Khắc phục lỗi máy tính bị treo thanh Taskbar đơn giản

Máy tính bị gián đoạn bởi taskbar là nguồn gốc của 1001 phiền toái khác nhau mà bạn có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy, biết cách giải quyết vấn đề không mấy vui vẻ này, bạn sẽ có những phút sử dụng máy tính êm ái như ý.

Thanh tác vụ là thanh công cụ quan trọng thứ hai trên máy tính. Nếu công cụ này bị treo, đơ hoặc không sử dụng được thì tất nhiên nhu cầu làm việc và giải trí của bạn cũng sẽ bị gián đoạn.

Thời gian gần đây, nhiều người đang phải đối mặt với lỗi Taskbar bị treo trên Windows 10. Lỗi đi kèm với đó là vô số bất tiện và khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Để giải quyết vấn đề, bạn sẽ cần một số giải pháp khi Máy tính bị treo trên thanh Taskbar Được Chaolong TV Laptop giới thiệu dưới đây.

Máy tính bị treo trên thanh Taskbar
Máy tính bị treo Taskbar mang đến nhiều phiền phức – Chaolong TV Laptop

Máy tính bị treo trên thanh Taskbar, cách khắc phục là gì?

Lỗi thanh tác vụ Windows 10 thường liên quan đến một số nguyên nhân nổi tiếng như:

Cập nhật Windows 10 không thành công. Trong hầu hết các trường hợp, thanh Taskbar nổi lên sau khi người dùng cập nhật phần mềm cho thiết bị.

Một số tiện ích bổ sung của File Explorer can thiệp vào hoạt động của Explorer.exe khiến thanh tác vụ trên máy tính bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, máy tính bị nhiễm virus hay phần mềm độc hại cũng là một trong những nguyên nhân khiến thanh công cụ trên máy tính không sử dụng được.

Khi máy tính, laptop của bạn bị treo ở taskbar, bạn nên:

✪ Khởi động lại máy tính và Windows Explorer

Bạn nhấn phím các cửa sổ => biểu tượng Nút nguồn => Bắt đầu lại, bắt đầu lại để khởi động lại máy tính. Tuy nhiên trong một số trường hợp taskbar bị đơ bạn không thể thực hiện thành công thao tác này.

Để khởi động lại Windows Explorer, bạn Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ => Trình quản lý tác vụ => Windows Explorer => Khởi động lại.

Khởi động lại Windows Explorer

✪ Vô hiệu hóa Cortana

Theo kinh nghiệm của nhiều dân công nghệ, tắt phần mềm Cortana cũng là một cách hiệu quả để khắc phục tình trạng thanh Taskbar bị đơ.

Thủ thuật này đi kèm với một thực hiện rất đơn giản. Bạn cô đơn Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ => Trình quản lý tác vụ => Cortana sau đó nhấn Hoàn thành nhiệm vụ xong.

✪ Khởi động Dịch vụ nhận dạng ứng dụng

Nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ để mở cửa sổ Chạy. Sau đó nhập dịch vụ.msc trong cửa sổ bật lên => ĐƯỢC RỒI.

Trưng bày dịch vụ xuất hiện, nhấp chuột phải vào ApplicationIdentity => Bắt đầu sau đó thử khởi động lại máy tính.

Có thể bạn cần:

✪ Sử dụng lệnh trong PowerShell

Nghe có vẻ phức tạp nhưng không quá khó để sửa lỗi PC bị kẹt trên Taskbar chỉ bằng một lệnh trong PowerShell. Bởi vì tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím các cửa sổ => kéo xuống chọn WindowsPowerShell.

Tiếp theo, gõ lệnh như dưới đây và sau đó nhấn Đăng nhập.

Get-AppXPackage -Tất cả người dùng | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Log “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất, đừng quên khởi động lại máy tính.

✪ Sử dụng khắc phục sự cố

Bạn nhấn các cửa sổ trong bảng điều khiển => Cài đặt => Cập nhật & Bảo mật => Khắc phục sự cố.

Tiếp theo, bạn chọn Ứng dụng Windows Store => Chạy trình khắc phục sự cố và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

✪ Xóa bản cập nhật Windows mới nhất

Nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tôi trên bàn phím để mở giao diện đặt trong xe. Sau đó, đăng nhập Cập nhật và Bảo mật => Xem lịch sử cập nhật. Cuối cùng nhấn Gỡ cài đặt bản cập nhật cho cập nhật mới nhất là xong.

Với Windows 11, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete => Trình quản lý tác vụ => Tệp => Chạy tác vụ mới. Sau đó, bạn viết Bảng điều khiển => OK => Chương trình => Xem các bản cập nhật đã cài đặt => Cập nhật cho Microsoft Windows và nhấp vào Gỡ cài đặt.

Đây là một số ĐẶT HÀNG Đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi Máy tính bị treo trên taskbarr. Nếu các giải pháp này không hoạt động, hãy nhớ tạo tài khoản người dùng mới, quét vi-rút hoặc mang thiết bị của bạn đến trung tâm sửa chữa có uy tín.

Bạn đang muốn mua một chiếc laptop cho bản thân hoặc gia đình. Ghé Chaolong TV Store để mua laptop giá rẻ nhưng chất lượng cao và được tư vấn nhiệt tình nhé!

Tại Chaolong TV có laptop của các hãng: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khắc phục lỗi máy tính bị treo thanh Taskbar đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *