Chi tiết cách cài lại Microsoft Store trên Windows 11 mà nhiều người chưa biết

Bạn đang cố gắng sử dụng ứng dụng Microsoft Store mới và không thấy ứng dụng đó xuất hiện trên màn hình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại Microsoft Store trên Windows 11 khi gặp sự cố trên.

Microsoft Store (trước đây là Windows Store) là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả ứng dụng và trò chơi cho PC chạy Windows 11. Microsoft đã cải tiến hoàn toàn ứng dụng cửa hàng của họ trong Windows 11 để làm cho ứng dụng này thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể trải nghiệm những cải tiến này nếu không thể truy cập Microsoft Store trên máy tính của mình.

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 01

Khi bạn không thể tìm thấy Microsoft Store trên máy tính của mình, cửa hàng ứng dụng có thể gặp sự cố. Vì vậy, bạn có thể làm theo hướng dẫn cài đặt lại Microsoft Store trên Windows 11 dưới đây để giải quyết mọi vấn đề trong kho ứng dụng này.

Cách cài đặt lại Microsoft Store trên Windows 11

Microsoft Store là ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 11. Do đó, bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng này như các chương trình, phần mềm khác. Để cài đặt lại Microsoft Store, bạn sẽ cần có công cụ Windows PowerShell. Các bước thực hiện như sau:

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 02

Bước 1. Truy cập thực đơn bắt đầu của Windows 11, gõ PowerShell và nhấp chuột phải vào ứng dụng Windows PowerShell trong danh sách kết quả tìm kiếm. Sau đó bạn chọn tùy chọn Chạy như quản trị viên để mở ứng dụng với tư cách quản trị viên.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ: Bạn đã thử chưa?

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 03

Bước 2. Nhập lệnh bên dưới vào cửa sổ PowerShell và nhấn Đăng nhập.

get-appxpackage -alluser Microsoft.WindowsStore

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 04

Sau đó, bạn sẽ được đưa trở lại từ Windows với tên của gói cài đặt Microsoft Store. Vì các lệnh PowerShell không hiểu tên ứng dụng nên nó sẽ tìm tên gói của ứng dụng. Trong ví dụ này, sao chép tên của gói cài đặt Microsoft Store (các số ở cuối có thể khác):

Microsoft.WindowsStore_22210.1401.6.0_x64__8wekyb3d8bbwe

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 05

Bước 3. Tiếp theo, bạn cần xóa dữ liệu còn lại từ bản cài đặt Microsoft Store trước đó. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến dữ liệu từ phiên bản Store cũ tiếp tục xung đột với phiên bản mới. Để xóa dữ liệu Microsoft Store, hãy nhập lệnh sau vào PowerShell và nhấn Đi vào:

gỡ bỏ gói ứng dụng Microsoft.WindowsStore_22210.1401.6.0_x64__8wekyb3d8bbwe

Trong đó, tên của gói sẽ là dữ liệu mà bạn đã sao chép ở bước trên.

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 06

Bước 4. Bây giờ bạn chỉ cần sao chép và dán lệnh bên dưới vào cửa sổ Powershell mà bạn đã mở với tư cách quản trị viên và nhấn Đăng nhập.

Get-AppXPackage *WindowsStore* -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Log “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

Sau khi lệnh trên được thực hiện, vui lòng khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi quá trình khởi chạy hoàn tất, đừng vội vào ứng dụng Microsoft Store ngay mà hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 07

Bước 5. Trước khi bạn có thể truy cập lại Microsoft Store, bạn cần phải khởi động lại Dịch vụ thiết lập Microsoft Store. Đầu tiên, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ và nhập dịch vụ.msc sau đó nhấn Đăng nhập.

Hay nhin nhiêu hơn

  • Sự khác biệt giữa Intel Core i3, i5 và i7? Lựa chọn nào là tốt nhất?

  • Chi tiết 6 cách truy cập nhanh Windows Tools trong Windows 11

Tham Khảo Thêm:  Chọn mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 08

Bước 6. Trong cửa sổ Windows 11 Services, tìm kiếm các dịch vụ Dịch vụ cài đặt Microsoft Store và nhấp đúp chuột vào nó.

Cài lại Windows Store trên Windows 11 - Ảnh 09

Bước 7. Trong cửa sổ mới, vui lòng chọn tùy chọn tự động trong phần loại khởi động trên tab Chung.

Cài đặt lại Windows Store trong Windows 11 - Hình 10

Bước 8. trong phần tình trạng dịch vụnhấn nút Dừng, sau đó đợi vài giây rồi nhấn nút Bắt đầu và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể truy cập và sử dụng Microsoft Store bình thường. Chúc các bạn trải nghiệm vui vẻ trên PC Windows 11. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi để biết chi tiết

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Chi tiết cách cài lại Microsoft Store trên Windows 11 mà nhiều người chưa biết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy