Hướng dẫn vượt qua mật khẩu Windows 11 nếu bị khóa

Trong một ngày nếu bạn quên mật khẩu Windows 11 và máy tính bị khóa? Đừng lo lắng, hãy làm theo các bước Chaolong TV bên dưới để bỏ qua mật khẩu Windows 11 nếu nó bị khóa ngay lập tức!

Bỏ qua mật khẩu Windows 11 với Utilman.exe

Utilman.exe là chương trình quản lý chương trình khởi động khi bạn nhấp vào nút Trợ năng ở góc dưới bên phải của màn hình đăng nhập trong Windows 11. Nó có thể được thay thế bằng Dấu nhắc lệnh (cmd.exe), cho phép bỏ qua. Mật khẩu Windows 11 bằng dòng lệnh.

Phương pháp này chỉ hoạt động với các tài khoản cục bộ và yêu cầu ổ flash USB có thể khởi động cho Windows 11. Chi tiết về cách thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động máy tính bị khóa từ ổ USB cài Windows 11.

 • Cắm ổ flash USB có khả năng khởi động Windows 11 vào máy tính bị khóa. Nếu bạn không có ổ USB Windows 11, chỉ cần tạo ổ đĩa khởi động Windows 11 trên một máy tính đang hoạt động khác. Nếu bạn chưa biết cách tạo ổ boot cài Windows 11 có thể tham khảo bài viết: Đây là cách tạo USB boot cài Windows 11 mà bạn cần biết
Khởi động Windows 11
 • Sau đó khởi động lại máy tính bị khóa của bạn và khi bạn đến màn hình đăng nhập Windows 11, hãy nhấn nút. Quyền lực ở góc dưới bên phải và chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại giữ chìa khóa Sự thay đổi.
Nguồn> Khởi động lại> Shift
 • Sau khi máy tính của bạn khởi động trên màn hình Chọn một tùy chọnn, nhấp vào tùy chọn Sử dụng một thiết bị, sau đó chọn ổ USB khởi động được kết nối với máy tính. Máy tính sẽ khởi động từ ổ flash USB Windows 11.

=>> Xem thêm: Top Laptop Đồ Họa Cao Cấp Tốt Nhất 2022

Bước 2: Vào cửa sổ nhắc lệnh

 • Khi máy tính khởi động lại và vào windows cấu hình cửa sổnhấn tổ hợp phím Ca + F10 để vào cửa sổ lệnh Dòng lệnh (cmd.exe).
Thiết lập Windows > Shift + F10
 • Trong cửa sổ nhắc lệnh xuất hiện, nhập lệnh chia tay và hãy nhấn Đăng nhập để truy cập dịch vụ DiskPart.4
phần đĩa> Nhập
 • Sau đó nhập lệnh khối lượng danh sách và hãy nhấn Đăng nhập để hiển thị toàn bộ danh sách các phân vùng đĩa trên đĩa cứng hiện tại.
khối lượng danh sách > Chèn

Bây giờ, bạn sẽ xác định chính xác ổ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows 11. Ngoài ra, phân vùng này thường là phân vùng NTFS đầu tiên và không được gán ký tự ổ đĩa theo mặc định.

 • Từ dấu nhắc lệnh, nhập lệnh tiếp theo chọn tập 0 và hãy nhấn Đi vào. Trong đó, thay thế 0 bằng số đĩa cài đặt Windows 11.
 • Nhập lệnh THEO ĐÂY LỊCH TRÌNH và hãy nhấn Đăng nhập để gán ký tự ổ đĩa cho ổ đĩa hệ điều hành Windows 11.
 • Nhập lại lệnh khối lượng danh sách một lần nữa và nhấn Đăng nhập. Sau đó kiểm tra ký tự ổ đĩa mà hệ điều hành vừa gán và gõ ký tự đó.
 • Nhập lệnh lối ra và hãy nhấn Đăng nhập để thoát khỏi chương trình DiskPart.
Đăng xuất > Đăng nhập
 • Sau đó nhập hai lệnh sau để tạo bản sao của công cụ Trình quản lý trợ năng.
  Bản sao của công cụ Trình quản lý trợ năng.
 • Đóng tất cả các cửa sổ và nhấn nút Đúng khởi động lại. Lần này, máy tính sẽ khởi động lại từ ổ cứng bên trong thay vì ổ flash USB Windows 11.
  Có, khởi động lại

Bước 3: Bỏ qua mật khẩu Windows 11 bằng lệnh

 • Khi bạn quay lại màn hình đăng nhập Windows 11, hãy nhấp vào nút khả năng tiếp cận. Thao tác này sẽ mở lại cửa sổ nhắc lệnh.
 • Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập lệnh bên dưới để đặt lại mật khẩu hệ thống. Thay thế 123456 với một mật khẩu mới để thiết lập.
Hướng dẫn bỏ mật khẩu Windows 11 nếu bị khóa (10)
Nhập 12345 để đặt lại mật khẩu
 • Sau khi lệnh hoàn thành thành công, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh và bạn có thể đăng nhập vào Windows 11 bằng mật khẩu mới.

Trên đây Chaolong TV vừa hướng dẫn các bạn cách vượt mật khẩu Windows 11 nếu máy tính bị khóa. Chúng tôi hy vọng rằng lần sau bạn lưu lại mật khẩu đăng nhập của mình để tránh quên mật khẩu trong tương lai.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn vượt qua mật khẩu Windows 11 nếu bị khóa . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *