Cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả.

Windows Update ngoài việc gây ra lỗi không tương thích cho Windows dùng thử, khi tắt máy còn phải đợi Windows update rất lâu. Bài viết Chaolong TV này sẽ chia sẻ với các bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật trong Windows 10.

Cập nhật Windows là gì? Tôi có nên tắt các bản cập nhật Windows 10 không?

Windows Update là một bản cập nhật mới của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows, nhằm đảm bảo rằng máy tính của bạn chạy trơn tru và được trang bị nhiều tính năng hơn.

Trong quá trình cập nhật, bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi và cải tiến mới nhất để giúp giữ an toàn cho thiết bị của bạn. Điều này cũng giúp tăng hiệu suất máy tính của bạn, khả năng làm việc hiệu quả hơn sau khi cập nhật.

Cập nhật Windows là gì?
Cập nhật Windows là gì?

Để cân nhắc có nên tắt cập nhật Windows 10 hay không. Bạn có thể căn cứ vào đánh giá của mình dựa trên những ưu và nhược điểm sau:

Lợi thế

  • Hiệu quả cho các máy tính cấu hình thấp để tránh tình trạng nghẽn cổ chai, chậm trễ và lãng phí thời gian cập nhật.
  • Tránh tình trạng máy bị đơ, hoạt động kém sau khi cập nhật.
  • Đối với các phiên bản Windows 10 đã bẻ khóa, việc tắt tính năng chặn cập nhật sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút.

thổi

  • Vô hiệu hóa bản cập nhật Windows 10 có nghĩa là trình duyệt virus có sẵn trong Windows 10 trong thời gian ngắn, dẫn đến máy tính của bạn không còn được bảo vệ bởi trình duyệt này.
  • Vì bạn đã chặn các bản cập nhật nên máy tính của bạn vẫn đang chạy các phiên bản cũ hơn và không thể sử dụng các tính năng mới của Microsoft.
  • Thiết bị của bạn dễ bị tấn công bởi các chương trình độc hại làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và quyền riêng tư của bạn.

Mặc dù Windows 10 vẫn chưa có một phiên bản hoàn hảo nhưng nó vẫn đang được cập nhật và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn có thể cập nhật phiên bản mới để trải nghiệm những tính năng mới và loại bỏ những lỗi của phiên bản cũ.

Cách bật và tắt cập nhật Windows 10 tạm thời

Định cấu hình kết nối Wi-Fi ở chế độ kết nối được đo lường

Nếu bạn muốn trì hoãn cập nhật, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở menu Start > Chọn Settings.

Menu bắt đầu > Cài đặt” chiều rộng =”554″ chiều cao =”375″/><figcaption class=Menu bắt đầu > Cài đặt

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt (Settings) > Nhấn chọn vào Mạng và Internet (Network and Internet).

Nhấp vào Mạng và Internet
Nhấp vào Mạng và Internet

Bước 3: Nhấp vào Wi-Fi > Nhấp vào Quản lý mạng đã biết.

Nhấp vào Wi-Fi > Quản lý các mạng đã biết ” chiều rộng =”556″ chiều cao =”304″/><figcaption class=Nhấp vào Wi-Fi > Quản lý các mạng đã biết

Bước 4: Click vào tên wifi > Properties.

Click vào tên wifi > Properties” chiều rộng =”543″ chiều cao =”369″/><figcaption class=Click vào tên wifi > Properties

Bước 5: Cuộn xuống tìm tiêu đề Metered Links > Enable Set as metered links.

    Tìm kết nối đo lưu lượng > Bật Đặt làm kết nối đo lưu lượng ” chiều rộng =”536″ chiều cao =”341″/><figcaption class=Tìm kết nối đo lưu lượng > Bật Đặt làm kết nối đo lưu lượng

Đây là một phương pháp tạm thời để dừng cập nhật Windows 10 trong trường hợp bạn đã hết dung lượng sử dụng hàng tháng.

Sử dụng các công cụ quản trị

Bước 1: Nhập Cập nhật vào hộp tìm kiếm > Chọn Cài đặt Windows Update hoặc tùy chọn nâng cao Windows Update.

Viết nó xuống Các cài đặt của “cập nhật hệ điều hành Window” HOẶC “Tùy chọn nâng cao “cập nhật hệ điều hành Window”.” chiều rộng =”536″ chiều cao =”365″/>
Nhập Cập nhật trong Tìm kiếm > Cài đặt Windows Update

Bước 2: Chọn Chế độ thông báo hẹn giờ khởi động lại > Bỏ tích ở 2 ô bên dưới.

Chọn Thông báo để lên lịch khởi động lại > Bỏ chọn 2 ô bên dưới.” chiều rộng =”519″ chiều cao =”352″/><figcaption class=Chọn Thông báo để lên lịch khởi động lại > Bỏ chọn 2 ô bên dưới.

Ngoài ra, Windows 10 còn có tính năng mới cho phép cập nhật đồng bộ các máy tính ngang hàng. Bạn sẽ tiết kiệm băng thông và thời gian hơn so với tải trực tiếp từ Internet.

Để tắt kiểu cập nhật này, trong cửa sổ “Tùy chọn nâng cao” ở trên, bấm vào “Chọn cách phân phối bản cập nhật”. Chuyển chế độ đánh lửa sang “Tắt”.

Chuyển chế độ đánh lửa sang
Chuyển chế độ đánh lửa sang “Tắt”.

Sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run > Gõ gpedit.msc vào đó > Nhấn Enter.

Windows + R mở Run > Gõ gpedit.msc > Enter” chiều rộng =”480″ chiều cao =”313″/><figcaption class=Windows + R mở Run > Gõ gpedit.msc > Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Group Policy Editor, nhập Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

Trong cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, nhập Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Cấu phần Windows > Windows Update.” chiều rộng =”472″ chiều cao =”295″/><figcaption class=Sử dụng các công cụ quản trị

Bước 3: Nhấn vào Configure Automatic Update > Chọn Disabled > Nhấn OK.

Bấm vào Định cấu hình Cập nhật Tự động > Chọn Đã tắt > Bấm OK” chiều rộng =”457″ chiều cao =”251″/><figcaption class=Sử dụng các công cụ quản trị

Dừng Windows Update bằng Cài đặt

Cách tắt Windows Update bằng Settings này chỉ có tác dụng tạm thời, cho phép người dùng cập nhật tối đa trong khoảng 30 ngày chứ không thể tắt cập nhật hoàn toàn.

Bước 1: Bạn gõ cài đặt Windows Update vào thanh tìm kiếm > Mở Windows Update > Chọn Advanced Options.

Bạn gõ Windows Update settings vào thanh tìm kiếm > Mở Windows Update > Chọn Advanced options” chiều rộng =”463″ chiều cao =”329″/><figcaption class=Cài đặt Windows Update

Bước 2: Trong phần Dừng cập nhật > Chọn Dừng cho đến > Chọn tiếp mục Chọn ngày.

Trong phần Tạm dừng cập nhật > Chọn Tạm dừng cho đến khi > Nhấp vào Chọn ngày” chiều rộng =”478″ chiều cao =”210″/><figcaption class=Dừng cập nhật Windows

Bạn chọn ngày muốn cập nhật lên Windows 10.

Bạn chọn ngày muốn cập nhật
Bạn chọn ngày muốn cập nhật

Cách bật và tắt cập nhật Windows 10 vĩnh viễn

Để bật và tắt cập nhật Windows 10 vĩnh viễn, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhập services vào thanh tìm kiếm > Chọn ứng dụng Services.

Nhập dịch vụ vào thanh tìm kiếm > Chọn ứng dụng Dịch vụ” chiều rộng =”509″ chiều cao =”390″/><figcaption class=Dịch vụ

Bước 2: Click chuột phải vào Windows Update > Sau đó chọn Properties.

Nhấp chuột phải vào Windows Update > Sau đó chọn Thuộc tính” chiều rộng =”514″ chiều cao =”366″/><figcaption class=Cập nhật Windows> Thuộc tính

Bước 3: Chọn Tắt > Chọn Dừng > Tiếp theo chọn Áp dụng > Chọn Đồng ý.

Chọn Tắt > Chọn Dừng > Tiếp theo chọn Áp dụng > Chọn OK” chiều rộng =”515″ chiều cao =”368″/><figcaption class=Bật và tắt cập nhật Windows 10 vĩnh viễn

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích mà Chaolong TV đã giới thiệu đến các bạn. Sau khi đọc bài viết, bạn nên thực hành theo Chaolong TV. Bạn sẽ không còn bị tính năng cập nhật tự động này làm phiền nữa.

Tham khảo một số sản phẩm Laptop Chaolong TV: Sản phẩm

Vui lòng truy cập trang người hâm mộ của chúng tôi: Facebook Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả. . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *