Hành động cần làm để “cứu sống” laptop của bạn khi bị ướt

Nếu chẳng may, laptop của bạn vô tình bị ướt hoặc bẩn vì một lý do nào đó. Chắc hẳn đây là điều không ai mong muốn và bạn hãy bình tĩnh khắc phục ngay sự cố để có thể “cứu lấy” chiếc laptop của mình bằng những cách mà Chaolong TV hướng dẫn bạn.

    Đồ uống có đường và rượu, bia sẽ cực kỳ nguy hiểm cho laptop của bạn

Điều quan trọng cần làm khi máy tính xách tay của bạn bị ướt là ngay lập tức I E tắt máy tính xách tay, rút dây nguồn và tháo pin. Bạn không nhất thiết phải nhấn Shut down mà phải nhấn (và giữ) nút nguồn để tắt “nóng”.

Nhấn và giữ nút nguồn để tắt

Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Tháo các bộ phận có thể tháo rời ngay lập tức. Tháo chuột, ổ USB, thiết bị di động và tất cả các loại cáp khác.

Bước 2: Hãy để nóhoặc bên ngoài của máy tính xách tay. Mở hoàn toàn laptop, giữ laptop với màn hình và bàn phím úp xuống, sau đó lau tất cả các bề mặt ướt bằng khăn mặt hoặc các loại vải thấm nước tốt nhất.

Mở hết cỡ laptop, hướng laptop về phía màn hình và bàn phím úp xuống

Sau khi máy khô, bạn có 2 cách để giải quyết vấn đề:

Bước 1: Tìm một tuốc nơ vít và một con dao bơ mỏng hoặc dụng cụ nhỏ, phẳng và dày khác. Bạn phải sử dụng tuốc nơ vít để nới lỏng các ốc vít và sử dụng máy cắt để cạy và tháo vỏ máy.

Siết chặt các con ốc ở thân xe và bắt đầu tháo rời xe

Bước 2: Tháo các vít giữ phần bàn phím với thân máy. Nhiều kiểu máy sẽ cho phép bạn dễ dàng tháo rời bàn phím và thân máy. Anh ấy nên làm điều đó cẩn thận để tránh làm hỏng, đứt dây ở những nơi khó tìm.

Bước 3: Tháo nắp và sử dụng máy cắt để đâm nhẹ nhàng. Nếu không thể tháo nắp, hãy kiểm tra xem có ốc vít nào bị chảy không. Nếu nắp có cáp cắm vào thân máy, hãy tháo cáp ra.

Bước 4: Tháo bàn phím nhẹ nhàng, tránh làm đứt, hỏng cáp. Thông thường cáp kết nối bàn phím với thân máy sẽ có cần gạt để tháo ra.

Tháo bàn phím nhẹ nhàng, tránh làm đứt, hỏng cáp

Bước 5: Sau khi tháo bàn phím, hãy quan sát xem bo mạch chủ có bị ướt không. Nếu bo mạch chủ không bị ướt, bạn không cần phải tháo nó ra.

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận đã tháo rời xem có bộ phận nào bị ướt hoặc mòn không.

Bước 2: bạn trộn rượu và nước cất tỉ lệ 50:50 rồi dùng khăn thấm nước mềm nhất để lau hoặc lau sạch vết bẩn.

Dùng khăn mềm thấm nước tốt nhất để lau khô xe

Nếu chất lỏng bạn làm đổ lên laptop không phải là nước lọc, bạn nên dùng tăm bông nhúng vào cồn isopropyl 99 độ (loại cồn bay hơi nhanh và không gây hư hỏng máy) để lau vết bẩn.

Dùng tăm bông lau nhẹ những chỗ khó lau bằng khăn

Nếu bạn tìm thấy một mảnh bị ăn mòn bởi chất lỏng mà bạn làm đổ, hãy nhúng bàn chải đánh răng vào cồn tẩy rửa và sau đó làm sạch mọi dấu vết của chất ăn da.

  • Lưu ý không dùng nước khoáng, nước lọc để pha với cồn, vì những loại nước đó chứa khoáng chất có thể dính vào thành phần và gây chập điện sau này.

Bước 3: Bạn có thể dùng bình khí nén xịt vào khu vực đã làm sạch để cồn bay hơi nhanh hơn.

Sau khi hoàn thành, để nguyên liệu khô tự nhiên trong 2 đến 3 ngày. Bạn cũng có thể bật quạt để linh kiện khô nhanh hơn. Không bao giờ sử dụng máy sấy tóc để tránh tĩnh điện.

Sau khi sấy khô tất cả các linh kiện, bạn cần tiến hành cài đặt lại máy xem có thể “cứu” máy thành công hay không. Nếu không, lựa chọn duy nhất của bạn là mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop.

Lắp ráp xe và kiểm tra, nếu cần mang xe đến trung tâm bảo hành

Tuy nhiên, ngay cả khi laptop hoạt động bình thường thì rất có thể bàn phím đã bị hỏng và cần được thay thế. Bạn có thể tìm kiếm linh kiện bàn phím loại của mình (với giá 1-2 triệu đồng) và thay tại cửa hàng hoặc tự chế tại nhà.

Chaolong TV Laptop hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề laptop bị ướt và hạn chế tối đa khả năng máy bị ngấm nước.

Nếu bạn không cất được laptop, hãy ghé Chaolong TV Laptop, Chaolong TV sẽ cất laptop cho bạn!

<< Shihni gjithashtu: Si të ndizni dritën e tastierës së laptopit HP thjesht dhe shpejt >>Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hành động cần làm để “cứu sống” laptop của bạn khi bị ướt . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *