Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình chỉ thấy chuột tại nhà

Máy tính bị đen màn hình chỉ thấy chuột khiến nhiều người “đứng ngồi không yên” vì tưởng máy mình đang gặp phải tình trạng hư hỏng nặng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục sự cố này tại nhà.

Tình trạng máy tính tự nhiên hoạt động bị màn hình đen xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể máy bạn bị virus xóa file hoặc hỏng Registry khiến hệ điều hành Windows hoạt động không ổn định. Một số trường hợp khác, tình trạng hệ điều hành bị sai sau khi cập nhật hoặc độ phân giải của máy không phù hợp là “thủ phạm” khiến bạn gặp phải sự cố này. Máy tính của tôi bị đen, chỉ có thể nhìn thấy con chuột khó chịu.

Dù nguyên nhân của sự cố là gì thì bạn vẫn phải chịu đựng rất nhiều bất tiện vì không thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình. Do đó, bạn hãy tham khảo những thủ thuật gợi ý dưới đây để nhanh chóng khắc phục lỗi màn hình đen Windows 10 trong thời gian sớm nhất.

Tham Khảo Thêm:  Laptop 2 trong 1 là gì? Nên mua loại nào là phù hợp?
Màn hình máy tính bị đen chỉ thấy chuột
Màn hình máy tính đen thui chỉ thấy chuột – Chaolong TV Laptop

4 cách sửa máy tính bị đen màn hình chỉ có chuột tại nhà

Màn hình đen thui nhưng máy vẫn chạy, quạt vẫn chạy, trỏ chuột vẫn hiện? Khi đó, thay vì cảm thấy lo lắng và bối rối, bạn nên tìm một số giải pháp dưới đây:

Thay đổi đường dẫn Windows Explorer

Để khắc phục lỗi màn hình trong Windows 7 chỉ bằng con trỏ chuột, bạn có thể làm theo các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc (hoặc Ctrl + Alt + Xóa) => Quản lý công việc.

Trong giao diện Trình quản lý tác vụ, chọn Tệp => Chạy tác vụ mới => Nhập lệnh “regedit.exe” => ĐƯỢC RỒI để mở Sổ đăng ký máy tính.

Trong giao diện Registy, bạn tìm từ khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrenVersion\Winlogon.

Bấm đúp vào mục Vỏ bọc. Trong cửa sổ hiện ra, chỉnh sửa Dữ liệu giá trị tường”explorer.exe”.

✿ Lặp lại các bước để vào Trình quản lý tác vụ => Tệp => Chạy tác vụ mới. Tại đây, bạn bấm lệnh “explorer.exe”, Nhấn ĐƯỢC RỒI sau đó khởi động lại máy là xong.

Thay đổi đường dẫn Windows Explorer
Thay đổi đường dẫn Windows Explorer

Có thể bạn cần:

Sửa lỗi chờ ứng dụng

Tình trạng màn hình đen máy tính chỉ thấy chuột trong Win 10 vẫn chưa được khắc phục dù bạn đã đổi đường dẫn Windows Explorer? Nếu vậy, hãy áp dụng một thủ thuật khác với cách thực hiện đơn giản không kém:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc (hoặc Ctrl + Alt + Xóa) => Quản lý công việc. Tại đây, bạn chọn tab Dịch vụ => nhấp chuột phải vào mục sẵn sàng ứng dụng sau đó nhấn Dừng lại.

Tham Khảo Thêm:  Bàn phím laptop bấm không ăn. Nguyên nhân và cách khắc phục

sau đó Ứng dụng đã sẵn sàngs stop, bạn tiếp tục click chuột phải vào mục này => Mở các dịch vụ. Trong cửa sổ mới hiện ra, kích đúp vào Sẵn sàng ứng dụng, chọn tab Tổng quan. trong phần loại khởi độngbạn chọn vô hiệu hóa sau đó xác nhận OK.

Sửa lỗi chờ ứng dụng
Sửa lỗi chờ ứng dụng

Một số giải pháp khác

Nếu bạn đã kiên nhẫn áp dụng 2 giải pháp trên mà vẫn gặp tình trạng màn hình laptop đen thui chỉ hiện con trỏ chuột Win 7 thì bạn nên thử một số giải pháp khác như:

Khôi phục độ phân giải chính xác cho máy tính của bạn bằng cách khởi động lại nó. Trong thời gian khởi động, nhấn phím F8 liên tục để vào BIOS. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Kích hoạt chế độ VGA để thiết bị tự động chọn độ phân giải phù hợp.

Kiểm tra chế độ hiển thị mặc định của hệ điều hành bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + P => Máy tính sẽ hiển thị các chế độ hiển thị. Thông thường, máy tính xách tay sẽ được đặt ở chế độ hiển thị như Chỉ màn hình máy tính. Nếu đã cấu hình chế độ này mà màn hình vẫn đen thì bạn nên thử các chế độ hiển thị còn lại.

Tạo người dùng mới trên máy tính của bạn để thay thế người dùng hiện tại. Trong trường hợp người dùng hiện tại không thành công, giải pháp thay thế này sẽ hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Cách mở webcam camera trên laptop nhanh chóng nhất trên win 7/8/10
Kiểm tra lại chế độ hiển thị
Kiểm tra lại chế độ hiển thị

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi các giải pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Máy tính của tôi bị đen, chỉ có thể nhìn thấy con chuột, đừng quên mang máy đến trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp. Tại đây, các kỹ thuật viên có kiến ​​thức chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Bạn đang muốn mua một chiếc laptop cho bản thân hoặc gia đình. Ghé thăm cửa hàng cổ điển để mua được laptop giá rẻ nhưng chất lượng và được tư vấn nhiệt tình!

Tại Chaolong TV có laptop của các hãng: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình chỉ thấy chuột tại nhà . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy