Hướng dẫn cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước

Kích thước phông chữ mặc định trên máy tính được thiết lập là kích thước tiêu chuẩn cho hầu hết mọi người, nhưng nhiều người lại muốn phông chữ lớn hơn để tiện sử dụng khi làm việc hoặc đơn giản là để dễ nhìn mà không bị mỏi mắt. Hôm nay Chaolong TV sẽ hướng dẫn các bạn Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính Chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản, áp dụng trên mọi hệ điều hành win 7, win 8, win 10 trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình máy tính và chọn độ phân giải màn hình

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính
Cửa sổ sau khi nhấp chuột phải vào màn hình chính

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, quay lại màn hình chính của máy tính rồi thực hiện click chuột phải vào màn hình để xuất hiện cửa sổ.

Ở dưới cùng của cửa sổ có một biểu tượng màn hình máy tính với từ Độ phân giải màn hìnhbấm để thực hiện các bước tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Laptop Ultrabook là gì?

Bước 2: Chọn Phóng to hoặc thu nhỏ văn bản và các mục khác

chỉnh phông màn hình máy tính
Chọn để bắt đầu thay đổi phông chữ

Sau khi chọn mục Độ phân giải màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ khác, tại cửa sổ này bạn chọn mục “Làm cho văn bản và các mục khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn” để bắt đầu điều chỉnh phông chữ trên màn hình hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình.

Bước 3: Tại đây các bạn chọn thay đổi cỡ chữ trên màn hình

thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình
Font chữ được cài đặt sẵn trên máy

Sau cuộc bầu cử Làm cho văn bản và các mục khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn Bạn sẽ thấy một cửa sổ như trên, ở đây sẽ có 3 tùy chọn mặc định sau.

– Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Nhỏ hơn là cỡ chữ mặc định được cài đặt khi bạn mua máy, tất cả các máy mới chưa cài đặt sẽ có phông chữ mặc định này. Cỡ chữ này phù hợp với hầu hết mọi người.

– Trung bình – 125%: Văn bản sẽ lớn hơn, kích thước phông chữ sẽ tăng 25%

Nếu bạn chỉ muốn cỡ chữ lớn hơn một chút thì nên chọn Medium, đây là cỡ chữ trung bình, với tùy chọn này, cỡ chữ của văn bản trên màn hình sẽ lớn hơn 25% so với mặc định.

+ Larger – 150%: cỡ chữ sẽ lớn hơn bình thường 50%

Đây là Cách phóng to chữ trên màn hình máy tính với cỡ chữ sẽ lớn hơn 50% so với cỡ chữ mặc định, nếu không thực sự cần thiết bạn chỉ cần chọn mức nhỏ nhất hoặc trung bình để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ văn bản hay màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 mẫu laptop Dell để học đồ họa tốt nhất

Khi bạn đã chọn kích thước phông chữ bạn muốn thay đổi, hãy nhấp vào áp dụng để áp dụng.

Sau khi chọn Apply máy tính sẽ yêu cầu bạn thoát ra để xem sự thay đổi, hãy chọn trong cửa sổ này chữ đi ra ngay bây giờ và chờ xem kết quả khi máy tính khởi động lại.

Cách phóng to chữ trên màn hình máy tính
Thoát để hoàn tất việc thay đổi font chữ cho máy tính của bạn

Bước 4: Chọn set custom text size (DPI) để chọn cỡ chữ

đặt kích thước văn bản tùy chỉnh để tùy chỉnh phông chữ
Chọn kích thước văn bản tùy chỉnh để tùy chỉnh phông chữ theo ý thích của bạn

Ngoài những cỡ chữ được cài đặt sẵn, nếu chưa ưng ý, bạn có thể tự chỉnh sửa cỡ chữ theo ý mình bằng cách chọn đặt kích thước văn bản tùy chỉnh (DPI) trong cửa sổ phía trên.

Trong cửa sổ sau khi chọn thiết lập kích thước chữ (DPI) tùy chỉnh, bạn chỉ cần giữ chuột ở vị trí của thanh ngang rồi kéo giãn hoặc thu nhỏ đến cỡ chữ mà bạn muốn. Sau đó chọn ĐƯỢC RỒI và làm Apply để áp dụng. Cuối cùng, đi ra để thấy sự khác biệt.

Một thủ thuật đơn giản hơn là nếu bạn đang sử dụng trình duyệt chrome thì có thể sử dụng luôn bàn phím. Nếu muốn tăng cỡ chữ nhấn tổ hợp phím Điều khiển + phím. Hoặc bạn muốn giảm kích thước chữ bạn gõ Điều khiển phím –

Với cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp bạn có được cỡ chữ đẹp nhất trên máy tính mà không cần phải đổi cỡ chữ. Nhận trợ giúp từ một kỹ thuật viên máy tính. Chúc may mắn.

Tham Khảo Thêm:  4 câu hỏi giúp bạn chọn một chiếc laptop chuyên thiết kế đồ họa lý tưởng

Và bây giờ, xin chào, chúng tôi là Chaolong TV Laptop Shop.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển:

Trang dành cho người hâm mộ trên Facebook của Máy tính xách tay Chaolong TV:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy