Cách tự động khóa máy tính Windows 11 khi bạn vắng mặt

Hệ thống Windows 11 mang đến một số tính năng mới so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng tính năng Khóa động rất tuyệt vời để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập máy tính của bạn khi bạn đi vắng. Tại đây, hãy cùng tìm hiểu thêm về Dynamic Lock với Chaolong TV và cách tự động khóa PC Windows 11 của bạn khi bạn vắng mặt!

Dynamic Lock là gì và nó hoạt động như thế nào?

Khóa động hoạt động bằng cách xác định giá trị RSSI (Chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận) của thiết bị Bluetooth (điện thoại thông minh) được ghép nối. Nếu thiết bị được ghép nối cách xa thiết bị (ngoài phạm vi), Windows sẽ phát hiện và khóa hệ thống.

Để có thể sử dụng Dynamic Lock, bạn cần ghép nối thiết bị Android với máy tính. Sự cố khóa động trên Android đáng tin cậy hơn trên hệ thống iOS.

Ghép nối điện thoại Android với máy tính

Bước 1: Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại Android của bạn. Để thực hiện việc này, hãy vuốt từ trên cùng màn hình xuống để xem bảng thông báo và chọn cài đặt nhanh. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng Bluetooth để kích hoạt kết nối.

Bluetooth và phụ kiện

Bước 2: Tiếp theo, trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập ứng dụng Settings.

Tham Khảo Thêm:  Các thông số ảnh hưởng đến hiệu suất CPU

Bước 3: Sau đó truy cập tùy chọn Bluetooth and devices ở bảng điều khiển bên trái. Đảm bảo tùy chọn kết nối Bluetooth được bật.

Bước 4: Sau đó nhấn vào nút Thêm thiết bị, trong cửa sổ Thêm thiết bị, chọn Bluetooth. Nếu được phát hiện, điện thoại Android của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ “Thêm thiết bị”.

Bước 5: Chọn điện thoại Android của bạn từ danh sách và nhấn nút Kết nối.

Thêm một thiết bị

Bước 6: Tiếp theo, trên điện thoại của bạn, hãy nhấn nút Ghép nối. Cuối cùng nhấn nút Xong để hoàn tất quá trình ghép nối.

=>> Xem thêm: Sửa máy tính bị đen màn hình chỉ thấy chuột ở nhà

Thiết lập Khóa động trong Windows 11

Bước tiếp theo là cấu hình Dynamic Lock trên máy tính. Thực hiện theo các bước bên dưới để bật đăng nhập tự động trong Windows 11:

Cài đặt khóa động

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings. Tiếp theo, chọn Tài khoản trong bảng điều khiển bên trái.

Bước 2: Trên bảng bên phải, cuộn xuống và chọn tùy chọn Tùy chọn hát.

Bước 3: Tiếp theo, kéo xuống phần cài đặt bổ sung.

Bước 4: Tại đây, nhấn vào Dynamic Lock để mở rộng tùy chọn này. Chọn tùy chọn Cho phép Windows tự động khóa thiết bị của bạn khi bạn đi vắng.

Bước 5: Windows sẽ quét các thiết bị khả dụng và hiển thị điện thoại Android của bạn dưới dạng thiết bị được ghép nối. Sau khi hoàn tất, hãy đóng ứng dụng Cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi chuột cảm ứng laptop không di chuyển?

Để kiểm tra tính năng này, hãy mang điện thoại Android của bạn qua phòng hoặc ra khỏi phạm vi Bluetooth và PC chạy Windows 11 của bạn sẽ tự động khóa. Khi trở lại, bạn có thể đăng nhập vào máy tính của mình và tiếp tục làm việc.

Ngoài ra, một phương pháp bảo mật lý tưởng sẽ yêu cầu bạn khóa thủ công hệ thống của mình khi nghỉ ngơi. Để nhanh chóng khóa PC Windows của bạn, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + L.

Dynamic Lock là một tính năng bảo mật hữu ích dành cho những ai hay quên khóa máy khi đi du lịch. Điều này gây khó khăn cho bất kỳ ai truy cập hệ thống mà bạn không biết. Ngoài ra, hãy bật đăng nhập an toàn cho máy tính của bạn để có thêm một lớp bảo mật.

Chaolong TV hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi có thể giúp bạn tự động tắt PC Windows 11 khi vắng mặt!

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tự động khóa máy tính Windows 11 khi bạn vắng mặt . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy