Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao hay không?

Gấp màn hình laptop không tắt có sao không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, bởi có nhiều trường hợp khi gấp máy lại “lỡ tay” mà không tắt hẳn.

Laptop là vật dụng phổ biến của nhiều người, đặc biệt là những người đi làm, đi học… Chính vì vậy, người dùng luôn tìm hiểu cách sử dụng máy tốt hơn. Trong đó, câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất đó là gập màn hình laptop không tắt có sao không? Hãy cùng Chaolong TV Laptop tìm hiểu bài viết dưới đây

Gấp màn hình laptop không tắt được có sao không?

Lỗi khi gập màn hình laptop không mấy xa lạ với nhiều người. Trong quá trình sử dụng, bạn thường vô tình gập laptop mà chưa tắt máy. Hay với những máy tính tắt nguồn lâu, người dùng thường “mất kiên nhẫn” và gập màn hình dù chưa tắt hẳn máy. Tuy nhiên, hành động này lại mang đến rất nhiều tác hại cho máy tính mà bạn không hề hay biết.

Gấp màn hình laptop mà không tắt máy khởi động ngay ngủ. Lúc này, đừng cho rằng màn hình laptop tự tắt là “xong”, dù màn hình có tắt thì ổ cứng, HDD, RAM, chipset và bộ nhớ trong của laptop vẫn tiếp tục hoạt động. Vì thế Gấp laptop không tắt máy có sao không? Nó chắc chắn sẽ làm Giảm tuổi thọ thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi tên người dùng trên laptop Windows 10

Hơn nữa, các bộ phận như bo mạch chính, ổ cứng HDD,… vẫn được cấp điện để chứa thông tin và sẵn sàng khởi động lại ngay khi mở máy. Vì vậy, nếu di chuyển laptop trong thời gian này, máy sẽ dễ hư hỏng hơn. Tốt nhất, người dùng nên tắt hoàn toàn laptop nếu muốn mang đi đâu đó. Chế độ ngủ giúp xe khởi động rất nhanh, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng vào những lúc nghỉ trưa,… chỉ nghỉ trong thời gian ngắn.

Cách cấu hình máy tính tự động tắt

Dẫu biết gập màn hình laptop không tắt đem lại nhiều bất lợi. Nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi việc bạn “sốt ruột” và chỉ muốn gập máy ngay lập tức! Hay vội gập máy mà “quên” mình chưa bấm tắt máy. Do đó, giải pháp tốt nhất là đặt laptop ở chế độ tắt máy, không ngủ khi màn hình gập đột ngột.

Bạn có thể quan tâm: Nguyên Nhân Và 7 Cách Khắc Phục Khi Laptop Không Có Âm Thanh

Những việc bạn nên làm để “cứu” laptop khi bị ướt

Dành cho WIN 7 và 8

► B1: Người dùng chỉ cần click chuột phải biểu tượng pin trên bãi cỏ thanh tác vụ > Sau đó chọn Tùy chọn năng lượng.

► B2: Trong phần này bạn phải chọn Chọn chức năng đóng nắp ở phía bên trái > Tiếp theo, phụ Khi tôi đóng nắp > chọn Tắt là được.

Dành cho THẮNG 10

Gấp laptop không tắt win 10 Đây cũng là lỗi mà nhiều người dùng hệ điều hành này gặp phải. Bạn cũng nên cài đặt chế độ khóa khi gập màn hình để tránh lỗi này.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 laptop Dell dưới 20 triệu tốt nhất 2022. Nên sắm ngay!

► B1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Tìm và chọn Bảng điều khiển (Hoặc bạn có thể nhập từ khóa này và tìm kiếm trong Windows).

► B2: Trong giao diện màn hình hiện ra, bạn hãy chuyển Nhìn từ TƯỜNG Các biểu tượng lớn > Danh sách hiện ra tìm và click vào Tùy chọn năng lượng.

► B3: Tại giao diện này bạn chọn Chọn chức năng đóng nắp > Khi tôi đóng nắp (trong phần Cài đặt hệ thống).

► B4: Lựa chọn Tắt (trên pin và phích cắm) > Nhấn Lưu thay đổi xong.

Như vậy, người dùng không còn phải lo lắng về tình trạng gập màn hình mà không đóng lại được! câu hỏi Gấp màn hình laptop không tắt có sao không? Cũng đã trả lời. Nếu laptop có vấn đề gì, hãy mang nó Cửa hàng máy tính xách tay cổ điển để xử lý nó!

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao hay không? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy