Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop hợp lý là một trong những cách giúp bảo vệ thị lực, tránh mỏi mắt cho nhiều người dùng. Hãy để Chaolong TV hướng dẫn bạn cách chỉnh độ sáng màn hình laptop đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

1. Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng các phím có sẵn trên bàn phím

điều chỉnh bằng bàn phím

Hầu hết các mẫu laptop hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp chức năng tăng giảm độ sáng màn hình laptop thông qua dãy phím chức năng từ F1 đến F12 tương ứng với từng loại và số hiệu của máy. Dưới đây là một số model có phím tăng giảm độ sáng màn hình:

  • Máy tính xách tay HP: Fn + F2 hoặc F3
  • Máy tính xách tay lenovo: Fn + F11 hoặc F12
  • Máy tính xách tay Asus: Fn + F5 hoặc F6
  • Máy tính xách tay Dell Inspiron: Fn + F4 hoặc F5

Đây thường được coi là các phím chức năng, vì vậy bạn phải nhấn các phím này cùng với phím Fn (thường nằm ở góc dưới bên trái) trên bàn phím.

ghi chú: Bạn phải cài đặt đầy đủ driver của các phím chức năng thì mới có thể thực hiện được các tổ hợp phím này.

Thay đổi độ sáng màn hình laptop bằng lệnh trong Windows

Bạn có thể sử dụng giao diện Windows như một công cụ điều chỉnh độ sáng màn hình laptop chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím. trong cùng thời gian Windows + MIỄN PHÍ trong giao diện Windows. Màn hình hiển thị bảng tìm kiếm, bạn cần gõ ký tự mblctr.

sửa lỗi bằng lệnh windows

Bước 2: Một cửa sổ mới mở ra, click vào thanh cài đặt Độ sáng màn hình. Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột hoặc các phím điều hướng để tăng giảm độ sáng màn hình sao cho phù hợp với bản thân.

Tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng phím bấm vật lý trên màn hình

điều chỉnh bằng nút vật lý

Một số màn hình có các nút chuyên dụng có thể tăng hoặc giảm độ sáng (phía trước hoặc bên cạnh màn hình). Tuy nhiên, đối với những màn hình không có điều khiển vật lý, bạn phải tìm trong menu cụ thể để tìm cài đặt tăng hoặc giảm độ sáng. Bạn phải tham khảo hướng dẫn trên màn hình để truy cập menu và tìm cài đặt chính xác.

Sử dụng Trung tâm Hành động

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình máy tính xách tay bằng Trung tâm hành động.

Bước 1: Click vào biểu tượng Trung tâm hanh động trên thanh tác vụ để hiển thị bảng điều khiển Trung tâm Hành động.

Bước 2: Bấm tiêu đề bóng trong bảng điều khiển tính năng tăng giảm độ sáng màn hình. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy nó tiêu đề bóngvui lòng nhấp vào Mở rộng.

bảng điều khiển hành động trung tâm

Đối với các phiên bản Win 10 gần đây, thanh điều chỉnh độ sáng màn hình Action Center thường nằm ở dưới cùng so với các tính năng. Kéo thanh trượt sang trái để giảm độ sáng và ngược lại, sang phải để tăng độ sáng màn hình.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng Settings

NHẤP CHUỘT Cửa sổ + tôi nhập CÀI ĐẶTđi đến bài viết hệ thống -> XUẤT HIỆN. Ở cuối phần Độ bóng và màu sắcbạn có thể kéo thanh trượt Thay đổi ánh sáng sang trái để giảm độ sáng màn hình, kéo sang phải để tăng độ sáng màn hình.

điều chỉnh theo cài đặt

Nếu không có thanh trượt, bạn cần cập nhật nó trình điều khiển màn hình. Trong trường hợp bạn đang sử dụng màn hình ngoài, bạn có thể sử dụng các nút trên đó để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Để thực hiện thao tác cập nhật trình điều khiển màn hìnhnhấn tổ hợp phím Windows + X và nhấn chọn Quản lý thiết bị. Truy cập Bộ điều hợp màn hình và nhấp chuột phải vào card đồ họa. Lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và tiếp tục làm theo hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop.

Sử dụng Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là tính năng giúp bạn thay đổi độ sáng tối của màn hình laptop tùy thuộc vào việc máy đang sạc pin hay sắp hết pin. Bạn có thể đặt màn hình ở chế độ mờ để tiết kiệm pin khi máy tính xách tay không được kết nối để sạc.

Bạn phải sử dụng tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ mở ChạyNhập từ khóa Bảng điều khiển và chọn ĐƯỢC RỒI. Di chuyển đến bài viết Phần cứng và Âm thanh -> Tùy chọn năng lượng và nhấp vào Thay đổi cài đặt kế hoạch bên cạnh cài đặt bạn đã chọn.

Điều chỉnh bằng bảng điều khiển

Sử dụng thanh trượt Điều chỉnh độ sáng của máy bay và đặt mức trên pin cùng nhau Cắm vào. bấm chọn Lưu thay đổi kêt thuc

Chỉnh độ sáng màn hình laptop với Windows Mobility Center

Bước 1: Tìm từ khóa Trung tâm di động trong thanh tìm kiếm của Windows.

Bước 2: Click để vào Trung tâm di động Windows.

Bước 3: Tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng thanh trượt trong mục Độ sáng màn hình trong cửa sổ hiện ra.

Kích hoạt chế độ sáng tự động

Máy tính xách tay Windows 10 hỗ trợ tính năng tiết kiệm pin có thể tự động giảm độ sáng khi được kích hoạt.

Để kích hoạt chức năng, bạn phải mở CÀI ĐẶT sử dụng tổ hợp phím Cửa sổ + tôisau đó di chuyển đến hệ thống -> Cục pin và cuộn xuống Cài đặt tiết kiệm pin.

chế độ sáng tự động

Lựa chọn Tự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin yếu và điều chỉnh phần trăm pin mà bạn muốn sử dụng tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng thanh trượt.

Cuối cùng, đánh dấu Giảm độ sáng màn hình mà vẫn tiết kiệm pin.

Bật ánh sáng thích ứng

Độ sáng lý tưởng của màn hình chính là độ sáng phù hợp với ánh sáng xung quanh. Cách để đảm bảo điều này là tính năng chiếu sáng thích ứng thay đổi theo môi trường ánh sáng xung quanh bạn.

Chức năng này chỉ có thể được kích hoạt khi thiết bị có cảm biến ánh sáng. bạn mở ra CÀI ĐẶT nhân lên Cửa sổ + tôi và đi đến hệ thống -> XUẤT HIỆN. Kích hoạt chế độ Tích cực của bài báo Tự động thay đổi độ sáng khi độ sáng thay đổi. Trong trường hợp bạn không thấy tùy chọn trên thì laptop của bạn không hỗ trợ cảm biến.

Bạn cũng có thể đặt tính năng này tùy thuộc vào gói điện cá nhân của mình Bảng điều khiển.

ĐỦ ĐIỀU KIỆN

Sử dụng phím tắt

Bạn có thể tham khảo 2 phím tắt sau là cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop.

phím tắt 1: Sử dụng ký hiệu Trung tâm hanh động trên thanh tác vụ (hoặc nhấn Windows + A) và thanh trượt độ sáng để thay đổi. Kéo sang phải để tăng độ sáng màn hình.

Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng, bạn có thể nhấn nó Cửa sổ + tôi và mở mục hệ thống -> Thông báo và hành động -> Chỉnh sửa hành động nhanh của bạn và nhấn chọn Thêm vào -> độ sáng -> Xong.

Điều chỉnh bằng phím tắt

2 tháng 2: Bạn cần một thiết bị của bên thứ ba Thanh trượt độ sáng của Windows 10 để chạy phím tắt này. Chương trình sẽ thêm biểu tượng độ sáng vào khay hệ thống của bạn, từ đó bạn có thể nhấn và tùy chỉnh độ sáng bằng thanh trượt, tương tự như cách hoạt động của biểu tượng âm lượng.

Điều hướng đến dự án GitHub, tải xuống tệp và mở nó, nó sẽ tự động chuyển đến khay hệ thống. Nếu bạn muốn nó ở đó mọi lúc, chỉ cần nhấp vào biểu tượng và chọn Chạy khi khởi động.

Sử dụng PowerShell

Truy cập PowerShell toàn năng bằng cách nhập từ khóa vỏ bọc quyền lực đi tới tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chạm vào Windows PowerShell.

cố định với powershell

Bạn cần nhập lệnh dưới đây để tăng giảm độ sáng màn hình laptop hợp lý:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**mức độ sáng)

bạn có thể thay thế <> bằng với % độ sáng mà bạn muốn thay đổi theo phạm vi từ 0 đến 100. Để chỉnh độ sáng về 70%, bạn nhập lệnh như ví dụ sau:

(Get-WmiObject -Không gian tên gốc/WMI -Lớp WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Đăng nhập kêt thuc

Điều chỉnh bằng phần mềm F.Lux

Để tăng giảm độ sáng màn hình bằng phần mềm này, đầu tiên bạn phải cài đặt phần mềm trên laptop của mình. Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau để tăng giảm độ sáng màn hình laptop.

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng trên khay hệ thống.

Bước 2: Trên giao diện màn hình chính của F.Lux, hãy kéo và thả thanh trượt đến phần ban ngày và tăng giảm độ sáng màn hình theo ý muốn.

điều chỉnh bằng từ thông

2. Không thực hiện được cách chỉnh độ sáng màn hình laptop

Các vấn đề về cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop thường liên quan đến driver hiển thị hoặc cài đặt nguồn điện mà có thể người dùng không để ý.

Nếu máy tính xách tay của bạn không cho phép bạn tùy chỉnh độ sáng theo bất kỳ cách nào, hãy kiểm tra hai khu vực này trước ngoài việc kiểm tra các cách khắc phục thông thường như khởi động lại máy tính xách tay hoặc cập nhật Windows.

Mặc dù Windows Update sẽ hỗ trợ cài đặt trình điều khiển mới nhất đang chờ xử lý, nhưng có nhiều giải pháp mà bạn có thể tham khảo để xem liệu điều này có thể giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát độ sáng màn hình hay không.

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Hãy đến với Chaolong TV để được tư vấn nhiệt tình!

Chaolong TV sẽ rất vui khi bạn ghé thăm Fanpage của chúng tôi: Facebook Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *