Cách xem card đồ họa trên màn hình máy tính windows đơn giản

Để chắc chắn rằng máy tính đang sử dụng đúng model card màn hình mà bạn muốn hay không? Bạn có thể áp dụng cách xem card laptop trong bài viết này.

Card màn hình laptop là thiết bị có chức năng xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa như video, hình ảnh, màu sắc, chi tiết hình ảnh,…. Sau khi mua máy tính có card màn hình, bạn nhất định phải biết cách điều khiển video của laptop. thẻ để kiểm tra xem hệ thống của bạn mạnh đến mức nào và nó có hoạt động hiệu quả hay không.

Laptop Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra card màn hình bằng DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Vào hộp thoại Chạy bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ dxdiag. Sau đó nhấn Enter để vào Công cụ chẩn đoán DirectX.

Cách xem card màn hình - Ảnh 1

Bước 2: Bấm vào tab XUẤT HIỆN trong thanh tùy chọn để xem card màn hình nào trong máy cùng với các cài đặt liên quan.

Cách xem card màn hình - Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ có thể kiểm tra phiên bản trình điều khiển card màn hình lãnh đạo ở bên phải với các chi tiết trong phần THIẾT BỊ bên trái.

Cách xem card màn hình - Ảnh 3

DirectX Diagnostic Tool là công cụ mặc định luôn có trong các phiên bản Windows từ cũ đến mới nhất nên bạn luôn có thể sử dụng nó như một cách dễ dàng nhất để xem card màn hình của mình.

Hay nhin nhiêu hơn: Laptop cắm sạc nhưng không nhận sạc

Làm cách nào để quét mã QR trên máy tính xách tay?

Cách xem card màn hình bằng phần mềm chuyên dụng GPU-Z

Nếu Công cụ chẩn đoán DirectX vẫn không đủ để xem thẻ video của bạn, thì phần mềm GPU-Z chuyên dụng sẽ làm điều đó thay thế. GPU-Z có thể kiểm tra cực kỳ chi tiết card màn hình của máy tính xách tay của bạn với tất cả thông tin liên quan từ dung lượng bộ nhớ – tốc độ chạy nhanh hay chậm – hệ số nhân cơ bản, v.v… được phát hành cho đến nay và liệu nó có hỗ trợ DirectX nâng cao hay không. Dựa vào các thông số này, người dùng có thể đánh giá khả năng xử lý đồ họa của máy tính từ đó lựa chọn card đồ họa phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Cách sử dụng GPU-Z như sau:

  • Truy cập trang này để tải xuống phần mềm.
  • Cài đặt phần mềm mới tải về.
  • Sau khi cài đặt xong và bắt đầu khởi động, bạn vui lòng đợi trong giây lát để GPU-Z kiểm tra toàn bộ card màn hình của laptop.
  • Khi bạn đã chỉ định tất cả các tham số, bạn chỉ cần kiểm tra khi cần thiết.

Cách xem card màn hình - Ảnh 4

Qua phần trên, Laptop Chaolong TV đã mang đến cho bạn 2 cách đơn giản và dễ dàng để kiểm tra card màn hình. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về card màn hình thì hãy truy cập trang Tin tức Laptop Chaolong TV nhé!

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xem card đồ họa trên màn hình máy tính windows đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *