Khắc phục lỗi laptop không kết nối được tai nghe bluetooth đơn giản –

Có vấn đề với máy tính xách tay của bạn? Laptop không kết nối được tai nghe bluetooth sửa thế nào? Hãy cùng Chaolong TV Laptop tìm hiểu ngay để có giải pháp tốt nhất cho mình nhé!

Giống như điện thoại, máy tính xách tay đã trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường. Hầu hết mọi người đều có một chiếc máy tính xách tay để làm việc và học tập. Càng ngày, máy tính xách tay càng được phát triển và cải tiến với nhiều tính năng hiện đại và hấp dẫn. Nhờ có laptop mà công việc, học tập trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mọi công nghệ đều có một số nhược điểm và máy tính xách tay cũng không ngoại lệ. Laptop không kết nối được tai nghe Bluetooth Làm thế nào để khắc phục nó cũng là một vấn đề đau đầu.

Tại sao máy tính xách tay của tôi không thể kết nối với tai nghe Bluetooth?

Tai nghe Bluetooth được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Không chỉ bởi tính tiện dụng mà còn thu hút nhiều “fan” công nghệ bởi thiết kế cao cấp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, nó được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên, bạn đang gặp vấn đề vì laptop không nhận tai nghe Bluetooth? Lỗi máy tính không kết nối được bluetooth là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân là gì? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

► Tai nghe bluetooth của bạn bị hư.

► Do laptop không tìm thấy thiết bị kết nối.

► Do máy tính chưa cài driver tai nghe.

► Tắt tiếng tai nghe trên máy tính.

► Phần cứng âm thanh của laptop bị hư.

Xử lý tình trạng laptop không kết nối được với tai nghe Bluetooth

Các vấn đề về tai nghe bluetooth, không chỉ lỗi không kết nối được mà còn có trường hợp kết nối tai nghe bluetooth với laptop nhưng không nghe được. Vậy Laptop Chaolong TV sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp xử lý cơ bản giúp bạn khắc phục các sự cố này nhé!

Kiểm tra tai nghe Bluetooth của bạn xem có bị hư hỏng gì không?

Đôi khi vấn đề không chỉ xảy ra với máy tính của bạn mà còn với chính tai nghe Bluetooth. Hãy thử kết nối tai nghe này với các thiết bị khác để kiểm tra. Nếu tất cả các thiết bị bạn đã thử không kết nối với tai nghe, có thể tai nghe Bluetooth của bạn có vấn đề. Nếu vấn đề là do tai nghe Bluetooth, bạn vui lòng mang thiết bị đi bảo hành và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Khởi động lại máy tính xách tay

Đây là giải pháp đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất khi máy tính gặp sự cố. Rất có thể máy bạn đang bị xung đột phần mềm do bạn đã vô tình cài đặt những phần mềm, chương trình không tương thích với máy. Lúc này laptop sẽ gặp một số lỗi như: laptop nhấc tai nghe nhưng không nghe thấy âm thanh gì. Do đó, bạn hãy thử bật máy lên để xem tình trạng Laptop không kết nối được tai nghe Bluetooth nó có thể được sửa chữa?

Khắc phục tình trạng không tìm thấy thiết bị kết nối

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn sử dụng tai nghe Bluetooth nhưng lại “quên” bật chức năng Bluetooth của tai nghe hoặc của máy tính. Để xử lý bạn làm như sau:

► Kiểm tra xem tai nghe Bluetooth của bạn đã được sạc đầy chưa? Nếu bạn đã kích hoạt chức năng bluetooth của thiết bị. Có nhiều tai nghe không thể kết nối được trừ khi bạn đã sạc đầy pin cho chúng.

► Tiếp tục tắt tất cả các kết nối Bluetooth không cần thiết của thiết bị máy tính và tai nghe. Khi số lượng kết nối cũ quá nhiều, nó sẽ không nhận các thiết bị Bluetooth khác.

Cài lại driver âm thanh laptop

Nếu bạn mới cài lại hệ điều hành cho laptop thì rất có thể máy bạn đang thiếu driver. Nếu thiếu driver bạn sẽ gặp phải tình trạng laptop không kết nối được tai nghe bluetooth. Do đó, hãy tiến hành cài đặt lại một cách nhanh chóng và dễ dàng như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Bắt đầu (nằm ở góc dưới bên trái màn hình máy tính xách tay của bạn) > nhập nội dung như “Quản lý thiết bị” trong thanh tìm kiếm tại thực đơn bắt đầu.

Bước 2: Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, bạn cần nhấn Quản lý thiết bị. Trong cửa sổ này, nhấp vào biểu tượng trong phần Đầu vào và đầu ra âm thanh. Vui lòng nhấp chuột phải vào người nói > nhấn gỡ cài đặt.

Bước 3: Các bước trên đã giúp bạn xóa người nói, bây giờ hãy tiến hành quét chương trình và cài đặt nó. Vui lòng nhấp chuột phải vào Đầu vào và đầu ra âm thanh và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã cài đặt lại driver âm thanh cho laptop của mình. Lúc này, bạn sẽ thấy tên của tai nghe Bluetooth. Kiểm tra tai nghe bluetooth đã kết nối với laptop hay chưa?

Bạn có thể muốn xem:

Sửa lỗi tắt tiếng tai nghe trên máy tính

Vui lòng làm theo các bước sau:

► Chạm vào biểu tượng Bắt đầu của máy tính xách tay > Nhập khẩu âm thanh trong thanh tìm kiếm và chọn mục âm thanh khi kết quả tìm kiếm được hiển thị.

► Trong cửa sổ này và bạn phải chọn thẻ sinh sản > Vui lòng nhấp chuột phải cửa sổ ứng dụng > sau đó chọn Hiển thị các thiết bị đã tắt.

► Lúc này sẽ hiển thị các thiết bị đã tắt > Chỉ cần chạm vào thiết bị > chọn Cho phép để bật lại.

► Cuối cùng click và chọn ô văn bản để điều khiển âm lượng > sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI xong.

Sửa lỗi phần cứng âm thanh

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không kết nối được tai nghe bluetooth với máy tính. Khi đó có thể phần cứng Audio có vấn đề. Bạn nên đi đến Trung tâm sửa chữa laptop uy tín Để kiểm tra. Nhận điều trị tốt nhất cho máy tính của bạn!

Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Khắc phục lỗi laptop không kết nối được tai nghe bluetooth đơn giản – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *