Hướng dẫn xử lí máy tính không cài được driver máy in đơn giản

Máy tính không cài được driver máy in là vấn đề của bạn? Tại sao và làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng Chaolong TV Laptop tìm hiểu chi tiết về chiếc case này nhé!

Đối với dân văn phòng, trong quá trình làm việc, bạn thường xuyên phải in ấn rất nhiều giấy tờ. Ngày nay, việc in ấn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn có thể dễ dàng kết nối máy in với máy tính cá nhân. Tuy nhiên để in được bạn phải cài đúng phiên bản driver máy in cho máy tính. Thông thường, thao tác này rất dễ thực hiện nhưng nhiều người dùng gặp phải vấn đề máy tính không cài được driver máy in. Để khắc phục tình trạng này, hãy đọc ngay những thông tin dưới đây máy tính xách tay cổ điển

Xử lý tình trạng máy tính không cài được driver máy in
Xử lý tình trạng máy tính không cài được driver máy in – Laptop Chaolong TV

Máy tính không cài được driver máy in, nguyên nhân do đâu?

Bạn đang tìm cách cài driver máy in nhưng không được? Hoặc bạn gặp các thông báo lỗi như “Không thể cài đặt gói trình điều khiển máy in”, “trình điều khiển máy in chưa được cài đặt”… Điều này khiến người dùng không thể sử dụng máy in được. Vậy tại sao laptop không cài được driver máy in? Bị bệnh tình trạng này sẽ giúp cho các phương pháp điều trị của bạn hiệu quả hơn. Do đó, trước khi đến với cách khắc phục, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số nguyên nhân chính khiến người dùng không cài được driver máy in cho máy tính như dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất!

Tại sao máy tính không cài được driver máy in?

► Bạn chưa cài đúng driver máy in cho máy tính của mình. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này.

► Máy in bạn muốn kết nối lại không hỗ trợ driver cho máy tính sử dụng windows mới.

► Laptop của bạn bị virus nên không cài được driver cũng là một nguyên nhân “đã biết”.

► Máy tính của bạn không kết nối được với máy in hoặc máy in bị hư các cổng kết nối.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến người dùng không cài được driver máy in cho máy tính. Để giải quyết vấn đề này, hãy đọc phần tiếp theo máy tính xách tay cổ điển Vui lòng!

Bài viết tương tự:

Tìm cách khắc phục tình trạng máy tính không cài được driver máy in

Đầu tiên, thêm máy in vào máy tính. Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + sẽ, hoặc nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) trên taskbar (đối với Win 10). Sau đó gõ và tìm “máy in“> chọn”Thêm máy in hoặc máy quét“. Máy tính của bạn sẽ tự động tìm kiếm máy in có dây hoặc mạng.

Cách thêm máy in vào máy tính trong Windows 10
Cách thêm máy in vào máy tính trong Windows 10

Nếu người dùng gặp phải tình trạng máy tính không cài được driver máy in thì hãy thử một số biện pháp sau:

Kiểm tra xem đã cài đặt đúng trình điều khiển máy in chưa

Có thể do bạn chưa cài đúng driver cho máy nên bị lỗi không cài được. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra vấn đề này trước. Người dùng phải xác định hệ điều hành của máy tính để tải đúng loại driver cho nó. Để xác định hệ điều hành, bạn chỉ cần nhấp chuột phải máy tính này đẹp Máy tính của tôi. Tiếp tục chọn “Của cải (Properties)”. Lúc này, thông tin về hệ điều hành đang chạy trên máy tính của bạn sẽ hiển thị trên màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng Zoom để dạy, học trực tuyến siêu đơn giản

Khi đã biết hệ điều hành, người dùng lên Google (hoặc trang chủ của hãng sản xuất máy in) và tìm kiếm driver máy in mình cần sử dụng. Tiếp theo, tải phiên bản driver phù hợp cho việc cài đặt hệ điều hành của máy tính.

Tìm hiểu hệ điều hành máy tính của bạn
Tìm hiểu hệ điều hành máy tính của bạn

Một số dòng máy in cũ sẽ không hỗ trợ máy tính chạy hệ điều hành mới như Win 7, 8 hay Win 10, 11. Vì vậy khi không có driver máy in đồng nghĩa với việc không cài được driver máy in này. Vì vậy, hãy kiểm tra xem máy in có hỗ trợ driver cho phiên bản hệ điều hành máy tính của bạn hay không nhé!

Sử dụng trình khắc phục sự cố máy in Windows

Nếu gặp lỗi không cài được driver máy in trong Windows 10, bạn có thể sử dụng công cụ “Troubleshooter” để kiểm tra và khắc phục lỗi. Các bước thực hiện như sau:

B1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + LIRA > nhập lệnh “Bảng điều khiển” > Chọn OK.

Mở trình khắc phục sự cố máy in Windows 10
Mở trình khắc phục sự cố máy in Windows 10

B2: Khi hộp thoại hiện ra, gõ “giải quyết các vấn đề” trong thanh tìm kiếm (trên cùng bên phải).

B3: Tiếp tục chọn “giải quyết các vấn đề” (trên cùng) > Chọn Tiếp theo Nhìn thấy tất cả ở cột bên trái.

Khắc phục sự cố trên máy tính Windows 10
Khắc phục sự cố PC Windows 10 – Laptop Chaolong TV

B 4: Tìm và nhấn máy in > Sau đó kiểm tra các tùy chọn “Chạy như quản trị viên“Và”Tự động áp dụng các bản sửa lỗi“. Tiếp tục nhấn chọn khác và làm theo hướng dẫn và đợi máy in xử lý lỗi chưa cài đặt driver máy in.

Tham Khảo Thêm:  Top những mẹo sử dụng laptop mà bạn cần biết!
Nhấp vào Máy in
Nhấp vào Máy in

Kiểm tra xem máy tính có được kết nối với máy in không

Đôi khi nguyên nhân của sự cố vô cùng đơn giản là do người dùng chưa kết nối máy in với máy tính. Đây cũng có thể là một “lỗ hổng” trong quá trình sử dụng máy in cho máy tính của bạn. Vì vậy, người dùng hãy thử kiểm tra lại cổng kết nối máy in, kiểm tra các đầu kết nối của máy tính và máy in. Bật và bật máy in của bạn. Đảm bảo máy tính của bạn được kết nối với máy in!

Máy tính có thể bị lỗi Win do virus

Khi máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút, Windows có thể hoạt động “bất thường”. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính không cài được driver máy in. Trường hợp này bạn nên kiểm tra và diệt virus bằng phần mềm cho máy (nếu có). Sau đó tiến hành cài đặt lại driver máy in.

Diệt virus cho máy tính
Diệt virus cho máy tính

Khó xác định nguyên nhân và cách điều trị cụ thể Laptop không cài được driver máy in nếu bạn không phải là một chuyên gia. Chúng tôi hy vọng các biện pháp trên sẽ giúp bạn đối phó với tình trạng này. Nếu vẫn không khắc phục được thì không loại trừ khả năng máy tính hoặc máy in gặp vấn đề gì đó. Hãy liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn xử lí máy tính không cài được driver máy in đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy