínhtìm và nhấp vào mục Quản lý thiết bị.

B3: Tại cửa sổ bên phải màn hình, tìm và click vào mục mở rộng có dấu mũi tên Chuột và các thiết bị trỏ khác.

Tại đây bạn xem laptop có đủ driver chuột chưa nhé! Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất chuột không dây mà bạn đang sử dụng. Tìm và chọn đúng driver chuột cho máy tính của bạn. Tải về và cài đặt như bình thường để sử dụng.

Kích hoạt trình điều khiển chuột không dây

Trong trường hợp bạn tắt nhầm trình điều khiển chuột không dây. Điều này đồng nghĩa với laptop không nhận chuột không dây. Lúc này, người dùng hãy thực hiện các bước cài đặt như sau:

B1: Nhập từ khóa “Quản lý máy tính” trong hộp tìm kiếm trong menu bắt đầu.

B2: Trong Computer Management, tìm và click vào Quản lý thiết bị.

B3: Tại cửa sổ bên phải màn hình, tìm và click vào mục mở rộng có dấu mũi tên Chuột và các thiết bị trỏ khác.

B 4: Bấm vào “Chuột khiếu nại HID“và nhấp chuột phải chọn”kích hoạt thiết bị” để mở lại trình điều khiển.

Xem xét các vấn đề khác

Ngoài các vấn đề trên, bạn nên kiểm tra các vấn đề khác như thường xuyên quét máy tính của bạn để tìm virus. Cùng với đó, kiểm soát chuột không dây, tránh trường hợp rơi rớt, vô nước gây hư hỏng và không thể kết nối.

Nếu bạn “nghi ngờ” rằng máy tính của mình bị hư phần cứng. Bạn có thể nhờ đến các kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp. Để kiểm tra đúng nguyên nhân, hãy thực hiện hành động khắc phục thích hợp!

Trên đây là những mẹo xử lý lỗi laptop không nhận chuột không dây. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, mThông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khắc phục tình trạng Laptop không nhận chuột không dây . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *